Gợi Ý Những Câu Slogan Hay Cho Công Ty

Văn hóa doanh nghiệp được xem là giá trị cốt lõi của mọi doanh nghiệp, là nền tảng giúp doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt, mang lại hiệu quả kinh doanh và ngày càng phát triển bền vững. Hãy cùng tìm hiểu cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiện nay và một số gợi ý những câu slogan hay cho công ty.

Vì sao phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp được xây dựng trong suốt quá trình hình thành và phát triển của một doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là văn hóa giao tiếp mà còn bao gồm cả những giá trị cốt lõi, slogan, các quy tắc, phương thức kinh doanh…

Chính vì vậy, các doanh nghiệp có thể giống nhau về hình thức, sản phẩm dịch vụ kinh doanh, nhưng không thể giống nhau về văn hóa. Một số yêu tố tạo nên văn hóa doanh nghiệp có thể kể đến như: triết lý kinh doanh, lễ nghi, quy tắc ứng xử trong và ngoài doanh nghiệp…

những câu slogan hay cho công ty

Văn hóa doanh nghiệp có thể giúp:

– Giảm xung đột trong các hoạt động kinh doanh: Văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp các cá nhân trong doanh nghiệp được thống nhất về cách hiểu, đánh giá vấn đề, lựa chọn và định hướng hành động. Từ đó, giảm thiểu tối đa những xung đột, mâu thuẫn có thể xảy ra.

– Điều phối và kiểm soát: Các quy tắc, quy định về văn hóa, quy tắc ứng xử… sẽ giúp các cá nhân trong một tập thể luôn hoạt động đúng theo tinh thần, định hướng của doanh nghiệp đó.

– Tạo động lực làm việc và lợi thế cạnh tranh: Văn hóa giúp mỗi cá nhân trong một tập thể thấy rõ được mục tiêu, định hướng phát triển và bản chất công việc mà mình đang làm. Thêm vào đó, văn hóa doanh nghiệp còn giúp tạo ra những mối quan hệ tốt đẹp giữa các nhân viên, giữa nhân viên và khách hàng, đối tác.

– Là yếu tố then chốt giữ chân nhân viên: Bất cứ nhân viên nào cũng mong muốn được làm việc, cống hiến trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc, sự hài lòng trong công việc và hiệu quả công việc của mỗi nhân viên. Chính vì vậy, văn hóa doanh nghiệp chính là yếu tố quan trọng góp phần vào việc giữ chân nhân viên, thu hút nhân tài.

Cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Một trong những cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp thường thấy hiện nay đó là:

Bước 1: xác định rõ ràng mục tiêu mà doanh nghiệp muốn hướng đến

Đây được xem là bước quan trọng đầu tiên khi xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Tùy vào mục tiêu kinh doanh riêng cũng như cách xây dựng thương hiệu, hình ảnh mà doanh nghệp muốn hướng đến doanh nghệp sẽ đưa ra được chiến lược để xây dựng văn hóa công ty trong thời gian tới.

Bước 2: truyền tải giá trị của văn hóa vào công việc của các cá nhân trong tập thể

Bước 3: Truyền thông nội bộ

Bước 4: luôn tạo điều kiện để truyền động lực

Bước 5: Luôn có sự đồng hành của các nhà quản lý.

Slogan là một phần không thể thiếu trong văn hóa doanh nghiệp

Khi xây dựng văn hóa doanh nghiệp chắc chắn bạn không thể bỏ qua Slogan. Nói một cách đơn giản, dễ hiểu thì slogan là một khẩu hiệu ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhận biết, dễ truyền thông, tạo dựng hình ảnh và triết lý của doanh nghiệp. Một Slogan hay là phải truyền đạt được thông điệp, triết lý kinh doanh, không chỉ trong nội bộ doanh nghiệp đó, mà còn đến toàn thể đối tác, khách hàng…

Thêm vào đó, slogan nên ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thuộc hoặc có vần điệu. Hầu hết các slogan hay hiện nay đều chỉ có từ 3 đến 6 từ. Tuy ít từ ngữ, nhưng slogan vẫn phải thể hiện được cốt lõi triết lý kinh doanh và văn hóa của doanh nghiệp và thể hiện được sự khác biệt cơ bản trong sản phẩm và thương hiệu.

Những câu slogan hay cho công ty của các thương hiệu nổi tiếng

Một số các doanh nghiệp lớn với các câu slogan nổi tiếng trong và ngoài nước có thể kể đến như:

Tập đoàn Intracom Group: Tỏa sáng cùng đất nước

Lavie – nhãn hiệu nước uống: Một phần tất yếu của cuộc sống

Bitis – Thương hiệu giày dép: Nâng niu bàn chân Việt

Tập đoàn Hòa Phát: Bừng sáng không gian của bạn

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel: Hãy nói theo cách của bạn

Mobifone: Mọi lúc mọi nơi

Làm thế nào để có một slogan hay?

Rất nhiều doanh nghiệp trẻ hiện nay đang loay hoay trong việc thiết kế một slogan hay, ấn tượng cho doanh nghiệp của mình. Để có một slogan hay cần chú ý:

– Slogan tránh xa những từ ngữ sáo rỗng

– Slogan hay cần phải có một mục tiêu nhất định để hướng tới

– Nhấn mạnh vào lợi ích của sản phẩm, dịch vụ

– Có tính kêu gọi hành động

– Kết hợp hài hòa với logo

– Khơi gợi cảm xúc

– Truyền tải được trọn vẹn ý nghĩa thông điệp

Thực tế, để tạo ra những câu slogan hay cho công ty thật ấn tượng không phải là điều đơn giản, bắt buộc doanh nghiệp có trong mình một thông điệp ấn tượng, đủ sức khơi gợi trí tưởng tượng của khách hàng và dịch vụ, sản phẩm của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận