Những dấu mốc tài chính quan trọng trong đời

Tương lai của mỗi chúng ta là những thứ chưa thể biết trước, tuy nhiên để đảm bảo cho một tương lai ổn định và chắc chắn nhất, mỗi người nên lập một kế hoạch lâu dài, trong đó có ghi rõ những nguồn tài chính cần có để đạt được những mục tiêu đó. Sẽ có những dấu mốc tài chính mà trong cuộc đời mỗi con người ai cũng có thể trải qua.

  1. Nhận được tháng lương đầu tiên

Đối với những bạn trẻ mới ra trường, việc nhận được tháng lương đầu tiên mang thật nhiều ý nghĩa. Đó là một sự thành công nho nhỏ ban đầu khi kiếm được một công việc khi mà xung quanh có hàng ngàn cử nhân thất nghiệp. Đó cũng là một dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành, bắt đầu sự nghiệp cả đời và khởi đầu cho hành trình độc lập tài chính.

Nhiều bạn trẻ đã có mục tiêu ngắn hạn và tiết kiệm được cho mình một khoản tiền nhỏ. Lời khuyên của nhiều người đi trước đưa ra là: Dù hoàn cảnh ra sao thì cũng vẫn hãy cố gắng tiết kiệm nhiều nhất có thể, bởi chắc chắn không ai muốn cuộc đời mình chỉ mãi dậm chân ở một chỗ.

  1. Lập gia đình

Đây là bước chuyển biến lớn, có thể làm xáo trộn cả kế hoạch tài chính của chúng ta. Tùy thuộc từng gia đình mà sẽ có những cách thức chi tiêu/tiết kiệm khác nhau, tuy nhiên tất cả đều cần có sự thống nhất, đồng tình từ hai phía để tránh những xung đột không đáng có. Đối với nhiều đôi vợ chồng, sự đồng thuận và khéo léo trong hoạch định tài chính có thể giúp họ làm được những việc lớn trong cuộc đời.

  1. Làm cha mẹ

Khi gia đình có thêm thành viên mới, trong kế hoạch tài chính sẽ có thêm thật nhiều khoản phải chi thêm mà nguồn thu thì hầu như không tăng. Tại Việt Nam, chi phí để nuôi một đứa trẻ không phải là nhỏ. Khi mới làm cha mẹ, nếu không có một tinh thần vững vàng và những tính toán chính xác và hợp lý, rất có thể tài chính gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn và việc giải quyết là rất khó.

  1. Mua nhà

Sở hữu một căn nhà riêng thực sự là một điều cần thiết và quan trọng khi chúng ta đã có một gia đình riêng và đặc biệt là đã có con cái. Để tìm được một căn nhà tốt nhất cho cả gia đình, không chỉ lo lắng về khoản tiền rất lớn cần có, chúng ta còn cần quan tâm tới vị trí nhà ở, chất lượng không gian sống, những tiện ích xung quanh,… Tìm được một căn nhà vừa ý là một công việc vô cùng khó khăn, những tiêu chí đầu tiên thường được đưa ra là: gần trường học của con, đường xá đi lại thuận tiện, khu vực lân cận an toàn và lành mạnh, gần chợ hoặc siêu thị,…

Sau khi đã xác định nguồn tài chính cần có, việc tiếp theo chúng ta cần làm là tìm hiểu căn nhà định sẽ mua. Trong thị trường bất động sản Hà Nội hiện nay có rất nhiều dự án “đáng tiền” được người mua nhà săn đón. Một trong số đó là dự án Intracom Riverside (hay còn gọi là chung cư Intracom 8).

Chung cư Intracom 8 hội tụ đủ những yếu tố khiến nhiều khách mua nhà “thích ngay từ cái nhìn đầu tiên”:

  • Giao thông kết nối thuận tiện, chung cư Intracom 8 nằm trên trục đường lớn Võ Chí Công – Cầu Nhật Tân.
  • Không gian sống trong lành với khuôn viên nhiều cây xanh, dự án nằm bên bờ sông Hồng với view cực đẹp cả ngày lẫn đêm.
  • Một loạt các tiện ích đi kèm như trung tâm mua sắm, nhà hàng, phòng khám đa khoa Phương Đông, giáo dục, công viên, khu vui chơi trẻ em,…
  • Giá bán vô cùng hợp lý, chỉ từ 19.5 triệu đồng/m2. Đặc biệt, khách hàng được trợ giúp vay vốn ngân hàng với thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Tìm hiểu thêm tại đây.
11-cach-tang-khong-gian1

Một view cực đẹp nhìn từ căn hộ Intracom 8

Như vậy, chung cư Intracom 8 có thể là sự lựa chọn tuyệt vời, xứng đáng trở thành một phần trong kế hoạch cuộc đời mỗi người.

 

Xem thêm:

Bình luận

*