10 mẫu bàn trà tinh tế dành cho phòng khách nhỏ

Lựa chọn nội thất cho phòng khách chưa bao giờ là công việc đơn giản. Với những phòng khách có diện tích nhỏ, công việc này lại khó khăn hơn rất nhiều. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu bàn trà và cách bố trí nội thất cho phòng khách nhỏ một cách đơn giản nhưng hiệu quả. Hy vọng 10 ví dụ tuyệt vời này sẽ truyền đến bạn thật nhiều cảm hứng, cùng xem nhé!

1. Set bàn kính, chân kim loại với phần đế tiện dụng

Lựa chọn đầu tiên gồm set bàn sofa và bàn đặt góc với thiết kế hiện đại, sử dụng vật liệu kính cho mặt bàn, phần chân sử dụng kim loại mạ vàng. Ngoài ra, thiết kế bàn còn có phần đế rất tiện lợi, có thể cất giữ một số đồ đạc trong phòng khách.

bàn trà phòng khách

Phần kiến trúc thô được thiết kế tối giản với tường sơn trắng, lựa chọn nội thất cho phòng khách rất tinh tế. Chiếc ghế sofa với màu vàng nghệ dễ dàng làm nổi bật không gian phòng khách, kết hợp ăn ý với màu kim loại mạ vàng của set bàn.

2. Bàn gỗ, chân thép

Thiết kế bàn ở đây rất đơn giản khi kết hợp 2 vật liệu: mặt bàn gỗ và chân bàn thép sơn xám. Màu sắc của mặt bàn gỗ và chân bàn hoàn toàn ăn ý với thiết kế nội thất chung của căn phòng. Những màu sắc được lựa chọn không quá nổi bật mà nhẹ nhàng và dễ chịu với tông màu pastel: hồng – xanh.

3. Set bàn gỗ, chân thép

Set bàn sofa và bàn góc với cách bố trí tương tự như ví dụ đầu tiên. Thiết kế bàn ở đây hiện đại và mạnh mẽ hơn thiết kế đầu tiên, cũng như cách kết hợp với bộ sofa màu xanh dương. Việc bổ sung thêm một chiếc gương treo khá hợp lí, giúp trung hòa các yếu tố cho không gian phòng khách thêm hài hòa.

4. Bàn tròn chân kim loại

Thiết kế bàn tròn ở đây khá đơn giản với mặt bàn làm từ đá cùng phần chân kim loại mạ vàng. Tùy vào không gian phòng khách mà bạn nên cân nhắc sử dụng loại bàn vuông hoặc bàn tròn sao cho tiết kiệm không gian nhất.

5. Bàn tròn loại nhỏ

bàn trà phòng khách

Đối với những phòng khách có diện tích hạn hẹp, một chiếc bàn tròn nhỏ nhắn chính là lựa chọn hợp lí. Thiết kế không cầu kì nhưng tinh tế là tất cả những gì bạn cần.

6. Set bàn tròn chân kim loại

2 loại bàn thường thấy trong bố trí sofa ở phòng khách là: bàn cà phê và bàn góc. Khi bạn có đủ diện tích và muốn bố trí cả 2 loại bàn này, nên cân nhắc lựa chọn 2 loại bàn có thiết kế đồng bộ và phù hợp với nhau về: kiểu dáng, vật liệu, màu sắc…

7. Bàn gỗ kiểu cổ điển

Một thiết kế bàn khá lạ mắt lấy cảm hứng từ những chiếc bàn trà kiểu cổ điển. Tuy có thiết kế nhỏ nhắn nhưng chiếc bàn sở hữu những ngăn tủ và kệ để cất giữ đồ rất tiện lợi. Màu gỗ nhạt kết hợp rất ăn ý với màu sắc của bộ sofa và phong cách nội thất của căn phòng.

8. Bàn chân gỗ

Thiết kế bàn sử dụng chân gỗ theo kiểu cổ điển, kết hợp cùng mặt bàn đá hiện đại. Tuy không có những kệ hay đế bổ sung nhưng thiết kế bàn gọn gàng như vậy sẽ tiết kiệm được cho phòng khách rất nhiều không gian.

9. Bàn mặt gỗ, chân thép

Với mặt bàn làm từ tấm gỗ dày cùng phần chân thép rất mảnh, đây là một thiết kế bàn tinh giản và tiết kiệm không gian mà bạn có thể sử dụng cho phòng khách.

10. Bàn kim loại nhỏ

Với ý tưởng khá giống ví dụ trước, tuy nhiên, hình dạng mặt bàn là loại mặt bàn tròn và chi tiết chân bàn cũng cầu kì hơn. Mẫu bàn này hoàn toàn phù hợp để làm bàn sofa hoặc bàn góc cho những phòng khách có diện tích nhỏ.

>> Xem thêm 4 mẹo trang trí nội thất giúp phòng khách nhỏ trở nên rộng rãi hơn 

Bình luận

*