6 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn che giấu máy giặt cồng kềnh ngay trong phòng tắm

Từ nhiều năm nay, các dụng cụ thiết bị trong nhà luôn được mọi người lựa chọn kỹ lưỡng. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao, các mẫu mã mới, hiện đại hơn đã ra đời, đặc biệt hơn cả là tủ lạnh, ti-vi. Bên cạnh đó, chúng không chỉ được cải tiến chất lượng mà còn được các kiến trúc sư phối sẵn với cảnh sắc xung quanh, giúp chúng ta dễ xem xét và lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, duy chỉ có máy giặt dường như đã bị bỏ quên về mẫu mã và chúng chẳng thay đổi chút nào trong 20 năm qua. Vì máy giặt vốn có vẻ bề ngoài không được đẹp, diện tích lớn rất choáng chỗ, nên mọi người thường hay cất chúng dưới hầm, trong nhà tắm. Nhưng bạn biết đấy, có lẽ đây vẫn không phải là cách giải quyết hoàn hảo nhất vì máy giặt cồng kềnh vẫn làm không gian phòng tắm hẹp lại.

Theo các chuyên gia, máy giặt cần để nơi góc phòng, thuận tiện cho việc di chuyển, thay và sửa chữa máy, không gian đủ để mở nắp máy trong lúc chúng ta tra dầu. Đặc biệt là, cần có một khoảng trống để giỏ đựng đồ nữa, như vậy mới thuận tiện cho gia chủ khi giặt giũ. Nghe có vẻ thật phức tạp, nhưng mọi người đừng lo,  hãy cùng chúng tôi thưởng thức 6 ý tưởng sau để xem các kiến trúc sư đã làm thế nào nhé!

1. Sử dụng cửa trượt để giấu máy giặt

Cửa trượt sẽ là ý tưởng tuyệt vời để che giấu chiếc máy giặt cồng kềnh. Bên cạnh đó, cánh cửa vừa như vật trang trí  mà chúng ta có thể tiết kiệm được nhiều không gian hơn.

Việc gắn cửa trượt rất dễ dàng, không phức tạp. Ngoài ra, phía bên trong còn mở thêm khoảng rộng, giúp mọi người sắp xếp được nhiều vật dụng khác trong phòng tắm một cách trật tự, gọn gàng hơn.

2. Tích hợp máy giặt với thiết bị khác

Một trong những ý tưởng khác của các chuyên gia chính là : tích hợp máy giặt với các thiết bị khác. Nếu phòng tắm nhà mình có máy giặt và tủ quần áo, tại sao chúng ta lại không tích hợp chúng với nhau để tiết kiệm không gian hơn?

Tuy nhiên, giải pháp này lại có một khuyết điểm, chính là chúng ta chỉ có thể áp dụng trong trường hợp mua máy mới hoặc chỉ cần sử dụng một máy giặt duy nhất mà thôi! Vì vậy, nếu bạn không có ý định đổi máy thì hãy cùng theo dõi tiếp những ý tưởng hay ho khác nhé!

3. Ẩn máy giặt sau tấm rèm

máy giặt

Thêm một ý tưởng khác siêu tiết kiệm cho mọi người, đó chính là : hãy để máy giặt ẩn sau rèm!

Chúng ta chỉ cần đặt chiếc máy giặt tại góc phòng và dùng rèm phủ bên ngoài. Tấm rèm vừa đóng vai trò trang trí và che đi nét thô của máy giặt.

Ý tưởng này tuy không thể làm toát lên vẻ tuyệt mỹ nhất của phòng tắm, nhưng lại có ưu điểm khác là dễ thực hiện và giá thành phù hợp. Ngoài ra, đối với những ai yêu thích rèm, có thể chọn tấm có hoạ tiết mình yêu thích, như vậy phòng tắm sẽ thêm sinh động và xinh đẹp hơn.

4. Che giấu máy giặt sau chiếc kệ đa năng

Thông thường, khi quyết định chỗ để máy giặt, điều tiên quyết mà mọi người hay kháo nhau chính là nơi đó phải thuận với ống dẫn – thoát nước. Sau đó, chúng ta mới quyết định sắp đặt vị trí các vật dụng khác. Nhờ các ý trên, các kiến trúc sư đã nảy ra giải pháp “một mũi tên bắn hai con chim”, chính là khi ổn định vị trí máy giặt, sẽ xây thêm kệ tủ đa năng ngay tại đó, kệ tủ này vừa có công dụng giúp ẩn đi máy giặt, vừa tạo thêm không gian cho gia chủ để các vật dụng khác.

Ngoài ra, các gian kệ tủ ấy còn có vai trò phân chia không gian rõ ràng nữa. Đặc biệt, ý tưởng này rất được các tiệm giặt ủi bên ngoài ưa chuộng vì tính tiện lợi và khả năng tiết kiệm không gian của nó. Mọi người dễ thấy, tại những tiệm giặt ủi, trên những chiếc kệ đa năng thường có giỏ để đồ, khay đựng và các vật dụng hữu ích khác, vừa giúp ích cho chủ tiệm, vừa đem lại sự thuận tiện cho khách đến giặt ủi.

5. Máy giặt tiết kiệm không gian

máy giặt

Nếu chúng ta đang ở căn hộ chung cư, thì việc băn khoăn với không gian nhỏ hẹp của phòng tắm là không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, việc sử dụng chung đường ống nước giữa các hộ gia đình sẽ gây trở ngại cho mọi người khi muốn lắp máy giặt.

Vì vậy, các chuyên gia đã cho ra đời một kiểu máy nhỏ gọn và tiện dụng hơn. Đối với một chiếc máy bình thường, kích thước chiều rộng là 60cm, nhưng đối với mặt giặt đặc biệt này, kích thước chiều rộng chỉ từ 40 -50 cm.

Thế nhưng, giải pháp này vẫn có một khuyết điểm, đó là đối với những chiếc máy giặt thông thường, trung bình một lần có thể giặt 6 -7 kg quần áo. Còn với chiếc máy giặt này, vì kích thước nhỏ hơn nên chỉ có thể chứa 3 -4 kg với một lần giặt.

Ngoài ra, giá thành cũng là một trong những điều mọi người nên lưu ý. Dù kích cỡ khác biệt, nhưng đôi khi giá thành lại xấp xỉ bằng nhau. Vì vậy, các chuyên gia khuyến khích bạn nên suy xét thật kỹ trước khi quyết định mua bất kì máy giặt cỡ nhỏ nào.

6. Tận dụng không gian trên cao

Thật khó khăn khi phòng tắm nhà chúng ta quá nhỏ, nhưng không sao cả, chúng ta vẫn có thể ẩn máy giặt bằng cách xây những chiếc tủ cao. Những chiếc tủ cao không chỉ giúp tạo nhiều không gian hơn, mà còn có thể ẩn chiếc máy giặt đi ở ngăn dưới cùng như hình trên. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý rằng, mọi người không nên chất quá nhiều vật nặng lên kệ cao, và máy giặt không nên quá cao để thuận tiện cho việc để đồ lên các kệ phía trên.

>> Xem thêm Nội thất nhà ở với những cách “giấu” đồ thông minh

Bình luận

*