5 thách thức thường gặp nhất với doanh nghiệp khởi nghiệp

Doanh nghiệp khởi nghiệp thường gặp những thách thức gì là câu hỏi nhiều bạn trẻ có kế hoạch khởi nghiệp rất quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 5 thách thức các doanh nghiệp thường gặp nhất khi bắt đầu khởi nghiệp. Cùng theo dõi nhé!

Không tìm được sản phẩm, ý tưởng kinh doanh tốt

Thách thức đầu tiên các doanh nghiệp khi mới bắt đầu thường gặp phải đó là không tìm kiếm được sản phẩm tốt, ý tưởng tốt để kinh doanh dẫn tới việc luôn bị hoang mang trong quá trình khởi nghiệp, không có đủ nỗ lực quyết tâm để theo đuổi đến cùng.

doanh nghiệp khởi nghiệp

Để không rơi vào khó khăn này ngay từ đầu khi chọn lựa sản phẩm, ý tưởng kinh doanh, bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm, cân nhắc suy tính thật kỹ càng. Bạn có thể  chọn lựa sản phẩm, ý tưởng kinh doanh mình am hiểu, có kiến thức; bạn cũng có thể chọn sản phẩm là một sản phẩm mới chưa từng xuất hiện tại thị trường dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong tương lai hoặc bạn cũng có thể chọn một sản phẩm đang được ưa chuộng  nhưng có những tính năng, ưu điểm vượt trội hơn…

Sản phẩm kinh doanh, ý tưởng kinh doanh có thể là sản phẩm đồ gia dụng, thời trang, nội thất,…cũng có thể là phần mềm, khóa học hay dịch vụ nào đó…Hãy suy tính, cân nhắc thật kỹ càng trước khi chọn lựa bắt đầu quá trình khởi nghiệp.

Nhân sự thường xuyên “đến” và “đi”

Thách thức thứ hai các doanh nghiệp khởi nghiệp thường xuyên phải đối mặt đó là việc nhân sự thường xuyên đến và đi. Sở dĩ có sự biến động nhân sự là bởi vì những nhân sự có kinh nghiệm sẽ yêu cầu mức lương cao, chính sách chế độ đãi ngộ tốt, các doanh nghiệp khởi nghiệp chế độ chính sách chưa rõ ràng nên khó giữ chân được nhân viên giàu kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp khởi nghiệp cũng thường có vốn mỏng nên lương trả cho nhân viên thường không cao, công việc nhiều song chưa tính chuyên môn hóa … cũng khiến nhân viên nảy sinh tâm lý chán nản trong công việc, không muốn gắn bó lâu dài.

doanh nghiệp khởi nghiệp

Không xây dựng được đội ngũ kinh doanh, marketing chất lượng

Đội ngũ kinh doanh trực tiếp sản phẩm đến khách hàng hoặc gọi điện giới thiệu sản phẩm đến khách hàng sẽ tạo ra doanh số cho doanh nghiệp. Đội ngũ tiếp thị marketing cũng mang sản phẩm tiếp cận đến khách hàng thông qua các công cụ tìm kiếm như google, facebook, youtube… Tuy nhiên, một trong những khó khăn thách thức lớn đối với các doanh nghiệp khi mới bắt đầu khởi nghiệp đó là không xây dựng được đội ngũ kinh doanh, đội ngũ marketing chất lượng dẫn đến các kế hoạch kinh doanh, các chiến lược kinh doanh triển khai không hiệu quả. Vì thế khi doanh nghiệp cần chú trọng xây dựng đội ngũ những người làm tiếp thị, những người kinh doanh làm được việc, có kinh nghiệm làm việc sẽ giúp gia tăng doanh số hiệu quả cho công việc.

Không tìm kiếm được văn phòng phù hợp

Văn phòng là một trong những điều kiện cần và đủ cho một doanh nghiệp khởi nghiệp. Tuy nhiên, thuê được văn phòng phù hợp là khó khăn không nhỏ đối với nhiều doanh nghiệp. Sở dĩ như vậy vì những mặt bằng văn phòng trong khu vực giao thông thuận lợi, trong khu trung tâm đông đúc dân cư thường có giá thành cao trong khi đó vốn của doanh nghiệp khởi nghiệp mỏng rất khó khăn để tìm được địa chỉ văn phòng vừa có giá tốt vừa thuận lợi để kinh doanh, gặp gỡ đối tác khách hàng.

Gợi ý đến bạn một địa điểm cho thuê văn phòng rất lý tưởng với các doanh nghiệp khởi nghiệp đó là tháp văn phòng Intracom Riverside. Tháp văn phòng Intracom Riverside có đa dạng các loại hình văn phòng như văn phòng chia sẻ, văn phòng truyền thống, văn phòng ảo… trong đó văn phòng chia sẻ có chi phí thuê rất tiết kiệm.

Khi thuê văn phòng chia sẻ các doanh nghiệp khởi nghiệp không cần phải đầu tư mua sắm trang thiết bị văn phòng, đồ nội thất văn phòng vẫn được sở hữu một không gian làm việc chuyên nghiệp lý tưởng để nhân viên làm việc và gặp gỡ đối tác khách hàng. Thuê văn phòng chia sẻ các doanh nghiệp startup khởi nghiệp cũng có thể giao lưu trao đổi hợp tác cùng có lợi, cùng phát triển.

Không huy động được vốn

Ngoài ra, một trong những thách thức các doanh nghiệp thường xuyên gặp phải đó là không huy động được vốn. Sau một thời gian hoạt động, vốn ban đầu dần cạn trong khi doanh thu, tăng trưởng mỗi ngày chậm, kinh doanh thua lỗ dẫn đến không còn vốn để tiếp tục duy trì hoạt động của doanh nghiệp. Vì thế, các doanh nghiệp trước khi khởi nghiệp cần huy động được nguồn vốn đủ để duy trì trong thời gian doanh thu còn chậm, doanh số chưa nhiều, rút kinh nghiệm trên những sai lầm thúc đẩy tăng doanh thu cho công ty, đưa công ty tiếp tục phát triển.

Trên đây là những thách thức khi doanh nghiệp khởi nghiệp. Khởi nghiệp luôn là một trong những hành trình đầy khó khăn, nhiều gian nan thử thách nhưng khi đến với bến bờ thành công sẽ mang lại cho bạn sự tự tin tự hào về bản thân. Chúc các doanh nghiệp luôn vượt gian nan ban đầu sớm thành công tạo dựng được tên tuổi trên thị trường.

>> Tham khảo thêm: Những rắc rối khi khởi nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận