Cách Mở Công Ty Tư Vấn Du Học Thành Công 100%

“Thế giới phẳng” thực sự đã san phẳng biên giới nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Và du học đã trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn trẻ. Mở công ty tư vấn du học là xu hướng đáp ứng nhu cầu của thị trường, mang lại nguồn nhân lực toàn cầu chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những ai đang nung nấu ý định mở công ty du học có thêm hành trang hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp.

Điều kiện mở công ty tư vấn du học

Công ty tư vấn du học là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, được cấp phép tư vấn du học. Hoạt động của các công ty này chủ yếu là giới thiệu thông tin về chính sách giáo dục của các nước khác nhau trên thế giới cho người có nhu cầu, đồng thời, giới thiệu các chương trình học phù hợp với khả năng tài chính và nguyện vọng của người muốn du học.

mở công ty tư vấn du học

Ngoài ra, công ty tư vấn du học còn thường xuyên tổ chức các sự kiện, hội chở, triển lãm để chiêu sinh. Với những người chuẩn bị chính thức đi du học, công ty hỗ trợ các thủ tục, bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa. Suốt quá trình du học sinh du học ở nước ngoài, công ty cũng có trách nhiệm thông tin kịp thời về chương trình học nếu có thay đổi, hỗ trợ du học sinh ổn định cuộc sống mới bên nước sở tại hoặc tổ chức đưa cha mẹ, người giám hộ du học sinh qua nước ngoài thăm nom.

Để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học, cần phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau đây:

  • Được thành lập theo đúng quy định pháp luật;
  • Có trụ sở cụ thể, cơ sở vật chất, thiết bị đầy đủ và hiện đại, phù hợp với yêu cầu hoạt động cung ứng dịch vụ tư vấn du học;
  • Có đủ nguồn lực tài chính để đảm bảo giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động. Có tiền ký quỹ tối thiểu 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại;
  • Người đứng đầu công ty phải có có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ. Ngoài ra, cần phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. Tương tự, với các nhân viên tư vấn du học trong công ty cũng nên có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề.

Kinh nghiệm thành lập công ty tư vấn du học

Để mở công ty tư vấn du học thành công, bạn nên bỏ túi những bí quyết sau:

Nghiên cứu kỹ về thị trường du học

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về thị trường tư vấn du học hiện nay. Bạn có những đối thủ nào? Bạn muốn tiếp cận thị trường nào để đưa du học sinh sang du học? Du học sinh của bạn muốn tiếp cận top trường nào? (Tầm VIP hay trung bình?)

Khi nắm được những thông tin về thị trường chi tiết, bạn sẽ tư vấn, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm hấp dẫn khách hàng hơn, thuyết phục được cả bên du học sinh tiềm năng và bên các trường đại học, cao đẳng, trường nghề ở nước ngoài.

Lựa chọn địa điểm làm trụ sở trung tâm

Một địa điểm đẹp sẽ giúp công ty của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Đặc thù của ngành tư vấn dịch vụ là sẽ giao dịch với nhiều người và giao dịch thường xuyên thế nên cần phải chọn địa điểm ở những khu vực có giao thông thuận tiện.

Để tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng, thuận lợi cho việc nộp hồ sơ thì bạn nên chọn các địa điểm gần trường cấp 3, gần đại sứ quán hoặc trung tâm thị thực các nước, gần các trường đại học cao đẳng…

Các địa điểm cho thuê văn phòng hạng A là lựa chọn lý tưởng để bạn mở công ty tư vấn du học. Bởi đây là phân khúc văn phòng tốt nhất trên thị trường, hội tụ đủ các yếu tố như vị trí đẹp, giao thông hiện đại, thiết kế mở, tiện ích đa dạng.

Xin giấy phép hoạt động tư vấn du học

Để quá trình hoạt động đảm bảo hợp pháp, bạn cần xin giấy phép hoạt động tư vấn du học và chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học.

Bên cạnh việc tự tìm hiểu và tự thực hiện thì bạn có thể lựa chọn các công ty luật để họ tận tình hỗ trợ A – Z thủ tục.

Đảm bảo hệ thống nhân sự có ít nhất 1 người có chứng chỉ tư vấn. Người đứng đầu công ty phải có bằng Đại học chuyên ngành liên quan tới giáo dục. Những yếu tố đó cần thiết cho hồ sơ xin phép của bạn.

Thông thường thời gian xin mở công ty mất khoảng 5 ngày. Thời gian xin được chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học mất khoảng nửa tháng.

Tìm đối tác tại nước ngoài

Là đơn vị trung gian kết nối du học sinh với các trường nước ngoài, bạn cần chuẩn bị tốt công tác liên kết với các trường Đại học, Cao đẳng, trường nghề… ở nước ngoài. Mối liên kết càng sâu và rộng thì công việc kinh doanh, tư vấn của bạn càng thuận lợi.

Đây cũng là cơ sở để bạn giới thiệu tới các du học sinh tiềm năng các chương trình học cụ thể để thuyết phục họ đi du học, đồng thời, mang lại sự an tâm cho họ khi đi ra nơi đất khách quê người. Nhu cầu học của người Việt rất đa dạng về quốc gia, ngành nghề, phân khúc tài chính… thế nên, càng có mạng lưới liên kết rộng thì tỉ lệ chốt “đơn” khi mở công ty tư vấn du học càng cao.

Nhân sự, tư vấn viên

Các công ty tư vấn du học cần đảm bảo các thành phần nhân sự cơ bản như giáo viên chuyên đào tạo học sinh chuẩn bị đi du học (chủ yếu về văn hóa và ngôn ngữ), nhân viên tư vấn, nhân viên làm hồ sơ – hỗ trợ thủ tục, nhân viên Marketing – Truyền thông, kế toán.

Đối với giáo viên, bạn không cần phải thuê full-time, có thể thuê theo giờ dạy để tiết kiệm chi phí. Còn nếu có điều kiện, bạn có thể thuê full-time, các giáo viên cũng có thể hỗ trợ công ty bạn về mảng hồ sơ, truyền thông.

Chiến lược Marketing cho trung tâm

Có 2 hình thức chính: Online và Offline để Marketing, bạn có thể áp dụng khi mở công ty tư vấn du học.

Marketing Offline: Bạn tổ chức các chiến dịch truyền thông tại các trường cấp 3, cao đẳng, trung cấp nghề, đại học để chiêu mộ người có nhu cầu. Tại nơi cho thuê văn phòng công ty tư vấn du học, nếu địa chỉ thích hợp, bạn có thể dùng poster, băng-rôn, áp phích, loa đài… để truyền thông offline tại chỗ, tiếp cận khách hàng ngay ở khu vực gần văn phòng.

Marketing Online: Bạn làm các kênh Youtube, Instagram, Fanpage, Tiktok… và kéo khách hàng tiềm năng đến với Website (ngôi nhà của công ty, nơi có đầy đủ thông tin và thuyết phục họ tốt hơn). Có thể book bài PR trên các báo chính thống, các trang tin điện tử để tăng độ tiếp cận khách hàng.

Trên đây là những bí kíp vàng giúp cho việc mở công ty tư vấn du học thuận lợi và thành công. Kinh doanh không phải là việc dễ dàng, nhất là kinh doanh dịch vụ – kinh doanh thứ mà khách hàng không thấy sản phẩm hiện hữu, không cầm nắm vào sản phẩm được. Bước chân vào ngành tư vấn du học, bạn hãy chủ động tiếp cận cái mới liên tục, thay đổi và sáng tạo không ngừng để bắt kịp xu thế thời đại, đáp ứng nhu cầu của các bên.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận