Thị Trường Cho Thuê Văn Phòng Thanh Xuân 2023

Quận Thanh Xuân là một quận trọng điểm đang trên đà phát triển của thành phố Hà Nội. Chính vì vậy, thị trường cho thuê văn phòng Thanh Xuân đang gia tăng và là một trong những quận có thị trường cho thuê văn phòng sôi động bậc nhất hiện nay. Hãy cùng Intracom Riverside tìm hiểu những điểm nổi bật nhất của khu vực này nhé!

Đặc điểm nổi bật của thị trường cho thuê văn phòng quận Thanh Xuân

Vị trí địa lý thuận lợi – Hoạt động kinh tế sôi nổi

Quận Thanh Xuân nằm ở cửa ngõ phía Tây thuộc nội thành Hà Nội. Đây được xem là khu vực có vị trí địa lý thuận lợi và hoạt động kinh tế sôi nổi, dễ dàng kết nối với nhiều quận trung tâm như: quận Cầu Giấy, quận Đống Đa, quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, … Bên cạnh đó, cũng có thể kết nối nhanh chóng đến các quận ngoại thành như Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, …

cho-thue-van-phong-thanh-xuan

Thêm vào đó, quận Thanh Xuân sở hữu mạng lưới các khu đô thị mới năng động như: Khu đô thị Royal City, khu đô thị Vinhomes Smart City, Trung Hòa – Nhân Chính, Mandarin Garden, các khu tập thể Thanh Xuân Bắc, Thượng Đình, Kim Giang, …

Bên cạnh đó, trên trục đường chính Nguyễn Trãi – Thanh Xuân còn tập hợp nhiều trường Đại học lớn như Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Hà Nội, Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, …

Cơ sở hạ tầng giao thông ngày một hoàn chỉnh

Có thể nhận thấy rằng, hạ tầng giao thông và tiện ích xã hội tại khu vực quận Thanh Xuân ngày một phát triển và hoàn chỉnh. Các tuyến đường được mở rộng như: Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Tuân; các mạng lưới phương tiện công cộng đa dạng: xe bus, BRT và tuyến đường cao tốc trên cao Yên Nghĩa – Cát Linh cũng cắt qua địa bàn quận tạo nên sự thuận tiện trong di chuyển và lưu thông.

Với việc đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông và hạ tầng tiện ích giúp cho mạng lưới giao thông tại khu vực này trở nên linh hoạt và đa dạng. Đặt trụ sở thuê văn phòng quận Thanh Xuân sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển.

cho-thue-van-phong-thanh-xuan

Chi phí thuê văn phòng quận Thanh Xuân

Thị trường cho thuê văn phòng quận Thanh Xuân trong những năm gân đây hoạt động khá sôi nổi, nhiều tòa nhà mới được xây dựng và nâng cấp đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp. Các mô hình văn phòng cũng vì đó mà rất đa dạng, tuy nhiên chủ yếu là các văn phòng hạng B và C, còn hạng A thì khá ít.

Những tuyến đường trọng điểm như: Tố Hữu, Lê Văn Lương có các tòa nhà hạng A như: Tòa nhà Diamond Flower, tòa nhà HUD Tower, Royal City, … Mức giá cho thuê văn phòng quận Thanh Xuân hạng A dao động trong khoảng $18 – $22/m2/tháng.

Các tòa nhà hạng B nổi bật tại khu vực này có thể kể đến như: The Artemis, Hapulico, Sao mai Building, Gold Season Nguyễn Tuân, … Ngoài ra, còn có các cao ốc hạng C như Golden Land. Mức giá cho thuê văn phòng hạng C tại đây dao động trong khoảng $13 – $18/m2/tháng.

Các văn phòng hạng C chủ yếu tập trung tại các tuyến đường như: Lê Trọng Tấn, Trường Chinh, Hoàng Văn Thái, … phù hợp với nhu cầu thuê văn phòng quận thanh Xuân của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mức giá cho thuê văn phòng quận Thanh Xuân hạng C dao động trong khoảng $8 – $12/m2/tháng.

Kinh nghiệm thuê văn phòng quận Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân có rất nhiều các hạng tòa nhà đa dạng với giá cả và chất lượng khác nhau, tùy theo nhu cầu và chi phí của từng doanh nghiệp để có thể chọn thuê cho mình một văn phòng phù hợp nhất.

cho-thue-van-phong

Trước khi lên phương án thuê văn phòng, bạn cần phải xem xét đến tổng chi phí thuê, bao gồm cả phí phát sinh, phí đi kèm, chứ không đơn thuần là phí thuê mặt sàn hàng tháng, để có thể đưa ra một hạch toán ngân sách phù hợp.

Các chi phí mà các bạn cần lưu ý gồm:

Giá thuê

Khi tìm văn phòng cho thuê thì giá thuê văn phòng là điều cần xem xét trước tiên. Với mỗi loại văn phòng khác nhau thì có mức giá thuê khác nhau. Tuy nhiên, nó sẽ theo mức giá chung của thị trường cho từng mô hình loại văn phòng và cơ sở vật chất mà nó đáp ứng. Do đó, bạn cần phải đến đó quan sát kỹ càng các yếu tố về cơ sở vật chất, những tiện ích văn phòng, xem nó có đáp ứng đúng với chất lượng mà giá thành đưa ra hay không, từ đó thương lượng một mức giá phù hợp.

Phí dịch vụ

Phí dịch vụ tùy theo tiện ích mà tòa nhà cung cấp, tuy nhiên nó vẫn phải đáp ứng tối thiểu nhu cầu của các doanh nghiệp.

Các chi phí khác

Bên cạnh đó, còn có một số chi phí khác bạn cần quan tâm như: tiền điện điều hòa, chi phí điện năng khác (máy tính, chiếu sáng), chi phí sử dụng nước, phí gửi xe ô tô và xe máy, chi phí làm ngoài giờ.

Trên đây là những thông tin tổng quan về đặc điểm thị trường cho thuê văn phòng quận Thanh Xuân. Hy vọng với những thông tin mà Intracom cung cấp sẽ giúp các bạn có thể lên kế hoạch và lựa chọn thuê được một văn phòng phù hợp tại quận Thanh Xuân.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận