Giải Pháp Xây Dựng Văn Phòng Hiện Đại Cho Chủ Đầu Tư Từ A – Z

Lựa chọn văn phòng hiện đại là xu hướng hiện nay của nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trẻ. Vậy giải pháp xây dựng văn phòng hiện đại cho chủ đầu tư là gì? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách để chủ đầu tư tạo ra những mặt bằng cho thuê như “nam châm” hút khách.

Lợi ích của văn phòng hiện đại

Một văn phòng được xây dựng theo hướng hiện đại sẽ dễ lọt vào “mắt xanh” của khách thuê hơn là một văn phòng xây không có phong cách, thiết kế hời hợt. Bởi khi sở hữu một văn phòng được thiết kế chuyên nghiệp thì doanh nghiệp đi thuê sẽ thu về nhiều lợi ích:

 • Tạo ra một không gian làm việc hiện đại, trẻ trung cho nhân viên làm việc. Nhân viên cảm nhận được môi trường làm việc của mình chuyên nghiệp, muốn gắn bó, có tinh thần nỗ lực cống hiến. Nhiều nghiên cứu của các nhà tâm lý học và kinh tế học trên thế giới đã chỉ ra có mỗi liên quan giữa không gian làm việc đẹp và năng suất lao động. Cụ thể, nhóm người khảo sát làm việc trong môi trường được đầu tư thiết kế hiện đại đã tăng năng suất lên tới 30%.
 • Khi có văn phòng làm việc đẹp và “chất” thì doanh nghiệp dễ tuyển dụng hơn. Tiết kiệm chi phí tuyển dụng. Dùng hình ảnh không gian làm việc của công ty để đăng tin tuyển dụng cũng giúp các ứng viên tin tưởng hơn.
 • Văn phòng đẹp là một kênh truyền thông thương hiệu tốt. Trong thời buổi truyền thông là “chìa khóa” quan trọng để thành công như hiện nay, việc công ty có mặt bằng làm việc đẹp sẽ chiếm được lòng tin của khách hàng. Văn phòng hiện đại, chỉn chu thể hiện công ty làm ăn tâm huyết, đàng hoàng, tử tế. Sự hiện diện của văn phòng là lời cam kết với chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

giải pháp xây dựng văn phòng hiện đại

Với các chủ đầu tư thì lợi ích của việc xây dựng văn phòng hiện đại cho thuê lại càng rõ ràng hơn. Chỉ cần đầu tư thêm một khoản nhất định trong xây dựng và thiết kế để có một văn phòng hoàn thiện, chủ đầu tư sẽ tăng thêm gấp 5 – 10 lần giá trị mặt bằng và nhanh thu hồi vốn.

Giải pháp xây dựng văn phòng hiện đại mà chủ đầu tư cần biết

Xây dựng văn phòng không có. Đôi khi, bạn chỉ cần nói ý tưởng cho công ty thầu thiết kế và thi công thì họ có thể làm A – Z. Tuy nhiên, để đảm bảo có được văn phòng hiện đại mang màu sắc riêng, đúng ý tưởng và mong muốn của mình thì bạn cũng cần phải nắm rõ các giải pháp xây dựng văn phòng hiện đại để chủ động giám sát trong quá trình xây dựng.

Chọn mô hình phù hợp

Có nhiều mô hình văn phòng phổ biến hiện nay, các chủ đầu tư hãy dành thời gian nghiên cứu và tham khảo thị trường. Sau đó, lựa chọn mô hình thích hợp để xây dựng và thiết kế. Một số mô hình đang hot hiện nay là:

 • Mô hình văn phòng mở: tạo không gian thoáng đãng cho văn phòng. Thiết kế hướng tới giản lược các bức tường phân cách các bộ phận, phòng ban. Nếu có thì ưu tiên dùng các vách kính trong suốt. Bàn ghế được sắp xếp gần nhau, gia tăng sự kết nối và tương tác.
 • Mô hình văn phòng xanh: là văn phòng có nhiều yếu tố cây xanh, tối ưu lượng ánh sáng và không khí vào phòng. Đây cũng là xu hướng nổi bật trên thế giới, ở lĩnh vực xây dựng và thiết kế văn phòng. Mô hình này giúp nhân viên có sự thư giãn, thoải mái khi làm việc.
 • Mô hình văn phòng phân chia không gian: có những ngành và công ty đặc thù, phù hợp với mô hình văn phòng có sự phân tách các phòng ban rõ ràng. Bạn cần thiết kế phân chia diện tích sao cho phù hợp. Sử dụng vách ngăn cần chọn chất liệu hài hòa cùng phong cách chung của văn phòng.

Chọn đồ nội thất và trang thiết bị hiện đại

Không thể thiếu yếu tố nội thất, trang thiết bị khi nhắc tới giải pháp xây dựng văn phòng hiện đại. Nội thất giúp văn phòng tiện nghi, sang trọng hơn, là cách hiện đại hóa văn phòng. Các đồ như bàn ghế, tủ hồ sơ… cần trang bị đầy đủ.

Tùy vào mô hình cụ thể mà bạn chọn đồ nội thất tương ứng, ví dụ:

 • Văn phòng mở thì dùng các loại bàn liền kề, không có vách ngăn giữa các bàn hoặc vách ngăn thấp
 • Văn phòng cần ưu tiên sự an toàn, bảo mật và làm việc độc lập thì chọn bàn rời, có hộc tủ đồ cá nhân và ngăn kéo để thuận tiện lưu trữ.

Các văn phòng hiện đại cũng không thể thiếu được các trang thiết bị tối tân, tiện nghi. Nếu bạn làm văn phòng theo hướng văn phòng trọn gói, đừng quên trang bị:

 • Máy chiếu, màn hình ti vi… trong phòng họp
 • Máy fax, máy in… ở phòng làm việc nhân viên
 • Cây lọc nước, lò vi sóng… ở quầy ăn uống

Cơ sở hạ tầng đảm bảo cần có: điều hòa công suất lớn làm mát tới từng góc phòng, hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn, hệ thống thang máy tốc độ cao…

Dịch vụ quản lý chuyên nghiệp

Đối với các tòa nhà xây dựng để cho doanh nghiệp thuê thì không phải chủ đầu tư xây xong là xong mà còn liên quan tới khâu quản lý và cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp. Trong suốt quá trình thuê văn phòng, để giữ chân khách thuê, ban quản lý cần phải thể hiện sự chuyên nghiệp khi phục vụ khách:

 • Nhân viên an ninh, vệ sinh, lễ tân… niềm nở tiếp đón khách, làm tròn phận sự của mình, đảm bảo sự hài lòng của khách.
 • Các chi phí dịch vụ như điện, nước, an ninh, giữ xe, tăng ca… hợp lý chứ không thay đổi xoành xoạch hay “đắt cắt cổ”.
 • Tuân thủ đúng các điều khoản trong hợp đồng cho thuê với doanh nghiệp.

Trên đây là một số giải pháp xây dựng văn phòng hiện đại mà mỗi chủ đầu tư nên lưu tâm để hoàn thiện văn phòng khiến nhiều doanh nghiệp mơ ước. Mấu chốt của việc xây dựng thành công, thu hút khách hàng chính là việc chủ đầu tư hiểu thị trường, hiểu nhu cầu của các doanh nghiệp để tạo ra những văn phòng hài lòng khách thuê.

5/5 - (3 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

  Bình luận