7 cách giúp không khí trong nhà luôn trong lành

Cùng chuyên mục:

Theo các báo cáo gần đây, số liệu cho thấy chất lượng không khí ở Việt Nam (đặc biệt là Hà Nội) ngày càng tệ đi, bụi mịn trong không khí có thể đi theo máu và gây hại mọi bộ phận cơ thể.

Việc ra đường hàng ngày và tiếp xúc với khói bụi dường như đã là điều bất khả kháng đối với những cư dân thành thị. Do vậy, một bầu không khí trong lành ngay tại chính căn nhà của mình là điều vô cùng cần thiết. 7 cách sau đây là những gợi ý hữu hiệu mà Intracom Riverside dành cho bạn.

1. Hạn chế dùng hương (nhang)

Nhiều nghiên cứu đã công bố rằng, khi đốt nhang hoặc thậm chí là nến thơm, chúng sẽ phóng thích ra những hóa chất có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như dị ứng da, nặng hơn là làm tăng nguy cơ nhiễm trùng hô hấp.

2. Trồng cây xanh trong nhà như một cách giảm bụi bẩn

Lợi ích tuyệt vời của cây xanh chắc hẳn lai cũng đã nghe qua vài lần. Cây xanh như một máy lọc không khí tự nhiên, giúp không khí được loại bỏ bớt bụi bẩn, khí độc, ẩm mốc,…

Ngoài tác dụng giảm bụi bẩn trong nhà, những chậu cây xinh xắn sẽ giúp không gian sống trở nên đẹp và ấn tượng hơn rất nhiều.

3. Cẩn thận với các tấm thảm

Những tấm thảm trải sàn lớn sẽ là tác nhân gây hại cho hệ hô hấp của chúng ta nếu không được vệ sinh thường xuyên. Những hạt bụi nhỏ, lông thú, vụn thức ăn,… sẽ dễ dàng bám chặt vào bề mặt tấm thảm, gây nên những tác hại tới sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.

Thường xuyên làm sạch những tấm thảm lớn nhỏ trong nhà sẽ là cách giảm bụi bẩn đáng kể.

4. Tuyệt đối không hút thuốc trong nhà

Tác hại của khói thuốc lá lớn như thế nào có lẽ ở bài viết này không cần bàn tới. Tuy vậy, ý thức tự giác của phần lớn những người hút thuốc lá vẫn chưa cao khi thường xuyên hút thuốc trong nhà. “Chủ quan với sức khỏe” có lẽ là cụm từ phù hợp nhất để nói về vấn đề này.

Ngay cả khi người hút thuốc đã dừng điếu, thì khói thuốc và các độc tố trong đó vẫn tồn tại trong không khí rất lâu, gây hại cho chính mình và những người thân yêu.

5. Đảm bảo các phòng đều thoáng khí

Sự lưu chuyển không khí giữa các phòng trong nhà là rất quan trọng. Những mùi khó chịu và bụi bẩn, ẩm mốc sẽ được giải phóng, giúp giảm nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người.

6. Hạn chế tối đa đồ nhựa

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, những tấm thảm sợi nhựa, quần áo hay thậm chí là mỹ phẩm cũng chứa những hạt nhựa gây nguy hiểm cho sức khỏe. Với đường kính siêu nhỏ, các hạt nhựa cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe.

Hạn chế tối đa các đồ nhựa là một giải pháp rất khó hiện nay nhưng không phải là không thể.

7. Chọn nhà chung cư ở tầng cao

Nhiều người lựa chọn cho mình một căn hộ ở tầng cao, thậm chí là tầng cao nhất với mong muốn hưởng trọn vẹn cảnh đẹp bên dưới, đồng thời tránh xa khói bụi nhất có thể.

Những tầng nhà chung cư được cho là khá an toàn trong việc tránh xa khói bụi là từ tầng 15 trở lên. Cư dân sẽ yên tâm hơn với một bầu không khí trong lành và mát mẻ hơn khi sống trên tầng cao.

XEM THÊM:

Bình luận

*

%d bloggers like this: