Những Mẫu Biển Hiệu Văn Phòng Sang Trọng Và Chuyên Nghiệp

Công ty không có biển hiệu văn phòng cũng giống như nhà không số phố không tên. Vì thế, nhiều doanh nghiệp hiện nay sau khi thuê hoặc mua văn phòng đều đau đầu lựa chọn mẫu biển hiệu văn phòng chuyên nghiệp và phù hợp với công ty. Tìm hiểu ngay về các mẫu biển hiệu trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của biển hiệu văn phòng

Là một trong những thứ không thể thiếu ở mỗi văn phòng, những chiếc biển hiệu như một vật mang nhiều ý nghĩa. Thứ nhất, biển hiệu giúp khách hàng, nhân viên nhớ tới tên công ty. Biển hiệu phòng ban giúp phân biệt chỗ ngồi của các phòng ban khác nhau.

Biển hiệu logo tại quầy lễ tân, phòng họp giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu, thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty trong mắt khách hàng, đối tác và chính nhân viên công ty. Ngoài ra, cũng có thể coi biển hiệu như một vật trang trí văn phòng, lịch sự, tối giản và không kém phần sang trọng.

Thông thường thì biển hiệu khá đơn giản, gồm tên công ty hoặc phòng ban, slogan hoặc địa chỉ liên hệ ngắn gọn. Tuy nhiên, để làm ra mỗi chiếc biển bảng lại rất kỳ công. Sau khi nghe ý tưởng từ phía công ty thì bên nhận làm biển hiệu phải thiết kế trên máy tính trước, đề xuất lựa chọn chất liệu và tiến hành in ấn, cắt ghép sao cho phù hợp với từng kích thước biển hay chất liệu. Với những văn phòng thuê dịch vụ văn phòng ảo, văn phòng trọn gói thì biển hiệu văn phòng thường được ban quản lý chủ động làm theo phong cách chung của tòa nhà, là một tiện ích văn phòng nằm trong gói thuê.

Một số loại biển hiệu văn phòng phổ biến

Có rất nhiều loại biển văn phòng phổ biến trên thị trường hiện nay, tương ứng với nhiều mức giá khác nhau. Phía công ty khi lên kế hoạch làm biển bảng, nên list ra các loại biển hiệu theo nhu cầu để tiến hành thiết kế và sản xuất một đợt. Như thế sẽ tiết kiệm chi phí hơn, đồng thời, đảm bảo tính thống nhất của các loại biển.

Một số loại biển phổ biến hiện nay trên thị trường và tại các doanh nghiệp, công ty phân theo hình thức và nội dung biển:

  • Biển tên của từng phòng ban chức năng: Phòng Giám đốc, Phòng Kinh Doanh, Phòng Truyền thông, Phòng Hành chính – Nhân sự, Phòng Kế toán…
  • Các biển chỉ dẫn trong văn phòng: biển chỉ dẫn đến nhà vệ sinh, biển chỉ dẫn cầu thang bộ, biển chỉ dẫn ra cầu thang máy, biển chỉ dẫn tới căng tin…
  • Các biển báo cấm: biển cấm hút thuốc, cấm xả rác, cấm lại gần…
  • Biển trượt: thường biểu thị 2 trạng thái của phòng có thể thay đổi tùy theo thời điểm. Ví dụ, Phòng sản xuất có thể “đang nghỉ” hoặc “đang hoạt động”
  • Biển vẫy: thường treo, thả vuông góc đường đi để thu hút sự chú ý của mọi người
  • Biển treo thả: được treo và thả lơ lửng trên không gian tại phía trên từng khu vực để mọi người nhìn thấy. Biển này phổ biến tại các công ty có không gian mở, cần biển treo thả ngay phía trên mỗi khu vực phòng ban

Gợi ý các mẫu biển hiệu chuyên nghiệp theo chất liệu

Thông thường khi làm biển hiệu thì các công ty quan tâm nhất là chất liệu. Chính chất liệu là yếu tố quyết định độ bền bỉ, tính thẩm mỹ và sự phù hợp của biển hiệu tới không gian chung của văn phòng. Ngoài ra, còn giúp tạo ấn tượng với người nhìn và nâng tầm thương hiệu cho công ty. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu 3 mẫu biển hiệu làm từ 3 chất liệu phố biến nhất trên thị trường và được nhiều công ty ưa chuộng.

Biển hiệu từ đồng và inox

Đây là loại biển hiệu truyền thống nhưng lại có nhiều ưu điểm. Thứ nhất là sự bền bỉ theo năm tháng. Thứ hai là bề mặt biển thường phẳng và bóng, dễ lau chùi, bảo vệ như mới không khó khăn gì. Thứ ba là dễ lắp đặt, gia công đồng và inox nhanh, không mất thời gian. Vì vậy, loại biển hiệu này được dùng nhiều ở phía ngoài cổng, lễ tân… của trụ sở văn phòng các doanh nghiệp.

Biển hiệu làm từ Aluminium

Trước nay, chất liệu Aluminium luôn được nhắc tới với đặc tính nhẹ và độ bền cao mà khó chất liệu nào thay thế được. Đặc biệt, Aluminium còn dễ dàng kết hợp với nhiều vật liệu trang trí khác như mica. Thường thì các nhà thiết kế sẽ chọn bề mặt biển làm từ Aluminium và chữ nổi (logo hoặc slogan, địa chỉ) là chất liệu mica. Loại này rất thích hợp cho các văn phòng muốn làm biển hiệu kích thước lớn. Chúng sẽ tạo ấn tượng với người nhìn vì màu sắc bắt mắt và nổi bật.

Biển hiệu văn phòng làm từ đèn LED

Nếu bạn muốn biển hiệu văn phòng nổi bật, cả ngày lẫn đêm giữa một rừng biển hiệu khác thì đèn LED là một lựa chọn lý tưởng. Đặc điểm của biển đèn LED là luôn nhấp nháy ánh sáng lấp lánh thu hút mọi ánh nhìn của mọi người, đặc biệt là tối trời hay ban đêm.

Biển hiệu làm từ đèn LED nổi bật cả ngày lẫn đêm

Kinh nghiệm làm biển hiệu văn phòng hữu ích

Đầu tiên, bạn cần phải thai nghén ý tưởng làm biển hiệu và trình bày nó với đơn vị thiết kế, thi công. Bám sát quá trình thiết kế để điều chỉnh mẫu thiết kế cho phù hợp với phong cách và văn hóa của công ty. Thông tin ghi trên biển hiệu theo hướng tối giản, chọn lọc, dễ đọc dễ nhớ.

Tiếp theo cần phải lựa chọn hình thức, chất liệu biển phù hợp. Chất liệu cần đặc biệt chú ý để bền, tiết kiệm chi phí cho công ty. Chỗ treo biển cũng được định sẵn để tính toán kích thước hợp lý.

Mỗi chiếc biển hiệu văn phòng tuy nhỏ nhưng lại song hành cùng sự phát triển của công ty, có ý nghĩa to lớn về văn hóa, truyền thông, nhận diện thương hiệu. Thế nên, hãy dành nhiều thời gian để lựa chọn và thiết kế biển hiệu phù hợp nhất với công ty mình nhé.

>> Tham khảo ngay: Top 6 Ý Tưởng Setup Văn Phòng Làm Việc Chuyên Nghiệp Và Hiện Đại

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận