Áp dụng ngay 9 bí kíp này để nhà cửa luôn gọn gàng

Nếu căn nhà của bạn luôn trong tình trạng bừa bộn với nhiều đồ đạc ở khắp mọi nơi thì đừng bỏ qua bài viết này, bởi đây sẽ là 9 gợi ý sắp xếp đồ đạc cực sáng tạo để nhà cửa luôn ngăn nắp.

1. Phòng khách

Phòng khách là không gian tiếp đón bạn bè và người thân, vì vậy phòng khách phải luôn luôn gọn gàng, sạch sẽ. Hãy bắt tay vào dọn dẹp ngay những đống lộn xộn đầy đồ đạc ở mặt bàn, tủ hoặc trên ghế sofa. Những bề mặt gọn gàng là chìa khóa để giữ nhà cửa sạch sẽ để luôn sẵn sàng đón khách

2. Tủ kệ thiết yếu

Hãy sắp xếp đồ đạc theo 1 quy tắc nhất định và sử dụng tủ kệ 1 cách hợp lý. Đôi khi, quá nhiều đồ đạc khiến chúng ta muốn có thêm thật nhiều không gian lưu trữ để giấuđi những mớ lộn xộn ấy phía sau cánh cửa tủ. Tuy nhiên, nếu bạn sắp xếp đồ đạc thật gọn gàng, theo những hệ thống được định sẵn thì bạn sẽ nhận ra mình chỉ cần những hệ thống tủ thiết yếu.

3. Tái sử dụng đồ cũ

Tận dụng thang gỗ cũ làm hệ thống lưu trữ chính là 1 trong những gợi ý phù phép cho nội thất cũ. Chiếc thang cũ sau khi được sơn mới sẽ trở thành 1 kệ tủ gắn tường cực độc đáo và hữu dụng trong những không gian nhỏ hẹp.

4. Thiết kế tủ tinh tế

Những chiếc tủ có khả năng lưu trữ lớn không nhất thiết phải chiếm nhiều diện tích nhà mà hoàn toàn có thể đẹp mắt và đa năng như ví dụ này. Đây là mẫu tủ phòng khách có thể dễ dàng học tập nhờ thiết kế đơn giản, chi phí thấp, chiếm diện tích nhỏ và có thể được tận dụng làm kệ ti vi.

5. Tủ bếp

nhà gọn gàng

Căn bếp luôn là 1 không gian chứa rất nhiều thực phẩm, dụng cụ nấu ăn cần được cất giữ trong tủ kệ. Tuy nhiên, không phải tủ bếp nào cũng được thiết kế vừa đẹp mắt, vừa thông minh như ở ví dụ này.

6. Thiết kế sáng tạo

Đôi khi, sự khó khăn trong việc thiết kế các không gian chật hẹp đã truyền cảm hứng cho các chuyên gia để sáng tạo nên mẫu tủ bếp không thể đa năng hơn này. Chỉ trong 1 không gian cực nhỏ mà hệ thống tủ bếp đã hoàn thiện cho mọi nhu cầu lưu trữ của gia đình cũng như phân chia diện tích rất khoa học.

7. Rổ đựng đồ

Nếu bạn có những món đồ nhỏ thường bị vứt ở quanh nhà thì hãy thu gom lại vào những chiếc rổ đựng đồ rất hữu ích như thế này. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng rổ nhựa để đựng quần áo bẩn hoặc đồ chơi trẻ em.

8. Phòng ngủ

nhà gọn gàng

Hãy tận dụng đầu giường để đựng các đồ vật cá nhân cũng như trưng bày tranh ảnh, đồ trang trí cho phòng ngủ.

9. Sắp xếp quần áo

Sắp xếp quần áo và chuẩn bị trang phục là 1 công việc hàng ngày của mỗi người. Hãy khiến cho công việc ấy trở nên dễ dàng hơn bằng cách phân loại quần áo, bỏ đi những món đồ đã cũ hoặc lâu không sử dụng để tủ quần áo luôn gọn gàng như trong 1 cửa hàng thời trang.

>> Xem thêm Nội thất nhà ở với những cách “giấu” đồ thông minh

Bình luận

*