Hành trình khởi nghiệp cần chuẩn bị gì?

“Khởi nghiệp” là một khái niệm được nhắc đến rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên, hành trình khởi nghiệp cần chuẩn bị gì để có thể đi đến thành công thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, bằng việc chia sẻ những kiến thức cần chuẩn bị khi bắt đầu quá trình khởi nghiệp, chúng tôi hi vọng cung cấp thông tin bổ ích giúp bạn khởi nghiệp với những bước đi vững chắc sớm thành công trong tương lai.

Khởi nghiệp cần chuẩn bị gì?

Ý tưởng, sản phẩm

Trong hành trình khởi nghiệp, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là sản phẩm, ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp tốt, sáng tạo. Sản phẩm có thể là sản phẩm cầm nắm cảm nhận được bằng các giác quan ví như các mặt hàng đồ gia dụng, tiêu dùng, thời trang, nội thất…;  cũng có thể sản phẩm là những khóa học, những dịch vụ: chăm sóc da, chăm sóc tóc, …

khởi nghiệp cần chuẩn bị gì

Bạn nên dựa trên những thế mạnh mình có được về kinh nghiệm, về kiến thức hoặc địa phương, vùng miền mình có, cơ sở vật chất mình sở hữu để chọn lựa ý tưởng, sản phẩm bắt đầu khởi nghiệp. Hoặc bạn cũng có thể xem xét thị trường, dự đoán nhu cầu xu hướng thị trường tương lai mặt hàng nào, dịch vụ nào sẽ phát triển, được người tiêu dùng yêu thích. Hoặc sản phẩm mặt hàng nào trong nước hiện tại chưa thấy bán hoặc mới xuất hiện có thể phát triển mạnh trong tương lai để bắt đầu lên kế hoạch khởi nghiệp.

Chọn ý tưởng, sản phẩm để bắt đầu khởi nghiệp là vô cùng quan trọng, một trong những yếu tố quyết định rất lớn đến sự thành công của khởi nghiệp. Vì thế, bạn hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.

Vốn khởi nghiệp

Khi bắt đầu khởi nghiệp ngoài việc lựa chọn được sản phẩm, ý tưởng, một trong những yếu tố quan trọng tiếp theo bạn cần chuẩn bị đó là vốn khởi nghiệp.

Một số người thường  sau thời gian dài đi làm tích lũy tiền bạc, tích lũy kinh nghiệm có một khoản vốn mới bắt đầu khởi nghiệp. Song có một số người khác liều lĩnh hơn, nắm bắt cơ hội thường đi vay để khởi nghiệp….

Khoản vốn khởi nghiệp sẽ được sử dụng để bạn chuẩn bị nhập sản phẩm, quảng cáo tiếp thị đến khách hàng, thuê nhân lực… Khoản vốn khởi nghiệp cũng bao hàm khoản chi phí bạn ăn uống sinh hoạt làm việc hàng ngày trong khi kinh doanh.

Hãy chuẩn bị vốn trong quá trình khởi nghiệp đủ để sinh hoạt và sinh hoạt trong vòng ít nhất 1 năm tránh tình trạng chuẩn bị chạm tới thành công khi khởi nghiệp thì hết vốn.

Nỗ lực và kiên trì

Khởi nghiệp cần chuẩn bị gì? Yếu tố tiếp theo bạn không nên bỏ qua đó là một tinh thần nỗ lực và sự kiên trì. Bởi vì khởi nghiệp lúc đầu sẽ vô cùng gian nan, có thể bạn sẽ bị thua lỗ trong thời gian đầu , có thể bạn bắt đầu bán được hàng nhưng doanh thu nhỏ giọt… sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh khiến bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên, bạn không nên “gian nan bắt đầu nản”, hãy tự động viên bản thân học hỏi từ sai lầm, rút kinh nghiệm từ sai lầm, phát huy những thành công ban đầu và không ngừng kiên trì, nỗ lực phấn đấu để sớm nhất có thể chạm tới thành công sau một hành trình khởi nghiệp nhiều đam mê, tâm huyết nhưng cũng không kém phần khó khăn, nhọc nhằn.

Không ngừng học hỏi 

Khởi nghiệp cần chuẩn bị gì? Yếu tố cuối cùng bạn không nên bỏ qua khi khởi nghiệp đó là sau những thành công ban đầu bạn nên tiếp tục không ngừng học học từ những đơn vị cùng lĩnh vực về xu hướng tiếp thị sản phẩm, chăm sóc đối tượng khách hàng thân thiết, khách hàng tiềm năng… tham khảo xu hướng phát triển từ sách vở, website nước ngoài để có những ý tưởng mới mẻ, hướng đi mới mẻ đưa sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng, được khách hàng ưa chuộng đánh giá cao.

Địa điểm thuê văn phòng khởi nghiệp giá tốt

Nếu bạn đang setup văn phòng làm việc, nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ thuê văn phòng khởi nghiệp có giá ưu đãi có một địa chỉ bạn nên quan tâm tìm hiểu chọn thuê ngay đó là tháp văn phòng Intracom Riverside. Tháp văn phòng Intracom Riverside nằm ở Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội. Dù nằm ở ngoại thành Hà Nội song giao thông thuận tiện cho việc đi lại vào nội thành, ra các tỉnh hay ra nước ngoài.

Intracom có rất nhiều loại hình văn phòng cho thuê như: văn phòng chia sẻ, văn phòng startup, văn phòng truyền thống,… trong đó văn phòng chia sẻ, văn phòng startup rất lý tưởng với doanh nghiệp khởi nghiệp. Bởi vì khi thuê loại hình văn phòng chia sẻ, văn phòng startup, bạn không cần phải mua sắm nội thất văn phòng vẫn có thể sở hữu một không gian làm việc chuyên nghiệp để gặp gỡ đối tác khách hàng. Giá thuê loại hình văn phòng này cũng rẻ hơn so với loại hình văn phòng truyền thống, tiết kiệm tài chính thời gian đầu khởi nghiệp.

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp đến bạn những thông tin liên quan đến hành trình khởi nghiệp cần chuẩn bị gì. Khởi nghiệp luôn là một con đường nhiều chông gai, thử thách đòi hỏi sự thông minh, sáng tạo, ý chí, bỏ tâm sức và nỗ lực của mỗi người. Khi chạm tới thành công của khởi nghiệp bạn sẽ cảm thấy những gì mình đã bỏ ra vô cùng xứng đáng. Chúc bạn khởi nghiệp thành công, sớm có doanh thu tốt, xây dựng được thương hiệu trên thị trường.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận