Bố Trí Văn Phòng Hỗn Hợp Thông Minh, Tăng Hiệu Quả Làm Việc

Văn phòng hỗn hợp là loại hình văn phòng được các công ty có quy mô vừa và nhỏ ưu tiên chọn lựa thiết kế nhất hiện nay. Vậy bố trí văn phòng hỗn hợp làm sao vừa mang đến không gian có tính thẩm mỹ cao, vừa mang lại hiệu quả làm việc cho nhân viên? Tham khảo ngay những thông tin dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi trên.

Ưu điểm của văn phòng hỗn hợp

Văn phòng hỗn hợp là  văn phòng kết hợp không gian theo hướng vừa đóng vừa mở, loại mô hình văn phòng giảm thiểu, hạn chế sự xuất hiện của các bức tường che chắn, thay vào đó khoảng không gia mở rộng rãi hơn, các không gian đóng sử dụng các tấm kính trong suốt, cách âm tốt.

bố trí văn phòng hỗn hợp

Trong văn phòng hỗn hợp, ở khu vực không gian mở, các nhân viên ngồi làm việc trong một không gian chung rộng rãi có thể dễ dàng trao đổi thông tin. Một số phòng kế toán, phòng lãnh đạo, phòng họp, phòng kinh doanh online, chăm sóc khách hàng ….đòi hỏi tính bảo mật cao nên thường là những không gian đóng được tạo bởi các tấm kính trong suốt.

Cách bố trí văn phòng hỗn hợp cho không gian đóng

Bố trí phòng giám đốc

Phòng giám đốc là không gian cần phải đóng trong không gian văn phòng mở. Bởi vì phòng giám đốc thường xuyên có các đối tác, khách hàng qua lại gặp mặt cần được bố trí thể hiện được vị thế của giám đốc, gây ấn tượng tốt đẹp cho đối tác, khách hàng.

Phòng giám đốc cũng là nơi để trao đổi với các lãnh đạo bộ phận, các đối tác, khách hàng, cán bộ nhân viên những thông tin quan trọng, đòi hỏi tính bảo mật cao. Vì thế, phòng giám đốc chính là không gian cần ưu tiên đóng khép trong văn phòng mở nhất.

Khi thiết kế văn phòng cho phòng giám đốc bạn lưu ý văn phòng đóng nhưng vẫn cần hơi mở để có thể quan sát, quản lý các nhân viên. Phòng giám đốc nên trang trí thêm các giấy khen, giải thưởng của lãnh đạo, doanh nghiệp, các vật phẩm phong thủy, cây xanh tạo nên vị thế, đẳng cấp của chủ doanh nghiệp.

Bố trí phòng kế toán

Bố trí văn phòng hỗn hợp thông minh, bên cạnh phòng giám đốc, phòng kế toán là phòng liên quan đến tài chính của doanh nghiệp cũng cần được bảo mật kỹ càng. Phòng kế toán vì thế cần là không gian đóng trong văn phòng mở.

Phòng kế toán có thể bố trí bàn làm việc lớn hoặc bàn làm việc kê gộp gần nhau để các nhân viên có thể thuận tiện trong việc trao đổi công việc. Bởi vì công việc kế toán thường xuyên làm việc với các con số đòi hỏi tính chính xác cao nên phòng kế toán cần trang trí thêm nhiều cây xanh,  giải tỏa tâm trạng, mang lại cảm giác thư giãn, giúp nhân viên kế toán làm việc hiệu quả hơn.

Bố trí phòng chăm sóc khách hàng – kinh doanh online

Không cần quá bảo mật thông tin như phòng kế toán của công ty song đặc thù của phòng kinh doanh, chăm sóc khách hàng đó là thường xuyên phải gọi điện, trao đổi với khách hàng.

Để có không gian yên tĩnh để trao đổi hiệu quả với khách hàng, đồng thời những cuộc nói chuyện với khách hàng không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh, phòng kinh doanh – chăm sóc khách hàng cũng cần có không gian riêng tư kín đáo.

Trang trí phòng chăm sóc khách hàng, kinh doanh, mặt bằng bố trí văn phòng cho bộ phận này nên có nhiều cây xanh kết hợp trang trí thêm những câu khẩu hiểu, những thông điệp của công ty với khách hàng để nhân viên luôn ghi nhớ để lưu ý khi trao đổi trò chuyện cùng khách hàng.

Bố trí phòng họp

Trong văn phòng hỗn hợp, phòng họp cũng là không gian cần phải đóng khép. Bởi vì phòng họp là nơi sẽ diễn ra các cuộc trao đổi chung giữa các phòng ban cần có sự riêng tư. Phòng họp cũng là nơi không gian hội họp của cả văn phòng khi có các sự kiện, tổng kết, tập huấn…. Bố trí phòng họp bạn nên thiết kế trang trí bằng cây xanh, tranh ảnh treo tường có thể là những bức ảnh kỷ niệm trọng đại của công ty, những hình ảnh rạng rỡ của nhân viên hay những thông điệp của công ty muốn truyền tải đến nhân viên…

Cách bố trí văn phòng không gian phòng mở

Ngoài những không gian đóng kể trên, một số bộ phận có thể ngồi chung với nhau trong một không gian làm việc mở vẫn bảo đảm được hiệu quả làm việc. Đó là các bộ phận như phòng truyền thông marketing, phòng hành chính nhân sự, phòng pháp chế, kinh doanh offline…

Trong không gian mở chiếm nhiều diện tích văn phòng bạn có thể bố trí hàng cây xanh ngăn cách các phòng ban; các bộ phận ngồi gần nhau có tấm ngăn… vừa bảo đảm riêng tư khi làm việc vừa thuận tiện để trao đổi công việc.

Với những thông tin trên hi vọng giờ đây bạn đã có thêm những thông tin tham khảo về cách bố trí văn phòng hỗn hợp thông minh, thân thiện với môi trường, tăng hiệu quả năng suất làm việc cho nhân viên. Chúc bạn và doanh nghiệp kinh doanh phát triển, sớm khẳng định được vị thế trên thương trường.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận