Mách bạn 6 mẹo dọn bếp sạch boong trong tích tắc

Theo thời gian, diện tích nhà ở ngày càng hẹp dần đi vì bùng nổ dân số và nhà bếp cũng vậy. Tuy nhiên, đây không phải là một trở ngại lớn và những bố cục công trình khéo léo hoàn toàn có thể khiến ngôi nhà của chúng ta trông rộng hơn nhiều so với thực tế. Một trong những cách làm nhanh nhất và tiết kiệm nhất là giữ cho không gian phòng ốc luôn sạch sẽ, sáng sủa, đặc biệt là phòng bếp với đặc trưng luôn lỉnh kỉnh đồ đạc và rác bẩn sau mỗi lần nấu nướng. Một phòng bếp sạch không chỉ giúp mọi thứ gọn gàng và dễ tìm kiếm mỗi khi bạn cần chúng mà còn cải thiện tâm trạng khi nấu nướng rất nhiếu. Chỉ lau chùi với chổi và nước chưa đủ đâu! Hãy tham khảo ngay 6 mẹo làm sạch sâu cực hay này nữa!

1. Giữ tủ lạnh luôn gọn gàng, bóng loáng

Nếu cánh cửa tủ lạnh nhà bạn đang ngập trong một mớ các mẩu ghi chú nhắc việc từ nhiều tuần trước đó hay trong tủ lại đang quá tải với vô số đồ ăn xếp đặt lẫn lộn, đã đến lúc cần phải bắt tay vào làm sạch rồi đây! Quá trình này cũng khá đơn giản bao gồm các bước: gỡ toàn bộ các ngăn rời của tủ lạnh, hòa dung dịch làm sạch với nước ấm rồi lần lượt lau chùi tất cả các ngăn rời cũng như khung tủ lạnh và tráng lại bằng nước sạch. Một mẹo nhỏ khá hữu ích giúp đánh bật các vết bẩn cứng đầu lâu ngày trên thành tủ là hòa baking soda với nước sạch và sử dụng bọt biển mềm cọ thật kỹ. Mọi thứ sẽ đâu vào đấy cả thôi!

 

nhà bếp sạch

2. Luôn giữ bếp nấu thật sạch sẽ

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng mặt bếp nấu chính là nơi bẩn nhất trong nhà bếp sau thùng rác. Luôn luôn có một vài vệt dầu ăn cặn lại, miếng rau bắn ra từ nồi nấu hay vết canh đổ từ thời xa lắc nào đó. Dù là bếp gas, bếp từ hay bếp hồng ngoại, bạn đều cần làm sạch chúng tỉ mỉ với dung dịch làm sạch chuyên dụng và một miếng bọt biển mềm. Kiên nhẫn lau chùi tỉ mỉ sẽ khiến mọi thứ sạch bong, tăng tuổi thọ sử dụng bếp và thậm chí giúp giảm nguy cơ cháy nổ cho nhà bạn.

3. Cách làm sạch bồn rửa

Mặc dù thường xuyên được xối nước, bồn rửa cũng cần được làm sạch định kỳ, đặc biệt là màng lọc kim loại luôn đầy những mẩu thức ăn thừa kẹt lại. Bạn nên dùng giẻ mềm lau toàn bộ bồn rửa và tráng nước sạch một lần. Sau đó, sử dụng dung dịch làm sạch để kỳ cọ trong vòng tối thiểu 5 phút trước khi tráng lại một lần nữa. Luôn nhớ mang găng tay cao su để tránh bị dị ứng với hóa chất làm sạch bồn rửa.

4. Thùng rác cần được khử mùi

Mặc dù rác bẩn luôn được đổ hàng ngày, đôi khi, một vài mùi hôi còn đọng lại trong thùng rác sẽ khiến bất cứ ai bước chân vào phòng bếp nhà bạn cũng phải nhíu mày. Giải pháp hữu hiệu nhất là dùng nước ấm để súc thật kỹ thùng rác bằng nước ấm hòa nước tẩy sau mỗi khi đổ rác cho đến khi hết mùi khó chịu và phơi khô trước khi tiếp tục sử dụng. Lót túi nilon trong thùng cũng là cách làm khá hay và tiết kiệm thời gian vệ sinh.

5. Chổi lau phòng bếp hay giẻ rửa bát cũng cần được làm sạch

Chổi lau luôn phải làm sạch sàn nhà hay các miếng giẻ lau thường phải làm sạch cho quầy bếp, tủ lạnh tất nhiên có rất nhiều vi khuẩn và cần được làm sạch. Hòa một chút dấm với nước nóng để giặt giẻ sẽ hiệu quả nhanh và cao hơn nhiều so với các loại nước giặt thông thường hiện nay.

tấm chắn bếp

6. Mẹo lau sàn bếp sạch bong

Các loại dầu ăn hay sữa bị đổ trên sàn lâu ngày sẽ trở thành mảng dính có mùi hôi rất khó chịu. Những vết bẩn này đôi khi còn khiến sàn bếp của bạn nhanh bong tróc, bay màu, đặc biệt là sàn gỗ. Nếu các loại dung dịch làm sạch thông thường không hiệu quả, hãy thử một chút baking soda hòa nước ấm xem sao!

>> Xem thêm Nội thất nhà bếp với cách trang trí tấm chắn sau bếp

Bình luận

*