Cách Bố Trí Văn Phòng Làm Việc Hiện Đại Mang Lại Hiệu Quả Cao

Hiện nay, vấn đề hiện đại hóa văn phòng cũng như bố trí văn phòng làm việc hiệu quả đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển hình ảnh của công ty. Vì thế, cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại cũng được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Bố trí văn phòng làm việc hiện đại và tầm quan trọng không thể phủ nhận

Dù là mô hình văn phòng làm việc truyền thống hay hiện đại, đóng hay mở thì đều cần bố trí hợp lý, hiệu quả.

Đối với những người lao động, đặc biệt là những người lao động làm việc cố định ở các doanh nghiệp, văn phòng chẳng khác gì ngôi nhà thứ 2. Nơi mà hầu hết các hoạt động của họ đều diễn ra ở đó. Vậy nên, nếu văn phòng không được bố trí sắp xếp gọn gàng, hợp lý sẽ dẫn đến cảm giác khó chịu cho người lao động trong thời gian dài.

Điều này sẽ hạn chế tính sáng tạo cũng như hiệu suất làm việc của nhân viên. Bên cạnh đó, việc thiết lập được một không gian làm việc ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp ghi điểm trong mắt khách hàng. Thương hiệu và vị thế cũng được nâng tầm đáng kể.

cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại

Những xu hướng thịnh hành trong bố trí văn phòng làm việc hiện đại

Xã hội ngày càng phát triển, các loại hình văn phòng hiện đại cũng nối tiếp nhau ra đời. Kéo theo đó, các xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại cũng được phân hóa thành nhiều kiểu. Cách bài trí, sắp xếp cũng trở nên đa dạng hơn. 

Bố trí văn phòng theo phong cách mở

Để phá vỡ sự tù túng của những bức tường, thiết kế theo phong cách mở được xem là một giải pháp ưu việt. Phong cách mở giúp không gian làm việc chung trở nên thoáng đãng, dễ chịu hơn. Tâm hồn cũng trở nên thư thái hơn. Những căng thẳng, áp lực cũng dễ được giải tỏa hơn.

Mặt khác, đối với những doanh nghiệp nhỏ, diện tích văn phòng làm việc thường rất hạn hẹp. Chính vì thế, phong cách mở sẽ giúp tăng không gian một cách hiệu quả. Văn phòng làm việc sẽ trông hiện đại hơn rất nhiều.

Thiết kế phòng làm việc theo hướng phòng làm việc xanh

Đây chính là cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại có thiên hướng sử dụng nhiều cây xanh trong trang trí, kết hợp những vật liệu có sự thân thiện với môi trường. Đồng thời, lối sống xanh cũng được áp dụng trong phong cách này.

Văn phòng xanh mang đến không gian lành mạnh, dễ chịu cho các thành viên công ty. Vì vậy, đây cũng là một cách bố trí văn phòng làm việc rất được chú ý hiện nay.

Thiết kế theo phong cách văn phòng làm việc thông minh

Phong cách này ưu tiên ứng dụng công nghệ hiện đại vào việc thiết kế văn phòng. Bên cạnh đó, các trang thiết bị văn phòng hiện đại cũng phải là những sản phẩm thông minh.

Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại mang lại kết quả cao

Mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ có cách sắp xếp văn phòng làm việc hiện đại theo hướng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều phải tuân theo một số nguyên tắc chung nhất định. Sau đây là những cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại mang lại kết quả cao, được nhiều kiến trúc sư cũng như chủ doanh nghiệp lựa chọn.

Dùng màu sắc nhận diện thương hiệu là điểm nhấn 

Màu sắc có tác động mạnh đến hành vi, tâm lý. Khi bố trí văn phòng phối màu hiệu quả sẽ mang đến tác động tích cực đối với nhân viên, khách hàng. Với cách bố trí theo màu, chúng ta sẽ áp dụng nguyên tắc phối màu 60:30:10. Trong đó, 60% là màu chủ đạo, 30% dành cho màu trang trí và 10% sử dụng màu nhấn. Dĩ nhiên, màu thương hiệu phải là màu được ưu tiên hơn cả.

Bố trí văn phòng tận dụng ánh sáng tự nhiên 

Cho dù là nhà ở hay phòng làm việc thì khi bố trí không gian đều cần phải coi trọng ánh sáng tự nhiên. Bởi ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp bạn tiết kiệm được năng lượng chiếu sáng nhân tạo mà còn đặc biệt tốt đối với sức khỏe con người.

Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại tối ưu được ánh sáng tự nhiên:

  • Sử dụng vật liệu trong suốt không có khả năng cản sáng
  • Bố trí vật dụng sao cho hợp lý nơi gần khu vực cửa sổ để ánh sáng không bị che
  • Lắp đặt những trang thiết bị thông minh

Không gian làm việc bố trí linh hoạt 

Mô hình văn phòng hiện đại coi trọng sự linh hoạt. Vì thế, bạn cần sắp xếp vật dụng sao cho ngăn nắp, tạo được lối đi dễ dàng. Chỗ làm việc cũng không cố định mà có thể thay đổi phù hợp với nhu cầu.

Nhờ ứng dụng công nghệ vào trong công việc, các dữ liệu được lưu trữ trên không gian mạng mà việc thay đổi chỗ làm việc cũng trở nên dễ dàng hơn.

Bố trí đồng bộ phong cách 

Để tạo sự chuyên nghiệp cho văn phòng, việc đồng bộ về phong cách thiết kế là điều cực kỳ quan trọng. Để tạo được sự nhất quán trong phong cách, cần bố trí nội thất hài hòa, đồng thời lựa chọn màu sắc, chất liệu một cách hợp lý.

Nếu vận dụng cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại mà Intracom Riverside đã gợi ý ở trên, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả không ngờ. Hãy thử ngay cho doanh nghiệp của mình bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận