Mua chung cư nhỏ có là sự lựa chọn phù hợp cho các gia đình Hà Nội?

Những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình tại Hà Nội. Nhưng trước khi quyết định mua nhà, có lẽ câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là: diện tích căn hộ có đủ cho nhu cầu sử dụng hay không? Có nên vay thêm tiền để mua căn hộ lớn hơn? Căn hộ nhỏ có dễ bán đi không?…

Cùng Intracom Riverside tìm hiểu trong bài viết dưới đây để đưa ra những quyết định chính xác và phù hợp nhất cho mình.

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình

Những căn hộ chung cư nhỏ thường có diện tích dưới 50m2. Theo thống kê, đa số những khách hàng mua căn hộ diện tích nhỏ tương đương như vậy tại chung cư Intracom Riverside Hà Nội là những cặp vợ chồng mới cưới, những người độc thân, những gia đình ít người có 2 thế hệ,…

Dựa theo nhu cầu sử dụng của những khách hàng trên, căn hộ chung cư nhỏ có 2 ưu điểm để trở thành sự lựa chọn hoàn hảo:

  1. Diện tích phù hợp với nhu cầu sử dụng: Không gian sống không cần quá đồ sộ bởi số lượng thành viên sống trong căn hộ rất ít, nếu mua căn hộ lớn cũng không thể sử dụng hết.
  2. Căn hộ nhỏ đồng nghĩa với giá mua cũng “nhỏ”: Ưu điểm này giúp những người có mức thu nhập không quá cao có thể thực hiện được giấc mơ mua nhà dễ dàng (để hiểu sâu hơn về phần này, xin mời đọc phần tiếp theo của bài viết).

Do vậy, để quyết định có nên mua chung cư nhỏ tại Hà Nội hay không, đầu tiên bạn cần xem xét thật chính xác nhu cầu sử dụng của mình và gia đình, cần trả lời được câu hỏi về tình hình hiện tại và cả tương lai sắp tới.

Căn cứ vào khả năng tài chính

Như đã đề cập ở phần trước, một trong những yếu tố quan trọng nhất để đưa ra quyết định có nên mua căn hộ chung cư nhỏ tại Hà Nội hay không, chính là giá mua.

Hiện nay có khá nhiều căn hộ chung cư diện tích nhỏ có giá tương đối phải chăng. Bên cạnh đó, chế độ thanh toán cũng linh hoạt, có thể thanh toán theo lộ trình xây dựng hoặc có thể vay vốn ngân hàng trước rồi sau đó trả góp theo từng tháng. Trước khi mua, hãy hỏi chủ đầu tư/bên bán thật kỹ về thông tin trả góp đang được áp dụng đối với những căn hộ đó.

Hiện tại, ở khu vực Hà Nội, giá bán của những căn hộ chung cư diện tích nhỏ dao động từ vài trăm triệu đến 1.5 tỷ đồng, tùy thuộc vào vị trí và một số yếu tố khác. Mức giá này được cho là phù hợp với khả năng chi trả của rất nhiều người.

Bởi vậy, những căn hộ 1-2 phòng ngủ, diện tích từ 55m2, 50m2 trở xuống được bán ra với tốc độ rất nhanh. Như tại Intracom Vĩnh Ngọc, căn hộ 46m2 được khách hàng đặc biệt quan tâm và đăng ký mua ngay tại những lần mở bán đầu tiên.

Rủi ro thấp hơn khi mua căn hộ nhỏ

Có thể thấy với những ưu điểm như trên của các căn hộ diện tích nhỏ thì người mua nhà sẽ có lợi rất lớn. Dễ mua – dễ bán – dễ cho thuê, đó là những lợi ích khiến nhiều người chọn mua căn hộ diện tích nhỏ.

Điều này lý giải một phần tại sao có rất nhiều khách hàng bỏ thêm một chút tiền để đăng ký mua 2 căn hộ nhỏ thay vì mua 1 căn hộ lớn.

Tựu chung lại, căn hộ diện tích nhỏ có những ưu điểm như sau:

  • Phù hợp nhu cầu sử dụng
  • Giá mua phải chăng
  • Dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê

Nên mua chung cư nhỏ tại Hà Nội ở đâu?

Lựa chọn này nằm ở bạn (dựa vào vị trí nơi làm việc, sở thích sống tại trung tâm hay ngoại thành,…). Một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn là chung cư Intracom Riverside (Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) – một sự kết hợp hoàn hảo giữa sự hiện đại của phố thị và nét bình yên của vùng ven sông Hồng. Với tầm nhìn bao trọn cảnh quan sông nước, diện tích căn hộ đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng, hệ thống tiện ích đủ đầy, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một không gian sống đáng mơ ước.

Liên hệ hotline: 0358.565.565 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

Bình luận

*

%d bloggers like this: