Kinh Nghiệm Đi Sân Bay Nội Bài Đúng Giờ, Tiết Kiệm Chi Phí

Việc di chuyển từ các các quận huyện của Hà Nội đi sân bay Nội Bài luôn là vấn đề nhiều người quan tâm. Để thuận tiện cho việc sắp xếp lịch trình với thời gian di chuyển và chi phí hợp lý, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn các tuyến đường và phương tiện di chuyển tối ưu nhất đến sân bay.

Đôi nét về sân bay Nội Bài

Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài (Sân bay Nội Bài) là cảng hàng không lớn nhất cả nước, niềm tự hào của ngành vận tải Việt Nam. Đây là “cửa ngõ” lớn nhất của hoạt động xuất nhập cảnh và nhập khẩu.đi sân bay nội bài

Trong năm 2019, tính cả bay nội địa và bay quốc tế, cảng hàng không Nội Bài đã phục vụ 29 triệu khách. Sân bay có hai nhà ga T1 và T2. Các nhà ga có dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại, trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại hóa. Hành khách sẽ có những chuyến di chuyển an toàn và chất lượng.

Cục Hàng không Việt Nam vừa xây dựng kế hoạch gửi Bộ Giao thông Vận tải về việc điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đến năm 2030, định hướng đến năm 2050. Theo kế hoạch, đến năm 2030, sân bay Nội Bài có thể đạt công suất 63 triệu khách/năm và 2 triệu tấn hàng hóa/năm. Con số này có thể sẽ tăng lên 100 triệu khách và 5 triệu tấn hàng hóa vào năm 2050.

Các tuyến đường đi sân bay Nội Bài từ trung tâm Hà Nội

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tọa lạc tại huyện Sóc Sơn. Từ trung tâm thủ đô đi đến sân bay Nội Bài khoảng 30km.

Có 3 tuyến đường bạn có thế đến Nội Bài. Cụ thể như sau:

– Hướng qua cầu Thăng Long – đường Bắc Thăng Long – Nội Bài

Trước khi có cầu Nhật Tân và đường Võ Nguyên Giáp, đây chính là tuyến đường đi sân bay Nội Bài thuận tiện nhất, được nhiều hành khách lựa chọn. Khi chọn đi tuyến này, từ trung tâm thành phố đến sân bay sẽ khoảng 30km. Lộ trình của bạn là đến đường Phạm Văn Đồng ➙Cầu Thăng Long ➙  Đường Bắc Thăng Long ➙Sân bay Nội Bài.

– Hướng qua cầu Nhật Tân – đường Võ Nguyên Giáp – Nội Bài

Có thể nói, cầu Nhật Tân và đường Võ Nguyên Giáp được xây dựng đã giảm tải rất nhiều cho tuyến Bắc Thăng Long – Nội Bài. Hai tuyến này sẽ song song nối thủ đô với sân bay Nội Bài.

Cầu Nhật Tân Đông Anh Hà Nội rộng 33,2m với sáu làn xe, có hai làn dừng xe khẩn cấp. Cầu Nhật Tân nối với đường Võ Nguyên Giáp dài hơn 12km, vận tốc thiết kế 80 km/giờ, tối ưu thời gian di chuyển cho hành khách.

– Hướng qua Cầu Chương Dương – Nội Bài.

Hướng đi này chỉ khuyến khích dành cho các bạn xuất bạn xuất phát từ khu vực Long Biên, cầu Chương Dương. Lộ trình di chuyển của các bạn là: Long Biên ➙ Điểm trung chuyển Long Biên ➙ Cầu Chương Dương ➙cầu Đông Trù ➙ đường 5 kéo dài ➙đường B2 ➙đường Bắc Thăng Long Vực Dê – đường Võ Văn Kiệt (Bắc Thăng Long – Nội Bài).

Trên đây là 3 đường đi sân bay Nội Bài phù hợp, thuận tiện nhất để bạn có thể chủ động, tối ưu lịch trình di chuyển của mình.

Các tuyến xe ra sân bay Nội Bài

Đi và đến sân bay Nội Bài là tuyến giao thông có lượt di chuyển cao. Chính vì vậy, nhiều đơn vị vận tải đã không bỏ qua tuyến này. Phổ biến nhất hiện nay vẫn là taxi và xe bus. Nếu đi taxi, bạn chủ động lựa chọn các tuyến taxi phổ biến ở khu vực mình sống. Cũng có loại hình taxi đi chung giúp bạn có thể tiết kiệm hơn.

Vừa tiết kiệm chi phí, vừa bảo vệ môi trường, bạn có thể chọn đi xe bus. Bạn nên lựa chọn xe bus nếu không mang quá nhiều hành lý và sắp xếp được thời gian. Hiện nay, giá vé xe bus đi sân bay Nội Bài khoảng từ  từ 7.000đ – 40.000đ tùy quãng đường và loại xe.

Các tuyến xe bus đi Nội Bài đang hoạt động là:

Tuyến xe buýt 07: Cầu Giấy – Sân bay Nội Bài

Tuyến xe buýt 17: Long Biên – Sân bay Nội Bài

Tuyến xe buýt 90: Kim Mã – Sân bay Nội Bài

Xe buýt 86 (xe chất lượng cao): Lê Duẩn – Sân bay Nội Bài

Xe buýt 68 (xe chất lượng cao): Hà Đông – Sân bay Nội Bài

Tuyến xe buýt 109:  Bến Xe Mỹ Đình – Sân bay Nội Bài

Tuyến buýt NB01: Đào Tấn – Sân bay Nội Bài

Tuyến buýt NB02: KĐT Times city – Sân bay Nội Bài

Tuyến buýt NB03: Đào Tấn – Sân bay Nội Bài

Lịch trình di chuyển bằng xe bus của bạn sẽ tốn khoảng 50-70 phút hoặc lâu hơn nếu vào giờ cao điểm, có thể tắc đường hoặc thời tiết xấu. Do vậy, bạn cần chủ động thời gian, tính toán để kịp giờ bay. Nếu gấp quá, bạn nên lựa chọn taxi.

Chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn đang lựa chọn tuyến đường, phương tiện đi sân bay Nội Bài. Chúc bạn thượng lộ bình an, có những chuyến đi tiết kiệm và thoải mái nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận