6 cách giúp nhà bạn tạm biệt những khoảng tường trống nhàm chán

Cùng chuyên mục:


Bạn muốn căn hộ của mình trở nên nổi bật hơn nhưng chi phí cho thiết kế và thi công nội thất quá lớn? Bạn muốn đổi mới diện mạo cho căn hộ nhưng đang “bí” ý tưởng? Hãy cùng Intracom Riverside tham khảo những gợi ý trang trí tường nhà dưới đây nhé!

Trang trí tường nhà bằng gỗ

Đây là kiểu trang trí nội thất khá phổ biến với các gia đình Việt Nam cũng như các gia đình Phương Tây. Ốp gỗ chân tường hiện nay vẫn là sự lựa chọn của nhiều gia đình khi muốn bức tường nhà mình được trang trí tinh tế hơn. Kymberlyn Lacy, nhà thiết kế chính tại International Flair Designs nhận xét: “Những chi tiết này sẽ tạo chiều sâu và điểm nhấn cho thiết kế, như một tác phẩm nghệ thuật trên bức tường của bạn”.

Thực tế có rất nhiều kiểu dáng khác nhau cho các miếng gỗ ốp tường. Căn hộ nhỏ nhà bạn sẽ trông sáng hơn, thẩm mỹ hơn và quan trọng hơn, ốp gỗ sẽ giúp căn hộ nhà bạn tránh được những vết bẩn thường xuất hiện ở chân tường.

Làm tường gỗ pallet

Đây là một cách giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí trang trí mà vẫn có được một bức tường nhà đẹp như mơ. Gợi ý này phù hợp với những căn hộ có chủ nhân trẻ trung, phóng khoáng, yêu sự mộc mạc, đơn giản.

Một lưu ý nhỏ là để bức tường pallet phát huy tối đa tác dụng của nó, các đồ nội thất xung quanh cũng nên có ít nhất một vài món đồ có cùng tông màu với gỗ.

Vẽ trang trí tường

Nếu bạn có một bức tường trắng lớn thì đó là một nơi lý tưởng để bạn sáng tạo. Bản đồ thế giới, tranh hoa cỏ nhiều màu sắc, hay những nét vẽ họa tiết liên tiếp,… sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Nếu bạn đang muốn có một không gian sống cá tính và ấn tượng, đừng ngại thử!

Gương và đèn tường

Đôi bạn thân lý tưởng gương và đèn tường sẽ giúp các căn phòng của bạn như được nới rộng không gian, làm sáng bừng căn phòng và tạo hiệu quả thẩm mỹ rất mạnh.

Đối với những căn hộ có diện tích nhỏ, trang trí tường nhà bằng gương và đèn tường sẽ là cách hữu hiệu cho một không gian đẹp và ấn tượng.

>> Gương: vũ khí nội thất tuyệt vời

Kệ và giá gắn tường

Bố trí kệ và giá gắn tường một cách sáng tạo vừa mang lại điểm nhấn trong thiết kế, vừa là nơi trưng bày hoàn hảo cho bộ sưu tập của bạn. Giải pháp này phù hợp cho cả phòng ngủ, phòng khách và phòng bếp, đặc biệt khi bạn thiếu không gian cho những vật dụng nho nhỏ.

Quan trọng hơn, bạn chỉ cần tìm đúng chiếc kệ có màu sắc phù hợp với những đồ nội thất sẵn có trong căn phòng, trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn sẵn có, sẽ dễ dàng hơn so với các gợi ý khác.

Ốp đá

Nếu bạn không thích gỗ, ốp đá cũng là một sự lựa chọn không tồi. Ngày nay, bạn có thêm nhiều lựa chọn vật liệu đá kiểu mới, có ưu điểm nhẹ nhưng rất bền và dễ lắp đặt.

Nếu đá mang lại cho bạn cảm giác nặng nề khi trang trí tường nhà, hãy thử ốp các loại gạch nhẹ nhàng hơn, kiểu dáng bắt mắt hơn và hợp “mốt” hơn.

XEM THÊM:

Bình luận

*

%d bloggers like this: