Giá Thuê Văn Phòng Hạng A Tại Hà Nội Mới Nhất 2023

Thị trường văn phòng cho thuê ngày càng phát triển và có sự phân chia chất lượng sản phẩm rất rõ ràng. Trong các loại hình văn phòng thì tòa nhà văn phòng hạng A là loại hình cao cấp nhất và được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn săn đón. Vậy văn phòng hạng A là gì? Văn phòng như thế nào là đủ tiêu chuẩn xếp hạng A? Bài viết dưới đây của Intracom Riverside sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội để bạn nắm rõ và có được cái nhìn tổng quan nhất về xu hướng văn phòng hạng A hiện nay.

Văn phòng hạng A là gì? Tiêu chuẩn đánh giá

Các tòa nhà văn phòng hạng A tại Hà Nội là các tòa nhà sở hữu vị trí đắc địa, kết cấu hạ tầng và giao thông tốt. Bên cạnh đó nó phải thỏa mãn nhiều tiêu chuẩn khắt khe khác đi kèm như kiến trúc đặc biệt, thẩm mỹ cao trong thiết kế, nội thất cao cấp, hệ thống trang thiết bị hiện đại, thuận tiện giao thông, dịch vụ quản lý và vận hành tòa nhà chuyên nghiêp, uy tín bậc nhất …

giá thuê văn phòng hạng a tại hà nội

Đặc biệt việc đặt trụ sở công ty tại một tòa nhà văn phòng hạng A chính là một lợi thế để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và nâng tầm hình ảnh. Do vậy, chi phí đầu tư không gian làm việc cao cấp cũng được nhiều chủ doanh nghiệp, tập đoàn liệt kê vào chi phí marketing và truyền thông thương hiệu. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu cho những doanh nghiệp lớn để khẳng định vị thế và tạo sự uy tín với đối tác khách hàng.

Để đánh giá một tòa nhà văn phòng thuộc hạng A, thì tòa nhà đó phải đạt được những tiêu chí căn bản sau đây:

Đảm bảo về hệ thống kỹ thuật. Hệ thống quản lý tòa nhà tự động. Hệ thống điều hòa trung tâm. Phòng server được làm lạnh 24/24. Hệ thống thang máy tối thiểu 4 tầng 1 thang máy, thời gian chờ không quá 25 giây.

Nguồn điện: 2 nguồn điện độc lập, có máy phát điện dự phòng. Hệ thống giám sát an ninh 24/7. Hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Đảm bảo về cấu trúc tòa nhà với độ cao trần tối thiểu 2,7m. Tổng diện tích: 20.000m2 trở lên. Diện tích sàn: > 1000m2. Diện tích tòa nhà: >10.000m2. Hệ số diện tích không hữu ích: < 12%. Khả năng chịu tải: > 400kg/m2.

Vị trí tòa nhà nằm ở vị trí đắc địa, không bị các công trình xung quanh ảnh hưởng. Giao thông thuận tiện, đường lớn, nằm trên các trục đường chính, gần các điểm bus, khu trung tâm thương mại. Nơi đỗ xe phải có tối thiểu 2 hầm. Bắt buộc có bãi đỗ phụ.

Xu hướng văn phòng cho thuê hạng A hiện nay

Theo báo cáo của công ty tư vấn bất động sản CBRE, mức giá văn phòng cho thuê hạng A tại Hà Nội hiện nay có sự tăng nhẹ 0,6% so với quý IV năm 2021 và tăng 0,8% so với cùng kỳ 2020.

Có thể thấy, các doanh nghiệp không có nhiều sự lựa chọn các văn phòng hạng A tại Hà Nội, bởi hầu hết các tòa nhà còn thiếu các tiện ích hiện đại và điều kiện hạ tầng không được mở rộng.

Mặc dù chịu sự ảnh hưởng từ dịch bệnh, nhưng với sự khắc phục tốt, kinh tế Việt Nam vẫn có sự tăng trưởng khá tích cực. Do vậy, thị trường văn phòng hạng A sẽ không có sự thay đổi quá nhiều so với dự đoán và dịch vụ cho thuê văn phòng vẫn trên con đường phát triển.

Giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội hiện nay

Văn phòng hạng A là xếp loại tòa nhà văn phòng có chất lượng cao nhất trên thị trường. Giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội là phân khúc văn phòng có giá thuê cao nhất trên thị trường. Các ưu đãi thuê cũng khá khó khăn trong việc đàm phán bởi nguồn cung trên thị trường rất ít. Do vậy, các đơn vị thuê văn phòng này thường là những tập đoàn, công ty lớn, đơn vị chuyên nghiệp, tiềm lực phát triển

Theo tiêu chuẩn chung, giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội dao động từ 20 – 30 USD/m2/tháng. Mức giá chào thuê này đã tăng gần 7% so với cùng kỳ của năm 2019. Phí dịch vụ tại các tòa nhà hạng A sẽ cao hơn so với tòa nhà văn phòng hạng B và hạng C. Theo thông thường, phí dịch vụ tại các tòa nhà hạng B và hạng C là từ 0,5 – 2 USD/m2/tháng. Còn phí dịch vụ của các tòa nhà hạng A sẽ từ 4 – 8 USD/m2/tháng.

Cũng theo dự báo gần đây của ADB về tăng trưởng GDP năm 2020 thì Việt Nam sẽ đạt 4,8% theo dự kiến, và cao hơn các quốc gia khác trong khu vực. Các chuyên gia trong ngành bất động sản dự báo, mức giá thuê văn phòng hạng A sẽ còn tiếp tục tăng trong những năm tới.

Theo phân tích tình hình xu hướng văn phòng hạng A bên trên, giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội tăng 0.6 % theo quý và 3,8%, tương đương khoảng 30 USD/m2/tháng (chưa bao gồm phí dịch vụ và VAT). Diện tích trống ở các dự án tòa nhà hạng A tiếp tục được hấp thụ và giảm tỷ lệ trống 0,7% theo quý và 4,6%.

Mức giá văn phòng tùy thuộc vào vị trí địa lý

Theo vị trí địa lý, các khu vực tiếp tục chiếm lĩnh thị trường cho thuê văn phòng là Đống Đa, Ba Đình và phía Tây Hà Nội. Các khu vực này chiếm lĩnh nguồn cung thị trường với hơn 60% tổng nguồn cung bán lẻ. Việc thiếu hụt nguồn cung tại khu vực trung tâm sẽ dẫn đến kích đà nhu cầu mặt bằng bán lẻ ra ngoài trung tâm. Các văn phòng hạng A cho thuê chủ yếu là các khách hàng người Hàn, Nhật, các doanh nghiệp nước ngoài đặt trụ sở tại Việt Nam.

Giá văn phòng hạng A có nhiều biến động trong những năm tới

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đăng ký thành lập trên địa bàn thành phố và tăng cả về quy mô doanh nghiệp. Chính vì điều này, đã tạo ra nhu cầu lớn về nguồn cung các tòa nhà văn phòng hạng và về cả diện tích và vị trí và chất lượng đạt chuẩn. Do đó, giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội dự báo là sẽ tiếp tục có những diễn biến sôi động trong năm 2020 và những năm tới.

Intracom Riverside – Địa điểm cho thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội

Intracom Riverside là địa điểm cho thuê văn phòng hạng A nổi bật tại Đông Anh, Hà Nội. Lựa chọn thuê văn phòng tại đây sẽ là quyết định khôn ngoan cho các tập đoàn, doanh nghiệp khi tìm kiếm mặt bằng văn phòng.

Đây là một trong những tòa nhà thuộc phân khúc văn phòng hạng A, được đầu tư bởi chủ đầu tư Intracom. Intracom Riverside là toà nhà văn phòng chuyên nghiệp đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của một tòa nhà văn phòng hạng A. Với hàng trăm văn phòng làm việc cao cấp được thiết kế chống ồn và cách nhiệt theo tiêu chuẩn quốc tế mang đến không gian làm việc đầy lý tưởng, đảm bảo sự yên tĩnh, thoáng đãng nhất cho doanh nghiệp.

Intracom Riverside có mức giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội tốt nhất cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Đặc biệt, chủ đầu tư đang ưu đãi lên tới 50% nên giá thuê chỉ từ 10$/m2/tháng. Đối với các hợp đồng dài hạn, chủ đầu tư sẽ đưa ra những chính sách ưu đãi phù hợp nhất.

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin cơ bản về giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội. Căn cứ vào nhu cầu thực tế cũng như ngân sách của mỗi công ty để có thể lựa chọn những vị trí và tòa nhà phù hợp nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê văn phòng cho doanh nghiệp của mình hay muốn đổi mới không gian làm việc, bạn có thể tham khảo tòa nhà văn phòng cho thuê tại Intracom Riverside với không gian mở thoáng đãng, tiện ích đa dạng cùng hệ thống giao thông thuận tiện. Chúc bạn sẽ tìm được một văn phòng cho thuê uy tín và chất lượng!

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận