Vị Trí Đặt Két Sắt Trong Văn Phòng Không Phải Ai Cũng Biết

Trong suy nghĩ của nhiều doanh nghiệp, két sắt là nơi thu hút nhiều tài lộc, vận may. Nếu két sắt được đặt trong văn phòng làm việc đúng phong thủy sẽ giúp việc kinh doanh phát đạt. Chính vì vậy, khi chuyển văn phòng, nhiều doanh nghiệp nên xem xét kỹ phong thủy văn phòng làm việc và xác định vị trí đặt két sắt trong văn phòng sao cho phù hợp nhất. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

Vì sao phải xác định vị trí đặt két sắt trong văn phòng?

Két sắt là thứ quan trọng, bởi ngoài công việc cất giữ tiền tài nó còn chứa đựng nhiều tài sản giấy tờ quan trọng khác. Két sắt trong văn phòng không chỉ đơn thuần là nơi cất giữ tài sản, giấy tờ của công ty mà còn là biểu tượng cho sự sung túc, đầy đủ, là nơi thu hút tiền tài.

vị trí đặt két sắt trong văn phòng

Vị trí đặt két sắt cũng vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt, các thương nhân, họ thường xem rất kỹ lưỡng vị trí đặt két sắt trong văn phòng. Vì họ tin rằng nếu đặt két sắt theo tuổi đúng phong thủy thì sẽ giúp tài lộc thêm vượng, việc kinh doanh thêm phát đạt, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Ngược lại, nếu doanh nghiệp xác định sai vị trí thì có thể gây ra sự suy hao về tiền tài, lộc may.

Vị trí đặt két sắt văn phòng theo chuẩn phong thủy

Theo phong thủy, vị trí đặt két sắt trong phòng làm việc thu hút tài vượng là hướng Đông Nam và hướng Tây vì đây là 2 hướng nạp được nhiều năng lượng nhất trong phòng.

Vị trí đặt két sắt tại nơi làm việc cũng phụ thuộc vào tuổi của chủ doanh nghiệp đó. Theo trạch mệnh của mỗi cá nhân đã được quyết định rõ ràng, theo Bát trạch không thể sai lệch. Sự kết hợp với hướng sinh khí của chủ doanh nghiệp, nếu thuộc Đông tứ trạch, hoặc Tây tứ trạch thì đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữa việc thu hút tài vượng của hướng két sắt và chủ doanh nghiệp.

Theo phong thủy, thường vị trí đặt két sắt trong văn phòng sẽ nằm chéo về phía cửa chính và hướng ra phía cửa phòng. Tối kỵ nhất là việc đặt két sắt trực tiếp đối diện với cửa phòng.

Két sắt phải cũng phải được đặt ở nơi rộng thoáng, sáng sủa, mặt két không bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng. Như vậy bạn cần bố trí văn phòng sao cho gọn gàng, ngăn nắp và đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Việc để quá nhiều đồ đạc lộn xộn lên mặt két sắt và trước mặt két bởi nó sẽ khiến doanh nghiệp làm ăn khó khăn, tài lộc không tìm đến được.

Lưu ý khi xác định vị trí đặt két sắt trong văn phòng

Trong sách viết về phong thủy cho rằng, người có Cấn thổ thuộc mệnh Tây Tứ Mệnh nên đặt két sắt ở các hướng Tây Nam Tây, Tây Bắc. Còn đối với những người thuộc Đông Tứ Mệnh, các hướng thích hợp nhất là Nam, Bắc, Đông Nam.

Nếu bạn đặt két sắt ở hướng Đông Nam và hướng Tây mà một trong hai hướng đó có cửa sổ thì bạn không nên mở cửa sổ. Bởi theo phong thủy vị trí đó là nơi sẽ cuốn tài lộc đi. Nếu doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn đặt két sắt quay ra cửa nhưng tuyệt đối không được đặt đối diện trực tiếp cửa ra vào. Điều này sẽ mang lại điềm xấu, sự không may cho công ty bạn.

Ngoài việc xác định vị trí đặt két sắt trong văn phòng thì doanh nghiệp của bạn cũng có thể đặt một con thiềm thừ, tỳ hưu trên két để có được lộc phát vào công ty. Theo phong thủy, đây được coi là linh vật có tác dụng chiêu tài rất tốt cho văn phòng làm việc.

Thiềm Thừ là hình ảnh con cóc ba chân ngậm tiền xu từ lâu đã là biểu tượng cho tài lộc, may mắn. Vị trí đặt Thiềm Thừ thích hợp nhất theo phong thủy là bên trên của két sắt, để phần đầu hướng vào trong văn phòng. Nếu để hướng quay ra ngoài sẽ dễ khiến tài lộc trôi mất.

Tỳ Hưu là con vật có hình dáng khá giống Kỳ Lân. Nó mang ý nghĩa của sự bình an, tài lộc. Khi đặt con vật này trên két sắt, nó sẽ giúp doanh nghiệp thu hút tài lộc bốn phương. Vị trí thích hợp là trên két sắt, phần đầu hướng ra cửa sổ hoặc cửa chính để có thể thu hút tài khí từ đất trời.

Doanh nghiệp cũng cần tránh việc để vị trí đặt két sắt dưới nơi có ánh sáng tập trung quá nhiều bởi điều đó theo phong thủy mang tới áp lực trong tài chính. Nếu văn phòng có cầu thang thì bạn cũng nên tránh việc đặt két sắt dưới gầm cầu thang, đặt biệt là đặt theo hướng Đông Bắc vì nó cản trở tài vận.

Trên đây là những lưu ý cơ bản về vị trí đặt két sắt trong văn phòng. Như vậy, trước khi chọn vị trí đặt két, chủ doanh nghiệp nên nghiên cứu kỹ lưỡng, khảo sát vị trí đặt sao cho phù hợp nhất. Kết hợp với yếu tố phong thủy văn phòng làm việc để đánh dấu vị trí đặt két sắt sao cho vừa đảm bảo an toàn, bảo mật, vừa giúp thu hút tiền tài, vượng khí.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận