Cách hạch toán tiền điện cho thuê văn phòng

Tại các văn phòng làm việc, chi phí sử dụng điện thắp sáng, điện điều hòa, điện máy tính…. khá lớn, vì thế mỗi tháng doanh nghiệp phải chi trả một khoản chi phí thường xuyên khá lớn. Hạch toán tiền điện cho thuê văn phòng cụ thể sẽ như thế nào? Xem ngay những thông tin dưới đây bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi trên.

Cách hạch toán tiền điện cho thuê văn phòng 

Khi thuê văn phòng, thông thường các chủ cho thuê sẽ lắp đặt cho đơn vị doanh nghiệp thuê văn phòng một công tơ điện. Hạch toán tiền điện cho thuê văn phòng mỗi tháng sẽ bằng số điện từ công tơ nhân với giá điện. Trong đó giá điện sẽ thường được tính theo một số hình thức như: giá điện theo Điện lực Nhà nước, giá điện thương mại theo thỏa thuận, giá điện áp đặt.

hạch toán tiền điện cho thuê văn phòng

Mức giá điện áp dụng theo Điện lực Nhà nước

Đây là mức giá điện cho thuê văn phòng áp dụng theo tiêu chuẩn và quy định có sẵn của Điện lực đưa ra. Theo giá điện của Điện lực, những khung giờ khác nhau sẽ áp dụng mức giá khác nhau. Cách tính giá điện cho thuê văn phòng dùng càng nhiều sẽ càng bị tính cao hơn.

Cụ thể giá điện cho thuê văn phòng theo giá bán lẻ điện của Điện lực Việt Nam là:

+ Cấp điện áp từ 22KV trở lên trong giờ bình thường có giá điện là 2.442 đồng; giờ thấp điểm là 1.361 đồng; giờ cao điểm là 4.251 đồng

+ Cấp điện áp từ 6KV đến dưới 22KV trong giờ bình thường có giá điện là 2.629 đồng, giờ thấp điểm là 1.547 đồng, giờ cao điểm là 4.400 đồng

+ Cấp điện áp dưới 6kV giờ bình thường là 2.666 đồng; giờ thấp điểm là 1.622 đồng; giờ cao điểm là 4.587 đồng.

Mức giá điện hạch toán cho thuê văn phòng áp dụng theo quy định của Điện lực có sự điều chỉnh và khống chế của cơ quan Nhà nước nên thường có giá rẻ hơn so với các mức giá điện cho thuê văn phòng theo thỏa thuận hay theo sự áp đặt.

Mức giá điện áp dụng theo thỏa thuận

Mức giá điện áp dụng theo thỏa thuận là mức giá điện mà bên cho thuê văn phòng và bên người thuê văn phòng đã thỏa thuận từ trước với nhau. Do đó, hạch toán tiền diện cho thuê văn phòng  tính giá điện theo thỏa thuận là số điện văn phòng sử dụng dựa trên công tơ điện doanh nghiệp nhân với đơn giá điện 1 số thỏa thuận trước đó.

hạch toán tiền điện cho thuê văn phòng

Mức điện theo giá áp đặt

Một số đơn vị cho thuê văn phòng có chính sách áp đặt giá tiền điện văn phòng cho thuê áp dụng theo mức giá điện cho thuê văn phòng thương mại. Đơn giá điện văn phòng thương mại hàng tháng sẽ có mức cao hơn hẳn so với mức quy định của cơ quan Nhà nước.

Người thuê cần phải xem xét kỹ những lưu ý ghi trong hợp đồng thuê văn phòng và cách tính giá tiền điện văn phòng cho thuê trước khi ký kết hợp đồng cho thuê để tránh các trường hợp sau khi thuê mới biết chi phí giá điện cao.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách tính giá cho thuê văn phòng chính xác

Lưu ý sử dụng giúp tiết kiệm điện văn phòng

Tiền điện văn phòng là một khoản kinh phí không nhỏ doanh nghiệp phải chi trả mỗi tháng. Bên cạnh việc chọn lựa đơn vị cho thuê văn phòng có giá điện tốt, để tiết kiệm điện văn phòng khi sử dụng, doanh nghiệp có thể áp dụng một số cách như:

+ Tắt và rút nguồn các thiết bị điện khi không sử dụng

+ Sử dụng bóng đèn led để chiếu sáng  giúp tiết kiệm điện chiếu sáng.

+ Thường xuyên bảo dưỡng định kỳ điều hòa văn phòng sẽ giúp tiết kiệm điện.

+ Tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp tiết kiệm điện.

+ Sử dụng các thiết bị điện tử đời mới có chức năng tiết kiệm điện.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cho thuê văn phòng có giá thuê, giá điện hợp lý có một địa chỉ rất đáng để tham khảo chọn thuê đó là Intracom Riverside nằm tại Đông Anh (Hà Nội). Đây là dự án nhà ở kết hợp với cho thuê văn phòng, mặt bằng kinh doanh được công nhận là “Dự án đáng sống 2020”.

Intracom Riverside nằm bên bờ sông Hồng, view sông Hồng đắc địa, ngay cạnh chân cầu Nhật Tân nên rất thuận tiện trong quá trình di chuyển vào nội thành và ngược lại. Không gian xung quanh thoáng đãng, nhiều cây xanh. Hầm để xe rộng rãi, thang máy tốc độ cao, an ninh bảo vệ, carmera giám sát 24/24 rất an toàn cho khách hàng và nhân viên trong quá trình đến làm việc.

Intracom Riverside có đa dạng loại hình văn phòng cho thuê như văn phòng truyền thống, văn phòng chia sẻ, văn phòng start up…thuê theo diện tích yêu cầu nên bạn có thể thuê được văn phòng với mức giá tốt so với mức giá thuê văn phòng trên thị trường hiện nay.

Với những thông tin trên giờ đây hi vọng bạn đã biết cách hạch toán tiền điện cho thuê văn phòng của doanh nghiệp, đồng thời biết thêm một gợi ý địa chỉ cho thuê văn phòng đáng để tham khảo chọn thuê hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu thuê văn phòng tại Intracom Riverside hãy liên hệ ngay để có thể chọn thuê được văn phòng ưng ý nhất nhé. Chúc công việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển, gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận