Lý giải sức hấp dẫn của ngành quản trị doanh nghiệp

Vì đâu mà quản trị doanh nghiệp trở thành ngành học khiến các bạn trẻ ngày nay nhiệt tình “săn đuổi”, đặc biệt người trẻ đam mê kinh doanh? Doanh nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều, ắt càng cần vị trí quản trị hoặc các nhân sự có tư duy quản trị để vận hành hệ thống! Bài viết dưới đây sẽ giải mã điều tạo nên sức hấp dẫn “khó cưỡng” của ngành quản trị doanh nghiệp.

Thị trường “khát” nhân lực ngành quản trị doanh nghiệp

Sự ra đời của các doanh nghiệp trẻ được dự báo sẽ tăng cao và khiến bức tranh kinh tế Việt Nam trở nên sôi động hơn bao giờ! Hiện nay, số lượng doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

ngành quản trị doanh nghiệp

Đầu năm 2021, Chính phủ đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng Nghị quyết về phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 với mục tiêu đến năm 2025, cả nước có 1,3 đến 1,5 triệu doanh nghiệp.

Việt Nam chính là điểm đầu tư hấp dẫn của dòng vốn FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài.). Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng ổn định của nền kinh tế trong những năm qua đã tạo nên sức hút của ngành này.

Số lượng doanh nghiệp mới ra đời, kéo theo nhu cầu nhân lực của các lĩnh vực có liên quan đến ngành quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro doanh nghiệp cũng tăng cao. Kèm theo đó, xu thế hội nhập kinh tế quốc tế cũng mở ra nhiều triển vọng và sự lựa chọn nghề nghiệp, mức thu nhập hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Cơ hội trở thành người “multi-task” (người đa năng)

Để quản trị tốt một doanh nghiệp, nhân sự cần phải nắm rõ đặc thù và cách thức vận hành của từng bộ phận, mắt xích. Do vậy, lựa chọn ngành quản trị chính là cơ hội để các bạn sinh viên được đào tạo và trải nghiệm “nhiều nghề trong một nghề”.

Linh hoạt, và không kém phần năng động. Sinh viên theo học quản trị doanh nghiệp sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng và chuyên sâu từ khâu tổ chức, điều hành đến vận hành các hoạt động sản xuất kinh doanh, nguồn nhân lực.

ngành quản trị doanh nghiệp

Bên cạnh đó, người theo học ngành này được trang bị đầy kỹ năng năng mềm cần thiết trong quá trình làm việc. Sự linh hoạt trong lựa chọn nghề nghiệp đáp ứng được nhu cầu “xê dịch” của các bạn trẻ năng động hiện nay – thích đổi mới và thử thách bản thân với nhiều vị trí khác nhau.

Một số nghề nghiệp hấp dẫn, như: marketing, quản trị bán hàng, quản trị nhân sự, tài chính, văn phòng doanh nghiệp

Môi trường năng động

Một trong những lý do không thể không nhắc đến khi nói về sức hút của ngành quản trị doanh nghiệp, đó chính là môi trường làm việc năng động.

Liên tục chuyển động chính là đặc thù, tính chất của lĩnh vực kinh tế nói chung và môi trường làm việc tại doanh nghiệp nói riêng. Môi trường doanh nghiệp mang đến cho các bạn trẻ sự sáng tạo, thử thách và tâm thế dấn thân. Đặc biệt, với các thế hệ ưa mạo hiểm như Gen Y, Z (và có thể Gen Alpha thời gian tới) thì chắc chắn quản trị doanh nghiệp sẽ là ngành học đầy thú vị!

Mức thu nhập hấp dẫn của ngành quản trị doanh nghiệp

So với các nhóm ngành nghề khác, hiện nay, quản trị doanh nghiệp đang sở hữu mức thu nhập thuộc hàng “top đầu”. Mức lương cao, dĩ nhiên, sẽ đi cùng những đòi hỏi khắt khe và đa năng hơn về công việc.

Lộ trình thăng tiến của ngành này đầy rộng mở. Thực tế, nhu cầu nguồn nhân lực thuộc nhóm này đang tăng cao kể cả về số lượng và chất lượng. Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm nhân sự có trình độ và tạo cho họ môi trường cạnh tranh lành mạnh, thể hiện bản thân và cơ hội thăng tiến.

Giấc mơ sở hữu doanh nghiệp riêng – Chắc chắn cần lựa chọn ngành học này. Đây sẽ là nền tảng đào tạo vững chắc cho các bạn khi bước vào lĩnh vực kinh doanh. Ngành Quản trị kinh doanh bao hàm toàn bộ kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu về việc thành lập, quản lý và điều hành một doanh nghiệp. Do đó, khi ra trường, bạn hoàn toàn có khả năng thành lập công ty riêng, trải nghiệm và xây dựng ước mơ của riêng mình.

Các bạn trẻ dễ dàng lựa chọn theo học ngành quản trị doanh nghiệp ở nhiều trường đại học, cao đẳng, các cơ sở đào tạo hiện nay. Một số trường nổi tiếng đạo tạo về quản trị doanh nghiệp, như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại…

Quản trị doanh nghiệp là một trong những từ khóa thu hút sự tìm kiếm của người trẻ trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành học cho cuộc đời mình. Năng động – Cơ hội mở – Thu nhập vững chắc chính là kết quả trả về khi nghiên cứu từ khóa này. Đặc biệt, trong xu thế hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghệ 4.0, ngành học này đã và đang khẳng định sức hút mạnh mẽ của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận