6 cách hiệu quả để cải thiện phòng bếp nhỏ có thể bạn chưa biết

Được nhiều người coi là trái tim của 1 căn nhà, phòng bếp giữ 1 vai trò quan trọng như một nơi giữ lửa tổ ấm. Tuy vậy, với những căn bếp có diện tích nhỏ, người nội trợ thường gặp phải khó khăn để giữ cho căn bếp luôn ngăn nắp, gọn gàng, dẫn đến sự xuống cấp sau 1 thời gian sử dụng. 6 gợi ý dưới đây sẽ giúp những căn bếp nhỏ vẫn luôn đẹp mắt để đỏ lửa cho những bữa cơm thơm ngon.

1. Phong cách đồng quê truyền thống

Đừng nghĩ rằng chỉ có phong cách hiện đại với những món đồ nội thất gọn gàng, thông minh mới phù hợp với căn bếp nhỏ. Thiết kế này đã chứng minh rằng những chất liệu cổ điển như gỗ cùng ngôn ngữ thiết kế đồng quê phù hợp với những căn nhà ở nông thôn cũng rất phù hợp với diện tích chật hẹp. Trong 1 diện tích chỉ vài m2, căn bếp này đã trang bị đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng nhà bếp cần thiết.

bếp nhỏ

2. Kết hợp phong cách hiện đại và cổ điển

Ở căn bếp này, kiến trúc sư đã thành công trong việc kết hợp phong cách công nghiệp hiện đại và những nét cổ điển không bao giờ lỗi mốt. Nếu như những chất liệu được sử dụng như gỗ, thép cũng như bức tường gạch toát lên nét hiện đại, cá tính từ sự mộc mạc, thô sơ của chất liệu, thì thiết kế tủ lạnh và mảng tường ốp gạch hoa văn lại mang đến hơi thở cổ điển.

3. Chơi với màu sắc sáng

bếp nhỏ

Một lời khuyên không bao giờ cũ với những không gian chật hẹp là sử dụng những màu sắc tươi sáng để căn phòng sáng sủa hơn, từ đó tạo hiệu ứng thị giác giúp không gian rộng hơn diện tích thật. Không chỉ là những gam màu trung tính sáng như trắng, be, xắm, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo với những màu sắc đậm và cá tính hơn. Ở đây, gia chủ đã chơi với màu vàng, 1 gam màu ấm phù hợp với phòng bếp để căn phòng thêm phần trẻ trung mà vẫn gọn gàng.

4. Chú ý đến lưu thông

Trong những diện tích chật hẹp, lưu thông luôn là 1 vấn đề cần tính toán kĩ lưỡng, nhất là với không gian nấu nướng đòi hỏi sự di chuyển liên tục. Ở thiết kế này, các thiết bị bếp và hệ thống tủ kệ được sắp đặt đối diện nhau, giúp quá trình nấu nướng trở nên dễ dàng hơn dù diện tích lưu thông cực hẹp.

5. Bếp giấu kín cho người ít nấu ăn

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng bếp, 1 thiết kế bếp siêu nhỏ được giấu kín sau cánh cửa như thế này sẽ tiết kiệm được kha khá diện tích nhà. Hãy học tập cách bố trí tủ bếp để đảm bảo công năng trong 1 diện tích cực nhỏ.

6. Sáng tạo trong trang trí bếp

Với những căn bếp có chi phí thấp, quả là 1 bài toán khó để vừa đảm bảo công năng mà vẫn có những món đồ trang trí đẹp mắt. Hãy tận dụng những món nấu nướng thường ngày như giá đựng gia vị, khăn lau bếp để tăng sự sinh động cho căn bếp nhỏ nhưng luôn ấm áp của mình.

>> Xem thêm Nội thất nhà ở với những cách “giấu” đồ thông minh

Bình luận

*