7 sai lầm phong thủy thường mắc trong phòng khách

Phòng khách được xem như là một nơi quan trọng nhất trong nhà, đây không chỉ là một nơi để gắn kết các thành viên trong gia đình, để tiếp đón những vị khách quý. Dưới góc độ phong thủy nhà ở, đây là một nơi để sinh tài lộc cho ngôi nhà của bạn. Quan trọng là như thế, nhưng liệu bạn đã biết đến những điều cấm kỵ cần nên tránh trong thiết kế phòng khách chưa? Nếu chưa hãy tham khảo thật kỹ bài viết này để tránh phạm phải những điều không hay làm tiêu tan đi vận tốt của bạn.

1. Treo gương sau ghế sofa

Rất nhiều người trang trí phòng khách bằng cách treo một chiếc gương có thiết kế đẹp mắt sau ghế sofa. Phong cách trang trí mang xu hướng tây này đúng là sẽ giúp phòng khách của bạn nhìn sang trọng hơn rất nhiều. Nhưng theo quan niệm phương đông điều này là không nên chút nào. Một chiếc gương ẩn chứa bên trong nó rất nhiều nguồn năng lượng cũng như sẽ làm hao mòn nguồn năng lượng của con người nếu chúng chiếu vào ta quá nhiều. Do đó gương là một vật chỉ nên để ở những nơi kín đáo như phòng tắm, ngay cả khi để trong phòng ngủ bạn cũng cần phải tránh để gương chiếu thẳng vào giường ngủ của mình.

sai lầm phòng khách

2. Đặt chậu xương rồng cạnh chỗ ngồi

Những loại cây có nhiều gai nhọn hoặc hình dáng gai góc thường mang theo những luồng năng lượng xung sát. Chúng rất không thích hợp để đặt ở một nơi dùng để tụ họp gia đình, cần một bầu không khí vui vẻ, thân thiện như phòng khách. Đặc biệt là lại càng không nên để những loại cây như thế kế bên chỗ ngồi của chúng ta. Nguồn năng lượng dữ từ chúng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng chúng ta.

3. Dùng hoa giả trang trí

Ưu điểm của hoa giả trong thiết kế trang trí đó là màu sắc bắt mắt, tiết kiệm chi phí, không tốn công chăm sóc. Nhưng nhược điểm của nó là dễ bám bụi, gây mất vệ sinh và tạo cảm giác nhàm chán. Phong thủy phương đông không đề cao việc sử dụng hoa giả trong thiết kế nhà cửa vì nó không tạo ra những nguồn năng lượng tích cực. Đặc biệt là trang trí hoa giả ở phòng khách, một nơi cần bầu không khí vui tươi, thoải mái lại càng không được khuyến khích.

4. Để thùng rác và chổi trong phòng khách

Nhiều gia đình có thói quen để chổi và thùng rác trong phòng khách ngay cửa ra vào để thuận tiện cho việc quét dọn. Nếu gia đình bạn đang duy trì thói quen này thì hãy thay đổi ngay lập tức. Trong phong thủy nhà ở đây là một điều tối kỵ vì chổi, thùng rác là những vật dơ bẩn mang luồng khí xấu, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến phòng khách, nơi được cho là trung tâm thu hút tài lộc của một ngôi nhà.

5. Bày bừa trong phòng khách

sai lầm phòng khách

Một phòng cách bừa bộn, đồ đạc vứt lung tung bừa bãi chắc chắn sẽ gây cảm giác khó chịu không thoải mái không chỉ cho khách đến chơi, mà còn ảnh hưởng đến những thành viên trong gia đình. Một không gian không được sạch sẽ sẽ tạo ra những nguồn năng lượng tiêu cực, đồng thời đuổi đi những vận tốt cát lộc. Chưa kể phòng khách bừa bộn sẽ tích tụ rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn.

6. Trang trí bằng những vật sắc nhọn

Hãy bỏ suy nghĩ những vật trang trí sắt nhọn bằng kim loại với vẻ ngoài sáng bóng sẽ giúp phòng khách của bạn thêm sang trọng và độc đáo. Thực tế chúng khiến đa số người nhìn vào cảm thấy bị đe dọa và áp chế. Nếu bạn không muốn khách đến chơi nhà cảm thấy không thoải mái và thiếu tự nhiên thì đừng nên trang trí bằng những vật có hình dáng như thế kể cả bằng mô hình đi chăng nữa. Theo phong thủy những vật có hình dáng sắc nhọn mang sát khí rất lớn sẽ đem đến những điều không may mắn.

7. Màu sắc âm u, thiếu sáng

Không chỉ cách bày trí đồ đạc mà ánh sáng và màu sắc cũng chiếm một vai trò không nhỏ ảnh hưởng đến không gian cũng như phong thủy của phòng khách nhà bạn. Thiếu sáng hoặc sử dụng những màu sơn mang sắc thái lạnh lẽo, âm u được cho là tuyệt đối nên tránh sử dụng cho phòng khách. Vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng của những người đang sinh hoạt trong không gian vốn dĩ được xem như là một nơi cần bầu không khí vui vẻ, tươi vui. Cảm giác lạnh lẽo do những màu sắc tối mang đến còn tạo ra một không gian chứa những nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

Bình luận

*