4 cách trang trí nội thất gia đình hoàn hảo với cây xanh

Những năm gần đây, nhà phố mọc lên dày đặc đến nỗi bầu trời thành thị dường như đã hoàn toàn bị che lấp. Con người bỗng cảm thấy cần thiên nhiên hơn bao giờ hết để gột rửa nhọc nhằn, thanh lọc tâm trạng và cảm nhận được sức sống trong trẻo, mãnh liệt của cây lá.

Nhưng để đưa được thiên nhiên vào chung sống với con người trong bốn bức tường không phải điều đơn giản. Ngoài những tính toán, chuẩn bị cơ bản về điều kiện chăm sóc, người trồng còn phải có được sự tinh tế để đặt cây cỏ ở đúng nơi dành cho nó. Người phô trương thì cây cũng bề thế nhưng lạc lõng, khô cứng. Người cẩu thả thì cây cũng buông rũ, chán chường. Chỉ người thực sự yêu cây cỏ, dịu dàng trong tâm hồn mà tĩnh tại trong lối sống mới biết ngắm cây, chơi cây và quan trọng nhất, để cây thể hiện được vẻ đẹp rất riêng của mình.

1. Cây xanh trong không gian tối giản

Phong cách tối giản bắt nguồn từ Nhật có xu hướng gắn liền với thiên nhiên và các chất liệu nhẹ như gỗ, nhựa hoặc thiết kế đơn như phòng khách này. Vẻ đẹp nằm trong chính không gian trống rộng thênh thang, cho con người hít thở và xen lẫn vào đó là cây xanh. Chúng có thể nằm ở khắp mọi nơi, đủ mọi kiểu dáng mà vẫn hài hòa, gắn bện với căn phòng.

trang trí cây xanh

2. Cây dây leo

Cây dây leo là một đặc ân thiên nhiên ban cho nhà phố và căn hộ chung cư ở tầng cao. Ánh nắng ngày hè chói chang lọc qua màn lá xanh trở nên dịu dàng, trong trẻo và mát lành đến lạ. Khi lướt xe trên đường phố bụi bặm và khô cứng màu bê tông, mắt bỗng bắt gặp một khoảng xanh ngọc lung linh trên ban công nhà ai thì lòng cũng tự nhiên mềm lại.

trang trí cây xanh

3. Cây cảnh quê nhà trong phòng khách phố

Phòng khách của nhà phố thường tôn trọng thiết kế hiện đại, đơn giản, một vài đường nét Tây hóa trong màu sơn hoặc vật liệu nhưng đôi khi lại được chủ nhân khéo léo lồng ghép những thứ mộc mạc của thôn quê như một chậu chuối cảnh trong chum sứ đất da lươn. Cái màu xanh mỡ màng của lá chuối, cái mát mẻ của làn da sứ nâu đậm đà như còn thoảng mùi khói bếp, như còn vương vất mùi gạo mới những ngày vào mùa. Cây cảnh không chỉ để trang trí mà còn là cái hồn cốt, tâm thức của người gieo trồng, chăm bón.

4. Cây cảnh trong bếp

trang trí cây xanh

Cây cảnh trong bếp thường không cầu kỳ. Chúng nhỏ bé, dung dị và xinh xẻo như bộ cốc chén lanh canh, như bàn tay mẹ thoăn thoắt nêm nếm gia vị cho từng món ăn, như ô cửa sổ mờ đi vì khói. Cây trong bếp chỉ cần một góc rất nhỏ, một vài cái ca sứ gọn gàng cũng đủ vui vẻ mà khoe sắc lá non tơ.

Bình luận

*