Chi phí xây dựng tòa nhà văn phòng tại Hà Nội 2023

Khi xây dựng tòa nhà văn phòng, chi phí xây dựng gồm những khoản nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê chi phí xây dựng toà nhà văn phòng, khám phá ngay bạn sẽ có cái nhìn cơ bản khái quát về những khoản kinh phí cần có khi xây dựng tòa nhà văn phòng.

Các khoản chi phí xây dựng tòa nhà văn phòng

Các khoản chi phí xây dựng tòa nhà văn phòng cơ bản gồm có những khoản chính như sau:

chi phí xây dựng tòa nhà văn phòng

Chi phí thuê mặt bằng 

Để có thể xây dựng được tòa nhà trước hết phải có mặt bằng (hay đất xây dựng). Đây là khoản chi phí khá lớn, các chủ đầu tư xây dựng tòa nhà văn phòng thường tính toán rất kỹ trước khi xuống tiền.

Để có đất xây dựng, có 2 trường hợp: một là mua đất riêng, hai là thuê dài hạn. Nếu có tài chính dồi dào, bạn có thể chọn mua đất trong nội thành Hà Nội, hoặc để tiết kiệm tài chính hơn, bạn có thể chọn đất ở ngoại thành Hà Nội.

Song khi chọn mua đất ở nội thành hay ngoại thành xây dựng bạn lưu ý chọn khu đất có dân cư đông đúc, không quá xa xôi hẻo lánh, có hệ thống tiện ích ngoại khu tốt như trường học, chợ, cơ quan công quyền; tránh xa các khu có bãi rác, nghĩa trang…

Chi phí xin cấp phép xây dựng

Khoản chi phí xây dựng tòa nhà văn phòng tiếp theo đó là chi phí xin cấp phép xây dựng.

Hồ sơ cần chuẩn bị cấp phép thường bao gồm:

+ Đơn đề nghị xin được cấp phép hoạt động xây dựng

+ 2 bộ mẫu vẽ thiết kế kỹ thuật theo quy định của pháp luật

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dựa theo quy định pháp luật về đất đai

+ Bản kê khai (theo mẫu) năng lực kinh nghiệm các nhân kèm bản chứng chỉ trong hoạt động xây dựng.

+ Quyết định phê duyệt được đầu tư của dự án

+ Quyết định đầu tư cho công trình lập theo dự án đầu tư xây dựng

+ Và một số giấy tờ khác

Chi phí thuê đơn vị thiết kế và thi công

Để có bản vẽ  thuận lợi cho việc thi công và thiết kế bạn phải thuê đơn vị thiết kế và thi công xây dựng. Đây là khâu vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng tòa nhà văn phòng, liên quan đến tính thẩm mỹ và chất lượng của công trình xây dựng, cũng là khoản kinh phí lớn trong quá trình thi công xây dựng tòa nhà văn phòng.

Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ càng  trước khi chọn lựa đơn vị thi công, thiết kế. Bạn nên yêu cầu các đơn vị hợp tác thiết kế, thi công xây dựng cho xem profile hồ sơ năng lực để có thể chọn được đơn vị phù hợp nhất. Bạn nên chọn đơn vị thiết kế và thi công  am hiểu tiêu chuẩn thiết kế tòa nhà văn phòng có nhiều uy tín, kinh nghiệm trong mảng thiết kế, xây dựng để yên tâm trong suốt quá trình thiết kế, thi công, xây dựng.

Chi phí hoàn thiện cơ sở vật chất hạ tầng

Sau khi xây dựng văn phòng, một đơn giá xây dựng tòa nhà văn phòng bạn cần phải bỏ ra không nhỏ đó là: hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống điều hòa, hệ thống phòng cháy chữa cháy, thang máy, bãi giữ xe…

Nếu không xây dựng văn phòng để cho thuê, bạn sử đụng để làm văn phòng cho công ty thì cần trang bị thêm các thiết bị nội thất văn phòng như: bàn ghế làm việc, máy in, máy photo,…

Mỗi miếng đất xây dựng dự án có một giá thành khác nhau, mỗi đơn vị thi công thiết kế cũng có giá khác nhau, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất của tòa nhà khác nhau… Vì thế rất khó để có được một cái giá gần đúng nhất cho các khoản chi phí xây tòa nhà văn phòng kể trên. Bạn nên tham khảo tính toán thật kỹ càng trước khi xây dựng để có thể kiến tạo nên một văn phòng lý tưởng nhất cho doanh nghiệp.

Địa chỉ thuê tòa nhà văn phòng tại Hà Nội uy tín 2023

Nếu chi phí xây dựng tòa nhà văn phòng tại Hà Nội cho công ty vượt quá khả năng tài chính của bạn và bạn muốn tìm một địa chỉ thuê văn phòng tại Hà năm 2022 để xây dựng văn phòng có một địa chỉ rất nên tham khảo chọn mua đó là tòa nhà văn phòng Intracom Riverside tại Vĩnh Ngọc, quận Đông Anh, Hà Nội.

Tòa nhà văn phòng Intracom Riverside có chủ đầu tư là Intracom Goup – tập đoàn kinh tế đa ngành tại Hà Nội nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản với các dự án như tòa nhà Intracom Duy Tân, Intracom 1 ở Phúc Diễn, tòa nhà Intracom 2 ở Trung Văn… Chủ đầu tư xây dựng uy tín nên khi thuê văn phòng bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Tòa nhà Intracom Riverside có rất nhiều diện tích văn phòng cho thuê, các loại hình văn phòng cho thuê đa dạng từ văn phòng truyền thống đến văn phòng chia sẻ, văn phòng startup…thuê theo diện tích. Căn cứ vào tài chính của doanh nghiệp, đặc thù công việc của doanh nghiệp theo giai đoạn bạn có thể chọn lựa cho phù hợp.

Intracom Riverside được công nhận là “Dự án đáng sống 2020” vì thế nếu thuê văn phòng tại Intracom Riverside doanh nghiệp của bạn sẽ được thụ hưởng một không gian văn phòng đáng sống bậc nhất thủ đô với hệ thống tiện ích đa dạng, không gian môi trường xung quanh xanh-sạch-đẹp.

Trên đây là những thông tin chi phí xây dựng tòa nhà văn phòng tại Hà Nội, một gợi ý đáng để thuê văn phòng tại Hà Nội. Chúc bạn luôn sở hữu được không gian văn phòng mơ ước, lý tưởng, phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận