Những loại cây giúp nhà bạn “chống lại” nồm ẩm

>> Những cách đơn giản đối phó với nồm ẩm cho căn hộ của bạn

Cây xanh luôn đem lại tác dụng tuyệt vời trong cuộc sống của chúng ta. Những chậu cây xinh xắn là một trong những cách giảm hiện tượng nồm ẩm hiệu quả trong nhà liệu bạn đã biết?

Khi độ ẩm không khí khi lên tới 90% trở lên sẽ gây nên hiện tượng nồm. Trời nồm là hiện tượng thời tiết đặc trưng của phía đông Bắc Bộ. Trời nồm khiến các bề mặt lạnh nên ngưng tụ thành giọt nước, bám trên nền nhà, tường, đồ vật,… gây bất tiện cho sinh hoạt. Nhiều giải pháp đã được đưa ra nhằm giảm bớt tình trạng khó chịu này. Trong đó có những loại cây Intracom Riverside tổng hợp dưới đây:

Cây lan ý

Cây lan ý còn có tên gọi khác là cây bạch môn hay vĩ hoa trắng, có thể sống trong những môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên. Đây là loài cây này có khả năng hút ẩm cực kỳ tốt thông qua lá, điều hòa không khí, loại bỏ nấm mốc.

Mỗi gia đình nên đặt cây lan ý trong nhà như một cách giảm nồm ẩm hiệu quả.

Cây phong lan

Phong lan bốc hơi nước trên mặt lá, đồng thời quá trình quang hợp của cây cũng sinh ra nhiều chất hòa tan (axit hữu cơ, đường saccarozo,..). Khi lá bốc hơi nước càng mạnh thì cây hút nước càng nhiều. Đặt trong môi trường ẩm ướt, nước trong không khí thẩm thấu qua lông hút vào bên trong cây.

Bởi vậy, cây lan là cách để giảm hiện tượng nồm ẩm trong nhà.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ tại một số địa phương được gọi là quyết lá quăn hoặc ngọc dương xỉ, là loại cây có thân mềm, gốc có bẹ ôm thân, lá mọc dạng trái xoan nhọn hai đầu. Đây là loại cây có lịch sử tồn tại lâu đời trên trái đất, có thể chịu được nhiều loại môi trường, thời tiết khác nhau, từ lạnh tới nóng ẩm. Tại những nơi có độ ẩm cao, nó không chỉ hút mà còn hấp thụ các chất không tốt cho sức khỏe.

Nhiều gia đình chọn dương xỉ là một cách để giảm nồm ẩm trong phòng. Bên cạnh đó, lá dương xỉ có hình dạng và màu sắc vô cùng bắt mắt, giúp nâng cao hiệu quả thẩm mỹ của căn nhà.

Cây xương rồng

Xương rồng là thực vật có thể phát triển trong những vùng nhiệt độ khắc nghiệt như sa mạc, vì vậy chúng rất hữu ích để bắt và giữ nước từ không khí, giảm độ ẩm.

Ngoài ra, trên thân mọng nước của xương rồng có các lỗ khí. Chúng hút carbon dioxide, nhả ra khí oxy, làm tăng nồng độ anion trong không khí có lợi cho sức khỏe.

Cây cọ

Cây cọ là loài cây đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới ẩm. Loại cây này sinh trưởng bằng cách hấp thu độ ẩm trong không khí. Một ưu điểm của cây cọ đó là chúng thường mọc ở những nơi không có nhiều ánh sáng như dưới tán cây rậm rạp, do đó, chúng thích hợp để trồng trong nhà.

Cây dây nhện (Lục thảo trổ)

Đây là loài thân cỏ, lá uốn chằng chịt, khi cây phát triển, từ cây mẹ mọc lên nhánh con, tỏa rộng như mạng nhện. Cây dây nhện giúp cân bằng độ ẩm, hấp thụ các chất carbon monoxide và formaldehyde trong không khí.

Đây là loài cây được giới văn phòng ưa thích để trang trí, cũng là cách để giảm nồm ẩm khá tốt.

Cây thường xuân

Đối với y học, cây vạn niên hay chính là cây thường xuân là một vị thuốc quý. Loại cây này rất dễ trồng, chịu được nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Cây thường xuân giúp loại bỏ khá nhiều các chất độc hại có trong không khí.

Người ta trồng cây thường xuân ở chậu và treo lên cao để giảm hiện tượng nồm ẩm một cách tối đa nhất.

>> XEM THÊM:

Bình luận

*