4 Điều Cần Chuẩn Bị Trước Khi Bắt Đầu Hành Trình Khởi Nghiệp

Hành trình khởi nghiệp muôn vàn khó khăn và thử thách, càng chuẩn bị kỹ cơ hội tiến đến thành công của bạn càng cao. Vậy khi khởi nghiệp các startup cần chuẩn bị kỹ càng những điều để có thể sớm nhất đạt được những mục tiêu kế hoạch đề ra? Mời bạn tham khảo những những thông tin dưới đây để có câu trả lời chi tiết cho câu hỏi trên!

Trong hành trình khởi nghiệp, các startup cần chuẩn bị kỹ càng những điều sau:

Sản phẩm kinh doanh

Sản phẩm kinh doanh là một trong những yếu tố xuyên suốt trong quá trình trình khởi nghiệp và là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công trong khởi nghiệp. Sản phẩm kinh doanh có thể là sản phẩm có thể cầm nắm, cảm nhận bằng các giác quan. Sản phẩm kinh doanh cũng có thể là những sản phẩm không cầm nắm được ví dụ các khóa học, các phần mềm công nghệ, dịch vụ….

hành trình khởi nghiệp

Chọn sản phẩm kinh doanh có rất nhiều cách. Một số startup lựa chọn sản phẩm kinh doanh dựa trên sự am hiểu, thành thạo, kinh  nghiệm của bản thân về sản phẩm. Một số startup khác lựa chọn sản phẩm là những sản phẩm mới có thể sẽ là xu hướng trong tương lai, được người tiêu dùng đón nhận. Một số startup lại lựa chọn sản phẩm đang được ưa chuộng tại thị trường song có những cách tiếp thị truyền thông riêng biệt….

Mỗi startup sẽ có một hướng đi riêng trong khi khởi nghiệp. Song dù lựa chọn sản phẩm nào các startup cũng cần chuẩn bị kỹ càng kiến thức về sản phẩm để có thể tiếp thị đến khách hàng một cách thuyết phục nhất, tạo dựng niềm tin trong lòng khách hàng. Khách hàng tin tưởng sẽ lựa chọn sản phẩm.  

Xác định đối tượng khách hàng và kênh tiếp thị

Yếu tố tiếp theo các startup cần chuẩn bị kỹ trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp đó là xác định đối tượng khách hàng mục tiêu và kênh tiếp thị. Nếu như sản phẩm của startup chủ yếu bán offline cần có không gian trưng bày sản phẩm thì nên tìm chọn thuê mặt bằng kinh doanh tại những khu vực có nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu sinh sống, giao thông đi lại thuận tiện.

Nếu như sản phẩm của startup chủ yếu là bán online trên mạng thì cần xác định được kênh tiếp thị chính là google tìm kiếm hay facebook, tiktok, Youtube, báo chí… để xác định được ngân sách đầu tư chạy quảng cáo để có thể tiếp cận được nhiều nhất khách hàng mục tiêu chuyển đổi doanh số.

Các startup hãy nghiên cứu cân nhắc thật kỹ đối tượng khách hàng tiềm năng, kênh tiếp thị marketing, ngân sách marketing để có được các chiến dịch marketing hiệu quả, chuyển đổi doanh số tốt, mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Văn phòng làm việc

Khi khởi nghiệp sẽ cần một không gian để nhân sự làm việc, gặp gỡ các đối tác khách hàng. Vì thế văn phòng làm việc là yếu tố bạn không nên bỏ qua trong hành trình khởi nghiệp. Văn phòng làm việc hiện nay tại các thành phố lớn có rất nhiều. Song tìm kiếm một địa chỉ thuê văn phòng lý tưởng cho startup khởi nghiệp là vô cùng khó khăn.

Có một địa chỉ rất lý tưởng cho các doanh nghiệp startup bạn nhất định phải tham khảo đó là tháp văn phòng Intracom Riverside ở Đông Anh, Hà Nội. Sở dĩ tháp văn phòng Intracom Riverside lý tưởng với doanh nghiệp startup vì tại đây có loại hình văn phòng chia sẻ. Các doanh nghiệp không cần mua sắm trang thiết bị văn phòng, có chỗ ngồi làm việc, không gian sạch sẽ thoáng đãng.

Thuê văn phòng chia sẻ ở Intracom Riveriside các doanh nghiệp startup có thể đến và bắt đầu làm việc ngay, cũng là nơi lý tưởng để gặp gỡ đối tác, khách hàng, giao lưu mở rộng mối quan hệ hợp tác giúp đỡ nhau với chi phí thuê cực kỳ tiết kiệm tài chính cho doanh nghiệp.

Kế hoạch và mục tiêu

Trong hành trình khởi nghiệp một trong những yếu tố bạn không nên bỏ qua tiếp theo đó là kế hoạch và mục tiêu công việc.

Các startup cần chuẩn bị một kế hoạch chi tiết công việc từng giai đoạn, từng nhiệm vụ công việc, từng mục tiêu cần đạt được. Trong quá trình bắt tay vào làm chắc chắn sẽ có những khó khăn, song gian nan không nản, chuẩn bị một tinh thần nỗ lực kiên trì vượt khó để từng bước đi đến với mục tiêu kế hoạch đề ra là điều các startup cũng cần phải lưu tâm.

Ngoài ra, khi khởi nghiệp các startup sẽ gánh trên vai rất nhiều công việc, rất nhiều trách nhiệm, rất nhiều nỗi lo toan, để có sức lực ý chí vượt qua một trong những điều các startup cũng không nên xem nhẹ đó là chuẩn bị một sức khỏe tốt bằng cách thường xuyên tập thể thao, ăn uống đầy đủ, cân đối dinh dưỡng hàng ngày.

Hành trình khởi nghiệp luôn là con đường dài nhiều khó khăn để đến với những điều bạn muốn. Song khi đã đạt được những mục tiêu kế hoạch đề ra cảm giác tận hưởng niềm vui chiến thắng rất tuyệt vời, ai cũng mong muốn có được. Với 4 điều các startup cần chuẩn bị trên hành trình khởi nghiệp chúng tôi hi vọng cung cấp đến bạn một số thông tin tham khảo giúp bạn vững bước trên hành trình khởi nghiệp, sớm gặt hái được thành công.

>> Có thể bạn quan tâm: Những rắc rối khi khởi nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận