5 ý tưởng đẹp mắt cho phòng ngủ nhỏ dễ dàng thực hiện tại nhà

Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn những cách thiết kế phòng ngủ theo phong cách nhẹ nhàng, đẹp mắt, mà hơn hết là dễ thực hiện tại nhà. Cùng xem qua những ví dụ đẹp mắt trong bài viết để được truyền cảm hứng bạn nhé!

1. Kết hợp nội thất gỗ cùng tông màu dịu nhẹ

Ở đây, phòng ngủ sử dụng màu xanh cho bức tường đầu giường, tạo nên sự tương phản và ấn tượng cho căn phòng. Một số đồ dùng nội thất như gối, chăn.. cũng sử dụng gam màu tương tự, tạo nên sự đồng bộ. Bạn có thể chọn gam màu khác theo sở thích cá nhân, xem thêm các ví dụ bên dưới để cân nhắc bạn nhé!

phòng ngủ

2. Ánh sáng tự nhiên và cây xanh

Một cách đơn giản để nâng cấp không gian phòng ngủ chính là quan tâm đến nguồn chiếu sáng tự nhiên và yếu tố cây xanh. Nếu căn phòng ngủ đang trong tình trạng thiếu sáng, bạn nên cân nhắc thay thế những bộ rèm che rườm rà sang loại rèm lá sắt như trong ví dụ này. Sử dụng những đồ ngoại thất đơn giản, thay thế những bộ tủ cồng kềnh bằng những kệ đóng cố định cũng là gợi ý hay để giúp phòng ngủ được thoáng đãng hơn.
Sau khi đảm bảo nguồn sáng tự nhiên cho căn phòng, bạn có thể bố trí thêm một vài chậu cây để giúp phòng ngủ thêm sinh động.

3. Tông màu bạc hà xu hướng

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể lựa chọn một số tông màu cho phòng ngủ theo sở thích cá nhân, và tông màu bạc hà là một trong những gợi ý phù hợp. Tông màu này khá phổ biến trong thiết kế nội thất những năm gần đây, bạn có thể phối hợp với những đồ dùng nội thất gam màu trung tính: trắng và xám để hoàn thiện căn phòng của mình.

4. Phong cách tự do

Với phong cách tự do, gần như không có quy chuẩn nào bắt buộc phải tuân theo. Tất cả những gì bạn cần làm trước khi trang trí căn phòng là bố trí căn phòng gọn gàng nhất có thể. Một chiếc tủ gỗ từ tiệm đồ cũ ưa thích, một bức tranh theo phong cách retro hay một câu sologan hiện đại… đều có thể kết hợp cùng nhau trong phong cách này.

5. Tông màu trung tính hiện đại

phòng ngủ

Ý tưởng cuối cùng, nhưng lại phù hợp với số đông nhất có lẽ chính là phòng ngủ theo phong cách hiện đại với gam màu trung tính như ví dụ này. Bạn có thể bổ sung một số đồ nội thất gỗ, tuy nhiên, tỉ lệ nên chiếm một phần nhỏ để tạo điểm nhấn.

>> Xem thêm Ngủ ngon giấc nhờ biết cách trang trí nội thất phòng ngủ

Bình luận

*