Ngành Quản Trị Văn Phòng Học Trường Nào?

Tại các trường Đại học, cao đẳng đang rất phổ biến ngành quản trị văn phòng. Nhưng để hiểu rõ về ngành quản trị văn phòng học trường nào và các công việc liên quan, thì hãy cùng tìm hiểu các thông tin bên dưới.

Ngành quản trị văn phòng là gì?

Ngành quản trị văn phòng được hiểu là ngành có liên quan đến các công việc như giám sát, thực hiện, đánh giá các công việc chung của công ty và doanh nghiệp.

Để quá trình làm việc của nhân viên diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả, người làm quản trị văn phòng có vai trò theo dõi, giám sát, đốc thúc và xúc tiến để thực hiện công việc. Bộ phận quản trị văn phòng này thường phải lưu ý đến các vấn đề về doanh số, sản lượng bán hàng…

quản trị văn phòng học trường nào

Đối với ngành quản trị văn phòng, các bạn sẽ được học các kiến thức tổng quan về quản trị văn phòng và khoa học quản trị. Đặc biệt ngành này chú trọng vào công tác ứng dụng khoa học công nghệ thông tin vào công việc quản trị văn phòng. Ngoài ra trong chương trình học còn được giới thiệu về các mô hình quản trị văn phòng, cách thức hoạt động các phòng ban trong hệ thống tổ chức của các cơ quan Nhà nước.

Chuyên ngành quản trị văn phòng được đào tạo về: quản lí nhân sự, hệ thống thông tin, nghiệp vụ phòng ban lễ tân, thư ký văn phòng … Các kĩ năng cần thiết cho người học quản trị văn phòng không thể thiếu như soạn thảo văn bản, khai thác hồ sơ, quản lí. Các công việc được gọi chung là hành chính công vụ.

Học quản trị văn phòng ra trường làm gì cũng được nhiều người quan tâm. Với tầm quan trọng không thể thiếu trong các doanh nghiệp thì ngành quản trị văn phòng mang đến cho các bạn trẻ cơ hội việc làm rất cao.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí liên quan như sau: Bộ phận thư kí văn phòng, thư kí tổng hợp. Bộ phận nhân viên văn phòng, các chuyên viên hành chính văn phòng. Các cán bộ phụ trách điều hành hoạt động của các cơ quan, các doanh nghiệp Nhà nước. Ngoài ra với kiến thức chuyên môn người học ngành này có thể tham gia giảng dạy chuyên ngành quản trị văn phòng tại các trường đại học và cao đẳng trên cả nước.

Ngành quản trị văn phòng học trường nào?

Đầu tiên phải kể đến là trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nói đến top các trường đào tạo ngành quản trị văn phòng chất lượng cao không thể không nhắc tới Học viện Báo chí và tuyên truyền. Đây là cơ sơ đào tạo những kiến thức chuyên môn bậc cao của ngành và các công việc hành chính khác. Đặc biệt trường là nơi chuyên đào tạo các cán bộ làm việc tại các cơ quan nhà nước.

Thứ hai, trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội. Đây là trường có uy tín trong đào tạo các khối ngành xã hội và nhân văn. Trong đó ngành quản trị văn phòng là một trong những ngành đươc đầu tư giảng dạy khá tốt tại trường. Sinh viên trường sau khi tốt nghiệp thường được đánh giá cao bởi các tổ chức doanh nghiệp.

Thứ ba là trường Đại học Kinh tế quốc dân. Nếu bạn quan tâm quản trị văn phòng học trường nào thì không thể bỏ qua trường Đại học quốc dân. Đây là trường không chỉ nằm trong top đầu về đào tạo các khối ngành kinh tế, kế toán, tài chính mà còn rất mạnh trong việc đào tạo các ngành liên quan đến hành chính văn phòng và nhân lực. Nhân lực học ngành quản trị nhân lực của trường được các cơ quan, doanh nghiệp đánh giá rất cao.

Thứ tư là trường Đại học nội vụ Hà Nội. Đây là cơ sở trọng điểm trong đào tạo ngành quản trị văn phòng và quản trị nhân lực. Trường được đánh giá cao về chất lượng của chương trình học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ trình độ và kĩ năng cần thiết sẽ làm việc trong các cơ quan Nhà nước cũng như doanh nghiệp kinh tế.

Thứ năm, trường Đại học Mở TPHCM. Trọng điểm đào tạo ngành quản trị nhân lực, quản trị văn phòng cơ sở phía Nam, Đại học Mở TP.HCM được đánh giá khá cao về chất lượng đào tạo. Đối với ngành này, trường đảm bảo cung cấp những kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết nhất.

Thứ sáu, trường học viện cán bộ TPHCM. Đây là trường đào tạo rất tốt về nguồn nhân lực ngành Quản lý nhà nước, quản trị văn phòng. Sinh viên học ngành quản trị văn phòng tại đây sau khi tốt nghiệp luôn được đánh giá cao và có cơ hội làm việc trong các cơ quan nhà nước. Cách thức xét tuyển đầu vào gồm nhiều hình thức đa dạng giúp sinh viên có cơ hội trúng tuyển cao.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người trả lời được câu hỏi “quản trị văn phòng học trường nào?” Ngành quản trị văn phòng luôn được đánh giá là một ngành mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho tất cả mọi người. Đặc biệt ngành rất phù hợp với những bạn năng động, chủ động, tinh thần trách nhiệm, biết lập kế hoạch và quản lí tốt. Vì vậy, các bạn hãy tìm hiểu ngay ngành quản trị văn phòng để lựa chọn cho mình một trường tốt và phù hợp nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận