Hướng Dẫn Cách Tính Mét Vuông Cửa Chi Tiết Nhất

Cửa là một bộ phận quan trọng của mỗi công trình văn phòng. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách tính m2 cửa để thiết kế, thi công cửa hợp lý. Chúng tôi hướng dẫn cách tính mét vuông cửa chi tiết và dễ dàng nhất dưới dây, để bạn có thể tự tính được nhanh chóng.

Tại sao cần biết cách tính m2 cửa cho văn phòng?

Nhìn vào thị trường hiện nay có thể thấy số lượng doanh nghiệp không ngừng gia tăng. Thời buổi truyền thông lên ngôi, doanh nghiệp nào cũng muốn mình sở hữu một văn phòng chuyên nghiệp và hiện đại. Góp phần làm nên hình ảnh thương hiệu của công ty, ngoài đồ nội thất, cách bày trí đồ, màu sơn tường… không thể không nhắc tới những cánh cửa. Trước khi tìm hiểu hướng dẫn cách tính mét vuông cửa thì chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích của cửa và biết tính m2 cửa?

Cánh cửa là nơi tiếp đón nhân viên và khách hàng mỗi ngày. Cửa là hình ảnh đầu tiên đập vào mắt khách hàng, đối tác khi tới công ty và để lại ấn tượng sâu đậm. Thế nên, chăm chút và đầu tư cho cánh cửa công ty là cần thiết.

hướng dẫn cách tính mét vuông cửa

Khi thuê một mặt bằng làm văn phòng thì có hai trường hợp. Một là bạn thuê văn phòng đã đầy đủ nội thất, tiện nghi, chỉ cần đưa nhân sự tới là làm việc. Hai là trường hợp văn phòng đó chỉ là mặt bằng thô, bạn cần sửa sang, cải tạo lại theo phong cách công ty mình trong khả năng tài chính của mình. Khi đó, bạn nhất định nên biết cách tính m2 cửa.

Cách tính mét vuông cửa cũng là một cách tính mét vuông nội thất phổ biến. Khi biết tính m2 cửa thì bạn sẽ chủ động được việc phối hợp với các đơn vị thiết kế hay thi công cửa. Bên cạnh đó, bạn dễ dàng tham khảo lấy báo giá các bên. Từ đó, lựa chọn được chất liệu cửa phù hợp. Đặc biệt, có thể ước tính được ngân sách dành cho hạng mục này, tránh bị các đơn vị thi công “qua mặt”. Giá tiền làm cửa, dù chất liệu nào cũng tính theo m2. Thế nên, đừng bỏ qua cách tính mét vuông cửa.

Hướng dẫn cách tính mét vuông cửa ai cũng có thể tính dễ dàng

Thông thường, cửa của các văn phòng thường hình chữ nhật. Dựa theo công thức tính diện tích hình chữ nhật S = chiều dài x chiều rộng (m2) thì ta cũng áp dụng tương tự vào tính diện tích cửa.

Trước khi tính diện tích m2 cửa, ta cần thước đo để biết chiều dài và chiều rộng của cửa chính xác là bao nhiêu. Lưu ý là tính cùng theo một đơn vị đo độ dài. Ví dụ, chiều dài tính theo m thì chiều rộng cũng tính theo m, chứ không thể tính theo cm được. Sau đó, lấy chiều dài cửa x chiều rộng cửa, ta được diện tích m2 cửa.

Cách tính m2 cửa không quá khó khăn phải không bạn? Nếu có nhiều cửa khác nhau trong một văn phòng thì bạn cần tính diện tích từng cửa một theo công thức toán học. Sau đó, cộng tất cả diện tích các cửa lại với nhau. Như vậy là đã biết cách tính mét vuông là bao nhiêu rồi.

Ví dụ một cửa có chiều dài là 3m, chiều rộng là 2m thì diện tích cửa cần làm là 3 x 2 = 6m2.

Có một lưu ý nhỏ nhưng quan trọng cho người tính m2 cửa đó là phải chính xác từng mm một là tốt nhất. Bởi chỉ lệch 1 li thì cửa đi 1 dặm! Cửa làm nhỏ quá thì không khít, xấu. Cửa làm to thì không đóng mở dễ dàng, lại phải sửa chữa, sát tường làm hỏng tường. Thế nên, càng chính xác thì càng tốt.

Một số chất liệu làm cửa phổ biến hiện nay

Thị trường hiện nay có nhiều loại chất liệu đáp ứng nhu cầu và tài chính của khách hàng muốn làm cửa văn phòng.

Cửa gỗ tự nhiên dùng khá phổ biến, mang lại sự sang trọng cho không gian văn phòng cả trong lẫn ngoài. Có các loại gỗ được giới thiết kế hay dùng là lim, xoan, sồi, giáng hương… Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc tới việc chất liệu gỗ thường bị cong vênh do tác động của thời tiết để có phương án dự phòng nhé.

cách tính m2 cửa

Cửa gỗ nhân tạo cũng được dùng nhiều, nhất là các văn phòng ở các khu văn phòng tập trung – nơi có nhiều cửa. Về thẩm mỹ thì gỗ nhân tạo cũng sang trọng. Có lợi thế về giá thành rẻ. Tuy nhiên, về độ bền chắc thì gỗ công nghiệp còn thua xa gỗ tự nhiên.

Cửa kính mang lại nét hiện đại, thông thoáng cho văn phòng. Tuy nhiên, về độ bền chắc và an toàn thì cũng còn nhiều hạn chế.

Cửa sắt được dùng nhiều ở những văn phòng chịu tác động bởi thời tiết. Lớp UV phủ ngoài chất liệu sắt tăng tính thẩm mỹ và bền vững cho cửa.

Hướng dẫn cách tính mét vuông cửa ở trên rất ngắn gọn và dễ nhớ phải không? Bạn chỉ cần nhớ: chiều dài x chiều rộng (m2) là được rồi! Nắm vững cách tính m2 cửa sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thi công văn phòng trong mơ của mình, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Một văn phòng có cánh cửa đẹp sẽ thu hút nhiều tài lộc, vượng khí. Không chỉ giúp khách hàng ấn tượng mà còn nâng tầm thương hiệu của công ty.

Tham khảo thêm: Cách tính mét vuông mặt sàn

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận