Cầu Nhật Tân Đến Sân Bay Nội Bài Đi Hết Bao Lâu?

Cầu Nhật Tân là một địa điểm nổi tiếng ở Hà Nội, kết nối với đường Võ Nguyên Giáp, tạp thành trục đường cao tốc nội đô di chuyển ra sân bay Nội Bài dễ dàng. Vậy từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài đi hết bao lâu?

Giới thiệu chung về cầu Nhật Tân – cầu thép dây văng lớn nhất Việt Nam

Cầu Nhật Tân được khánh thành vào năm 2015 sau 6 năm thi công, là cây cầu thứ 7 bắc qua sông Hồng (tới nay đã có 8 cây cầu bắc qua sông). Tổng chiều dài toàn bộ tuyến từ điểm đầu đến điểm cuối cầu là khoảng 9km, kết cấu chính theo dạng dây văng với 5 trụ tháp hình thoi và 5 nhịp dây văng. Mặt cầu rộng 33,2 m chia thành 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe bus, 2 dải xe hỗn hợp, có phân cách giữa và đường cho người đi bộ. Trước khi tìm hiểu về thời gian đi từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài thì chúng ta tìm hiểu vài nét chung về cây cầu nổi tiếng này.

cầu nhật tân đến sân bay nội bài

Cây cầu Nhật Tân nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn nổi tiếng trên thế giới vì có tới 5 nhịp dây văng – kết cấu phức tạp hơn nhiều lần so với xây cầu có 1 – 3 nhịp dây văng. Cây cầu này là sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản cho Việt Nam thông qua nguồn vốn ODA. Tổng mức đầu tư của dự án hơn 13.600 tỷ đồng. Cầu Nhật Tân là một trong những công trình giao thông trọng điểm của thủ đô Hà Nội.

Cầu không chỉ có ý nghĩa lớn về kinh tế mà còn có ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng. Công trình hoàn thành đã kết nối trung tâm thành phố với các khu công nghiệp ở phía Bắc, bên cạnh đó còn giúp hoàn thiện tuyến đường vành đai 2 và rút ngắn khoảng cách đến sân bay Quốc tế Nội Bài. Từ khi xuất hiện cầu, nhiều công trình điểm tô bộ mặt đô thị khu vực hai đầu cầu mọc lên, đặc biệt là đầu cầu Đông Anh với sự xuất hiện của dự án Intracom cầu Nhật Tân.

Để hoàn thành cầu Nhật Tân thì đội ngũ chuyên gia, kỹ sư Nhật Bản và Việt Nam đã kề vai sát cánh với nhau trong việc ứng dụng các công nghệ hiện đại và tiên tiến bậc nhất trên thế giới ở thời điểm đó. Điểm nhấn là áp dụng và phát triển các phần mềm tính toán kết cấu tiên tiến; sử dụng móng cọc ống thép để đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng và độ bền chắc; sử dụng hệ dầm thép liên hợp bản mặt cầu bê tông cốt thép đảm bảo hiệu quả kinh tế – kỹ thuật xuyên suốt quá trình xây dựng và sử dụng.

Quãng đường và thời gian đi từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài

Trước đây, khi chưa có cầu Nhật Tân thì các phương tiện nếu muốn di chuyển từ trung tâm thành phố tới sân bay Nội Bài phải mất tới một tiếng đồng hồ. Lượng người và xe lưu thông chủ yếu đi qua cầu Thăng Biên, dẫn tới áp lực cho cây cầu này rất lớn, gia tăng ùn tắc phương tiện.

Tuy nhiên, từ khi có cầu Nhật Tân thì lưu lượng người và xe đã được phân bố lại, giảm tải cho các cây cầu cũ đồng thời rút ngắn thời gian đi từ trung tâm thành phố tới sân bay Nội Bài chỉ còn 30 phút.

Cầu Nhật Tân dài bao nhiêu km? Cầu có tổng chiều dài gần 9km. Quãng đường từ cầu Nhật Tân tới sân bay Nội Bài là khoảng 15km, mất 15 phút di chuyển, rất nhanh chóng và thuận tiện thông qua đường Võ Nguyên Giáp, Võ Chí Công. Đây là những con đường hiện đại ví như cao tốc trong thành phố.

Dự án Intracom cầu Nhật Tân nổi bật trên trục đường Nhật Tân – Nội Bài

Cầu Nhật Tân là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển cơ sở hạ tầng ở khu vực hai đầu cầu ở hai bờ sông Hồng bên cạnh việc rút ngắn quãng đường từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài. Riêng phía đầu cầu ở Vĩnh Ngọc, Đông Anh, sự đổi thay rõ rệt nhất chính là sự xuất hiện của nhiều dự án bất động sản tại đây. Nổi bật chính là dự án Intracom Riverside.

Câu hỏi mà nhiều người trước khi mua nhà hay văn phòng tại Intracom Riverside đặt ra là “từ cầu Nhật Tân tới sân bay Nội Bài đi hết bao lâu?”. Và sau khi biết kết quả là chỉ 15 phút thì đã rất ưng tọa độ của khu tổ hợp chung cư – văn phòng này. Trục Nhật Tân – Nội Bài là trục đường quan trọng thuộc bậc nhất của thành phố, khi sinh sống và làm việc tại đây, dễ dàng kết nối với không chỉ là các vùng khác nhau của Hà Nội mà còn các địa phương khác, các tỉnh thành khác.

Sắp tới, khi Đông Anh lên quận thì bộ mặt đô thị còn cải thiện, hoàn thiện hơn nữa. Khi đó, tòa Intracom Riverside có vị trí đã đắc địa còn đắc địa hơn, tạo điều kiện thuận lợi để cư dân, doanh nghiệp có nhiều cơ hội tăng trưởng, phát triển.

Tìm hiểu về cầu Nhật Tân, không ít người thắc mắc từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài bao xa. Bài viết trên đã có câu trả lời cho các bạn. Khoảng cách ngắn, thời gian di chuyển ngắn là ưu điểm vàng của những công trình bất động sản tại đây và Intracom Riverside là một ví dụ.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận