Những cây cảnh lọc không khí nên trồng trong căn hộ chung cư

Thay vì mua máy lọc không khí đắt tiền, tại sao bạn không đặt những loại cây được NASA công nhận là máy lọc tự nhiên tuyệt vời này trong căn hộ chung cư của mình?

Sở hữu một căn hộ chung cư xanh, sạch, đẹp luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều người. Không khí trong lành cũng rất quan trọng, đặc biệt là đối với những người bị hen hay dị ứng. Trong thời đại công nghệ bùng nổ, nhiều người không tiếc tiền sắm máy lọc không khí đắt đỏ nhưng lại quên rằng có nhiều loại cây xanh có thể làm việc đó tốt hơn cả máy lọc.

Sau nhiều năm ròng rã nghiên cứu và thử nghiệm, NASA đã đưa ra được các bằng chứng xác thực rằng không ít loại cây xanh có khả năng lọc bỏ các hóa chất độc hại trong không khí cực kỳ hiệu quả. Các loại hóa chất này thường gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người như nhức đầu, chóng mặt, kích ứng mắt,…

Cây Chi Cúc và Cây Lan Ý

Theo nghiên cứu Clean Air (Không khí sạch) được thực hiện trong suốt 27 năm của NASA, Chi Cúc và Lan Ý (Huệ hòa bình) là hai loại cây lọc không khí tốt nhất bạn nên có trong nhà. Điều kỳ diệu là cả hoa Chi Cúc và Lan Ý đều có khả năng lọc sạch cả năm loại hóa chất độc thường có trong không khí là Trichloroethylene, Xylene, Formaldehyde, Ammonia, Benzene.

cây lọc không khí

Cây Chi Cúc

 

cây lọc không khí

Cây Lan Ý

Các cây lọc được 4/5 loại chất độc

Một số loại cây có thể lọc bớt 4/5 loại chất độc hại là: cây huyết giác, cây lưỡi hổ, cây thường xuân.

cây lọc không khí

Cây Huyết giác

cây lọc không khí

Cây Lưỡi hổ

cây lọc không khí

Cây Thường xuân

Các cây lọc được 3/5 loại chất độc

Một số loại cây có thể lọc được 3/5 loại chất độc như: thiết mộc lan, hoa đồng tiền, cỏ lan chi, cây hồng môn và trầu bà vàng,… cũng rất phù hợp cho việc trồng trong các căn hộ chung cư.

cây lọc không khí

Cây Thiết mộc lan

cây lọc không khí

Cây Hoa đồng tiền

cây lọc không khí

Cây Lan chi

>>Xem thêm 9 loại cây để bàn hút tài lộc cho căn hộ chung cư

Bình luận

*