Cách trang trí nội thất phòng bếp theo hướng hiện đại

Người ta vẫn hay quan niệm phòng bếp chính là trái tim của một ngôi nhà đẹp. Nên chọn thiết kế nội thất phòng bếp như thế nào để vừa tiện dụng vừa mang phong cách hiện đại. Dưới đây là những gợi ý thiết kế nhà bếp hiện đại bạn không thể bỏ qua.

Tủ bếp bằng thép không gỉ

Tủ bằng thép không gỉ chính là một trong những đồ vật nhiều công năng và tạo sự hiện đại cho nhà bếp của bạn. Bởi vật liệu này dễ dàng làm sạch, có độ phản sáng cao nên tạo cảm giác sáng sủa và có độ bền cao. Trong trường hợp bạn không có điều kiện để sắm tủ thép không gỉ thì bạn có thể lựa chọn tủ gỗ công nghiệp MDF được phủ lớp thép bên ngoài.

nhà bếp hiện đại

Kệ nổi

Các đường thẳng là hình ảnh đặc trưng của thiết kế hiện đại. Kệ nổi chính là gợi ý hoàn hảo cho căn bếp gọn gàng, sạch sẽ, mà lại không bị mất quá nhiều diện tích.

Kệ nổi với những đường thẳng, góc cạnh đơn giản rất dễ kết hợp với các món đồ nội thất hiện đại nào. Hầu hết các chủ nhà lựa chọn phong cách này thay thế cho hệ thống tủ bếp bên trên và lắp đặp tủ kín cho nửa dưới của nhà bếp. Bạn sẽ có thể lưu trữ tất cả những thiết bị và đồ dùng cần thiết cho việc nấu nướng mà vẫn đảm bảo sự gọn gàng, ngăn nắp.

Tủ bếp hiện đại với nhiều màu sắc

nhà bếp hiện đại

Khi nghĩ đến một nhà bếp hiện đại, bạn có thể ngay lập tức hình dung tới hệ thống tủ bếp màu trắng hoặc đen, nhưng thật ra bạn còn có nhiều màu sắc để lựa chọn hơn thế. Tại sao tủ bếp không sơn màu đỏ anh đào? Hoặc sáng màu xanh côban? Hoặc thậm chí màu xanh mòng két? Nét đương đại được tạo nên bởi sự đa dạng màu sắc tạo điểm nhấn vừa hiện đại vừa thú vị.

Hãy đảm bảo rằng bạn thật sự yêu thích màu sắc đó trước khi bạn chọn nó. Bạn sẽ nhìn thấy nó hàng ngày, vì vậy nó phải là một màu sắc mà bạn luôn cảm thấy thoải mái.

Tủ bếp màu trắng

Màu trắng là một trong những màu sắc dễ “chiều” lòng người nhất. Bếp màu trắng được ưa chuộng vì một lý do rất dễ hiểu, với bất kỳ phong cách thiết kế nào, nó khiến căn bếp trông sạch sẽ, tinh tươm.

nhà bếp hiện đại

Loại bỏ tủ bếp trên để tạo không gian hiện đại

Loại bỏ hệ thống tủ bếp trên nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng với lựa chọn này, bạn thực sự có thể sở hữu một không gian hoàn toàn mở và hiện đại. Tấm chắn bếp bằng kính hoặc thép không gỉ cũng đủ để làm cho căn bếp của bạn trở nên hiện đại hơn rất nhiều.

Tất nhiên, phong cách này có thể sẽ không phù hợp với những người đòi hỏi rất nhiều khoảng không lưu trữ trong nhà bếp. Tưởng tượng xem, không có tủ phía trên nên không gian lưu trữ của bạn sẽ giảm đi một nửa.

Tủ bếp kết hợp

Sau khi đã chiêm ngưỡng tất cả những thiết kế tủ bếp độc đáo trên, chắc hẳn bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn lựa thiết kế nào hấp dẫn nhất, hợp lý nhất. Vậy tại sao không thử kết hợp tất cả chúng lại? Kể cả trong một không gian nội thất tối giản thì bạn vẫn có thể hòa trộn một chút. Hãy thử kết hợp một căn bếp với tủ dưới bằng gỗ và tủ trên sơn màu?… Sự kết hợp này chắc chắn bạn sẽ mang lại cho bạn một phòng bếp với thiết kế độc đáo.

Hãy thảo luận kỹ càng với nhà thiết kế nội thất và nhà sản xuất tủ bếp chuyên nghiệp để đảm bảo rằng cuối cùng bạn sẽ sở hữu một phòng bếp với nội thất hiện đại, đơn giản và tiện nghi nhất trong một ngôi nhà đẹp.

>>Căn hộ Intracom Riverside với nội thất nhà bếp hiện đại

Bình luận

*