Cầu Nhật Tân Ở Đâu Hà Nội?

Nhắc tới những cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội, không thể bỏ qua cái tên: cầu Nhật Tân. Đây là một cây cầu rất quan trọng trong hệ thống giao thông huyết mạch của Hà Nội. Vậy cầu Nhật Tân ở đâu Hà Nội ?. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Đôi nét về cầu Nhật Tân của Hà Nội

Trước khi tìm hiểu về cầu Nhật Tân ở đâu Hà Nội thì chúng ta sẽ tìm hiểu về các thông tin của cầu Nhật Tân. Chính thức khánh thành vào ngày 1/4/2015, cây cầu Nhật Tân ghi nhận là cây cầu thứ bảy bắc ngang sông Hồng. Cầu do các chuyên gia và kiến trúc sư Nhật Bản thiết kế. Quá trình thi công có sự phối hợp của nhà thầu kinh nghiệm Nhật Bản, đội ngũ kỹ sư Nhật và các kỹ sư cùng công nhân Việt Nam.

cầu nhật tân ở đâu hà nội

Không phụ sự kỳ vọng của chính quyền, nhân dân và những người quan tâm tới mối giao hảo của hai nước Việt Nhật – cầu Nhật Tân trở thành một nhân chứng sống cho mối quan hệ tốt đẹp của hai nước. Bên cạnh đó, đây cũng là một thành tựu về hạ tầng giao thông đô thị của Hà Nội.

Bạn có biết cầu Nhật Tân nối với đường nào không? Cầu Nhật Tân là trục đường huyết mạch của Hà Nội, hai đầu cầu nối với hai con đường quy mô và hoành tráng là Võ Văn Kiệt và Võ Nguyên Giáp. Đây là hai con đường khánh thành cùng năm với cầu Nhật Tân, tạo thành tổng thể một cao tốc nội đô nối liền một dải đưa phương tiện di chuyển từ trung tâm thành phố ra Nội Bài và ngược lại.

Ý nghĩa của cầu Nhật Tân

Trước khi tìm hiểu xem cầu Nhật Tân ở đâu Hà Nội, chúng ta cùng điểm qua ý nghĩa của cây cầu này. Sự ra đời của cây cầu đã tạo nên một đại lộ cao tốc hiện đại bậc nhất ở Việt Nam. Quãng đường từ trung tâm Hà Nội tới cảng hàng không quốc tế Nội Bài rút xuống một nửa.

Cây cầu thực sự là bước ngoặt quan trọng giúp hạn chế tình trạng tắc đường thường thấy ở thủ đô đồng thời giảm tải gánh nặng áp lực ùn tắc cho các cây cầu cũ bắc qua sông Hồng ở Hà Nội. Trước đây, để đi từ trung tâm thành phố ra sân bay Nội Bài thì các phương tiện phải di chuyển khá mất thời gian qua cầu Thăng Long, nhiều khi ùn ứ càng mất thời gian. Nhưng nay có cầu Nhật Tân, lưu lượng phân bổ ra đều, hạn chế tắc đường đáng kể.

Nhắc tới điểm nhấn của cầu thì không thể không nhắc đến 5 nhịp dây văng của cầu tượng trưng cho 5 cửa ô của thành Hà Nội xưa. Những người con xa quê, những du khách thập phương yêu mến Hà Nội, nhìn thấy cầu là nhìn thấy biểu tượng thân thuộc ở phía Bắc Hà Nội. Ngoài ra, 5 nhịp dây này cũng mô phỏng chân thực nhất hình ảnh 5 cánh hoa đào Nhật Tân nổi tiếng của mảnh kinh kì, cũng là 5 cánh hoa anh đào Nhật Bản. Thiết kế của cầu là minh chứng rõ nét cho văn hóa đặc sắc cùng mối quan hệ tốt đẹp của Việt – Nhật.

Cầu Nhật Tân ở đâu Hà Nội?

Nhiều người không ở Hà Nội, nghe nói tới cầu Nhật Tân thường thắc mắc về vị trí của cầu, không rõ cầu Nhật Tân ở đâu Hà Nội. Nhiều người ở Hà Nội, cũng chỉ quen thuộc với thông tin cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng, không rõ ở địa phận khu vực nào. Người muốn tìm hiểu về địa điểm thuê văn phòng, mặt bằng, mua nhà… ở khu vực cầu Nhật Tân, muốn tìm hiểu về hệ thống cảnh quan – tiện ích – giá cả khu vực cũng cần phải biết rõ cầu Nhật Tân ở đâu?

Câu trả lời là cầu Nhật Tân ở bờ bắc sông Hồng, nối hai bờ sông Hồng với nhau. Cầu Nhật Tân, Hà Nội có hai đầu cầu ở đâu? Địa phận của cầu thuộc hai khu vực ở hai bên đầu cầu. Một đầu cầu ở nội thành là khu vực Phú Thượng, Quận Tây Hồ. Một đầu cầu phía bên kia sông là xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Đầu cầu Nhật Tân phía Tây Hồ là khu vực có dân cư tập trung cao, có hạ tầng đô thị hoàn thiện, nhiều dịch vụ ăn uống – thư giãn. Dân cư có thu nhập cao, đa dạng ngành nghề. Kinh tế ở đầu cầu nội đô này rất phát triển.

cầu nhật tân ở đâu

Phía đầu cầu Nhật Tân ở khu vực Đông Anh, được coi là vùng ven đô nhưng cũng đang được quy hoạch lên quận đô thị văn minh trong thời gian tới. Dù ở ven đô nhưng nhờ có sự xuất hiện của cây cầu Nhật Tân thì việc di chuyển từ Đông Anh sang nội thành rất nhanh và tiện. Chỉ khoảng 15 phút là đã đi vào khu phố cổ rồi. Nhiều tòa văn phòng, cao ốc, siêu thị, công viên… đã và đang được xây dựng tại đầu cầu Nhật Tân này, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Cầu Nhật Tân là một “kỳ quan” của Hà Nội, do bàn tay con người làm ra. Rất nhiều người, nhắc tới cầu Nhật Tân là nhắc tới một địa điểm checkin tuyệt đẹp. Vậy, tới cầu Nhật Tân – Hà Nội thì nên chụp ảnh ở đâu? Ngoài chụp trên cầu ra thì bạn có thể xuống khu vực chân cầu, nơi có những công trình đẹp như Intracom Riverside, hay bãi đá sông Hồng, thung lũng hoa hồ tây… đều rất tuyệt vời!

Theo thời gian, khi mà lượng phương tiện di chuyển và lượng người sinh sống ở Hà Nội gia tăng không ngừng thì những cây cầu hiện hữu trên sông Hồng, cùng với cầu Nhật Tân sẽ thêm áp lực. Thế nên, sau cầu Nhật Tân, sẽ còn nhiều cây cầu nữa được quy hoạch và xây dựng. Nhưng với những giá trị của mình thì cầu Nhật Tân mãi có vai trò quan trọng trong hệ thống giao thông, kinh tế, xã hội, chính trị.

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn các thông tin như cầu Nhật Tân ở đâu Hà Nội? Cầu Nhật Tân nối với đường nào?… để giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về cây cầu thế kỷ này. Có những thông tin cơ bản về cây cầu, bạn sẽ đi du lịch, mua nhà, thuê văn phòng… hay đơn giản chỉ là di chuyển qua cầu thuận tiện, nhanh chóng, đơn giản hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận