Danh Mục Trang Thiết Bị Văn Phòng Cần Thiết

Khi mở mới một văn phòng làm việc hay chuyển địa điểm văn phòng thì tùy theo tính chất công việc và điều kiện tài chính mà doanh nghiệp triển khai mua sắm cho phù hợp và thuận lợi nhất. Vậy danh mục trang thiết bị văn phòng gồm những gì? Trong bài viết này Intracom Riverside liệt kê và giúp các doanh nghiệp tránh tình trạng thiếu sót khi cần. Đồng thời lập kế hoạch, danh sách để mua sắm cho phù hợp.

Danh mục trang thiết bị văn phòng là gì? Có vai trò như thế nào?

Danh mục trang thiết bị văn phòng phẩm là những thiết bị máy móc và vật dụng cần thiết cho hoạt động công việc hàng ngày của doanh nghiệp. Các loại máy móc, vật dụng có thể kể đến như: Giấy in văn phòng, giấy fax, giấy note, bìa hồ sơ, bút lông viết bảng, tẩy xóa, sổ ghi chép, bút dạ, bút nhớ, bút bi, kéo cắt giấy, kéo dọc giấy, băng dán, máy tính, máy in, sổ danh thiếp, dụng cụ đóng dấu, bấm ghim, đồ bấm lỗ, kẹp giấy…

danh mục trang thiết bị văn phòng

Trang thiết bị văn phòng luôn là những đồ dùng được quan tâm nhất ở những công ty, cơ quan và cả trong môi trường giáo dục. Xác định và lựa chọn các thiết bị văn phòng phù hợp sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng điều hành và quản lý tốt các công việc hằng ngày của mình một cách hiệu quả hơn, giúp gia tăng năng suất lao động của nhân viên và toàn thể nguồn lực.

Sử dụng trang thiết bị văn phòng giúp tiết kiệm chi phí và thời gian làm việc. Đồng thời giúp doanh nghiệp truyền đạt thông tin tốt hơn, hiệu quả cao và chuyên nghiệp hơn. Từ đó góp phần xây dựng môi trường làm việc thân thiện, thẩm mỹ và giúp nhân viên tạo hứng khởi thoải mái khi làm việc.

Danh mục trang thiết bị cần thiết trong phòng làm việc

Thông thường văn phòng là nơi diễn ra các công việc hành chính, tuyển dụng, tư vấn, gặp gỡ đối tác và khách hàng … Vì vậy nếu bạn đang có ý định mở một văn phòng mới hay chuyển chi nhánh thì cần chuẩn bị một số các trang thiết bị văn phòng hiện đại như sau:

Máy móc văn phòng

Máy tính là loại máy móc cơ bản trong doanh nghiệp. Do nhu cầu sử dụng thiết bị này rất lớn nên đa phần các doanh nghiệp đều mua theo hệ thống. Đây là loại máy móc được sử dụng thường xuyên từ cán bộ cho đến nhân viên khối văn phòng nên cần được quan tâm và đáp ứng các chức năng kịp thời.

Máy in, máy photo là các loại máy móc cơ bản, cần thiết trong văn phòng. Việc photo tài liệu, in ấn các loại văn bản giấy tờ chứng từ, hồ sơ, hợp đồng mua bán, hóa đơn mua bán … đều cần dùng đến loại máy này. Một doanh nghiệp cần có ít nhất một máy in để đáp ứng nu cầu in ấn giấy tờ của công ty.

Máy hủy tài liệu là loại máy có tác dụng cắt giấy nhỏ thành các mảnh vụn để hủy các tài liệu có chứa các thông tin mật hoặc các tài liệu không cần thiết của doanh nghiệp. Thiết bị này giúp doanh nghiệp bảo mật được tài liệu, tăng tính an toàn thông tin cho doanh nghiệp.

Máy chiếu là thiết bị văn phòng được các doanh nghiệp, công ty, tổ chức dùng để tiến hành thuyết trình, giới thiệu các dự án, chiến lược khác nhau. Sử dụng máy giúp làm tăng tính thuyết phục tới mọi người, đối tác và khách hàng một cách tốt nhất, đạt hiệu công việc cao.

Máy chấm công cũng nằm trong danh mục trang thiết bị văn phòng. Máy này giúp quản lý thời gian làm việc của công nhân viên trong doanh nghiệp. Đây là giải pháp khắc phục tình trạng nhân viên đi sớm về muộn, làm tăng năng suất và hiệu quả công việc.

Thiết bị lưu trữ

Danh mục thiết bị văn phòng sẽ không thể hiếu được thiết bị lưu trữ như: ổ cứng, đĩa flash USB …  Đây là những trang thiết bị giúp doanh nghiệp lưu giữ tài liệu một cách khoa học và ngăn nắp. Thiết bị lưu trữ là một công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp muốn giữ các tệp tài liệu gốc lâu dài và an toàn.

Nội thất văn phòng

Nội thất văn phòng giúp duy trì và phục vụ tốt cho các hoạt động công việc của doanh nghiệp và tổ chức. Tùy vào tính chất công việc mà sử dụng các đồ nội thất phù hợp như: bàn, điều hòa, máy lạnh, ghế, giá kệ, tủ dựng hồ sơ, tài liệu, quạt…

Văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm có thể kể đến như: các loại giấy A4, giấy note, phiếu thu, phiếu xuất kho, hóa đơn và số lượng … Ngoài ra còn các loại khổ giấy khác như A3, A5 để phục vụ cho các mục địch công việc khác nhau… Đây là các loại vật dụng rất cần thiết trong công việc. Chúng dùng để ghi chép và lưu ý trong công việc một cách hiệu quả.

Hy vọng, với những thông tin hữu ích từ bài trên thì mỗi doanh nghiệp đều xác định được danh mục trang thiết bị văn phòng cần thiết để làm gia tăng năng suất lao động. Cung cấp đủ các trang thiết bị phù hợp để quá trình hoạt động của doanh nghiệp luôn ổn định và tạo đà phát triển trong tương lai.

>> Tìm hiểu thêm: Văn phòng phẩm có phải là công cụ dụng cụ?

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận