6 nguyên tắc vàng để chọn rèm cửa phù hợp với căn phòng

Cách lựa chọn rèm cửa cũng giúp thể hiện phong cách nội thất của bạn, tạo thêm điểm nhấn về kết cấu và màu sắc cho căn phòng. Tuy nhiên, những sai lầm khi lựa chọn rèm cửa có thể khiến những chiếc rèm này trở nên xấu xí và làm bố cục căn phòng trông rối mắt hơn. Sau đây là những nguyên tắc “vàng” giúp bạn chọn được những chiếc rèm cửa phù hợp nhất cho căn hộ

1. Không dùng thanh treo rèm quá ngắn

Nhiều người vẫn mắc sai lầm khi cho rằng chỉ nên lựa chọn những chiếc rèm vừa khít với cửa sổ. Hãy chọn một thanh treo rèm dài hơn chiều rộng cửa sổ của bạn. Điều đó sẽ tạo đủ diện tích để bạn có thể buộc cố định các tấm vải rèm ở hai bên cửa sổ khi không cần che sáng. Bên cạnh đó điều này cũng giúp khung cửa sổ trông có vẻ lớn hơn so với thực tế. Nguyên tắc là hãy chọn thanh treo rèm dài hơn chiều rộng cửa sổ từ 24 đến 36cm.

2. Sử dụng đủ lượng vải

Nếu muốn rèm cửa của bạn đẹp mắt và trông có độ rủ thì đừng quá tiết kiệm vải. Rèm vải có độ rủ đẹp nhất khi chiều rộng của vải bằng khoảng 2,5 lần chiều rộng thực tế của cửa sổ.

 

Rèm vải làm nổi bật căn phòng của bạn

3. Đặt thanh treo rèm cửa cao hơn cửa sổ

Thanh treo rèm càng cao thì càng giúp cửa sổ trông có vẻ cao và thoáng hơn. Vì thế hãy cố gắng đặt thanh treo rèm gần sát trần nhà phía trên cửa sổ của bạn. Quy tắc là đặt thanh treo rèm cao hơn mép trên của khung cửa sổ tối thiểu là 12 đến 18cm.

4. Chọn vải phù hợp

Vải sử dụng làm rèm cần phù hợp với nội thất chung của căn phòng và chức năng của nó. Các loại vải mềm và mỏng như vải voan, vải rèn chủ yếu sử dụng với mục đích trang trí và lọc bớt ánh sáng. Còn các chất liệu vải dày có tác dụng cản sáng và mang đến sự riêng tư nhiều hơn.

5. Cân đối độ dài của rèm cửa

Độ dài của rèm cửa sẽ mang đến những hiệu ứng rất khác nhau cho căn phòng của bạn. Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn các kiểu rèm lọt khung, rèm tràn khung, rèm chạm sàn hoặc không chạm sàn… Nếu bạn muốn căn phòng trông gọn gàng và thoáng đãng có thể lựa chọn rèm cửa lọt khung cho cửa sổ và rèn không chạm sàn cho cửa lớn.

6. Kiểu dáng rèm cửa

Có rất nhiều kiểu dáng rèm cửa khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Thông thường các kiểu rèm ly (ly đôi, ly ba…) sẽ tạo cảm giác nghiêm chỉnh, quy củ, kiểu cách hơn, còn rèm ô rê lại đem đến cảm giác nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần tinh tế. Rèm roman phù hợp với cửa sổ nhỏ, cửa sổ văn phòng.

 

Tại Intracom Riverside, các khung cửa sổ được thiết kế theo tiêu chuẩn kích cỡ giúp cho bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình những chiếc rèm cửa phù hợp nhất.

Các căn hộ Intracom Riverside Vĩnh Ngọc đều được thiết kế rất tinh tế, đẳng cấp, đảm bảo tận dụng tối đa diện tích phòng. Bao gồm từ 1-2 phòng ngủ, tầm nhìn thoáng đãng, đẹp mắt, được thiết kế theo mẫu vuông vắn, hài hòa, thông minh và tiện lợi, tận dụng được hết không gian sống của tòa nhà.

Căn hộ 1 phòng ngủ rộng 45-47 m2, gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách rộng rãi, 1 bếp thông thoáng, 1 WC. Tất cả các phòng đều có ánh sáng tự nhiên, căn hộ không hề bị bụi bởi có lớp kính cường lực dày bọc quanh nhà cửa sổ… . Bạn có thể an tâm khi sử dụng những chiếc rèm roman với màu sắc nhẹ nhàng giúp tạo cảm giác căn hộ thêm thoáng mát.

Căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích 51m2-54m2-57m2, thiết kế 2 phòng ngủ, 1 WC, 1 phòng bếp, 1 phòng khách. Căn hộ 2 phòng ngủ rộng 64-66m2. Thiết kế 2 phòng ngủ, 2 WC, 1 phòng bếp, 1 phòng khách. Mẫu căn hộ này được thiết kế hợp lý, tối đa hóa diện tích, tất cả các phòng đều lấy được ánh sáng tự nhiên… Kiểu rèm ly với chất liệu vải dày một chút để lọc bớt sáng sẽ giúp tạo sự hài hòa cho không gian của bạn.

Xem thêm về Intracom Riverside tại: https://intracom-riverside.vn

Bình luận

*