Những Lưu Ý Khi Mua Nhà Dành Cho Người Chưa Biết

Thị trường bất động sản Việt Nam biến động không ngừng. Các chủ đầu tư phải nắm bắt được thị hiếu của khách hàng mới đưa ra được những sản phẩm hợp lý. Trong bài viết này, Intracom Riverside sẽ tiết lộ những lưu ý khi mua nhà dành cho người mới lần đầu tiên mua nhà chung cư.

Những lưu ý khi mua nhà bạn nên biết

Theo khảo sát, top 7 tiêu chí mà khách hàng tại Việt Nam ưu tiên khi mua nhà (xếp theo thứ tự) gồm có:

 1. Vị trí địa lý
 2. Uy tín chủ đầu tư
 3. Tiện ích xung quanh
 4. Chất lượng sản phẩm bàn giao
 5. Không gian sinh sống, diện tích căn hộ
 6. Chất lượng khu dân cư
 7. Chất lượng đơn vị thi công

Nhìn vào bảng thứ tự trên có thể thấy, tâm lý người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung rất coi việc mua nhà ở những nơi có vị trí đẹp. Vị trí đẹp ở đây được hiểu theo cả hai nghĩa. Một là phong thủy đẹp. Đó là những khu đất hoặc ngôi nhà có hướng đẹp, hợp tuổi, hình dáng đất vuông vắn, vị trí gần những nơi được cho là tốt trong phong thủy như sông, hồ. Thứ hai, vị trí tốt là những vị trí mà giao thông đi lại thuận tiện, mua sắm dễ dàng, gần cơ sở y tế, gần chỗ làm việc, trường học của con cái,… Thói quen sử dụng phương tiện cá nhân của người Việt Nam là một trong những nguyên nhân chính tạo nên tâm lý này.

những lưu ý khi mua nhà

Tiêu chí nào là quan trọng nhất khi mua nhà

Uy tín chủ đầu tư cũng là một yếu tố rất quan trọng trong việc mua nhà. Tại Việt Nam, người dân đã chứng kiến tình trạng rất nhiều chủ đầu tư mới, non không có kinh nghiệm, hoặc không giữ đúng cam kết với khách hàng,… Vì vậy, họ thường lựa chọn chủ đầu tư có uy tín, có tên tuổi trong thị trường bất động sản, giảm rủi ro tối đa cho mình.

Các chuyên gia cho rằng, tâm lý đặc trưng này của người Việt Nam dẫn đến việc một số nhà thầu chưa chú trọng vào chất lượng sản phẩm, các căn hộ được xây dựng kém thẩm mỹ, hoạt động vận hành sau khi khách hàng chuyển đến ở còn nhiều bất cập, điển hình là việc liên quan đến các chi phí điện, nước,… của người dân với ban quản lý.

Vì vậy, đa số người mua nhà cần chú trọng thêm đến các yếu tố khác khi mua nhà như: Việc quản lý, vận hành, chất lượng nhà ở, chất lượng dân cư xung quanh,… Điều này giúp người dân chọn được cho mình một không gian sống tối ưu nhất, đồng thời là “đòn bảy” thúc đẩy các chủ đầu tư và đơn vị thi công có trách nhiệm và có tâm huyết hơn cho chất lượng sản phẩm của mình.

Với thực tại ấy, những khách hàng khôn ngoan sẽ nhanh chân tìm kiếm cho mình nhưng bất động sản hội tụ đủ các yếu tố tốt nhất, thay vì chờ đợi những dự án mới hứa hẹn nhiều điều nhưng tất cả mới chỉ nằm trên giấy. Hiện nay trên địa bàn Hà Nội, không có nhiều những bất động sản hội tụ đủ các yếu tố hấp dẫn người mua như vậy. Có thể kể đến Intracom Riverside (hay còn gọi là Intracom 8), một dự đã án đang trong giai đoạn hoàn thiện và đang rất được quan tâm.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua chung cư Intracom Riverside Vĩnh Ngọc bởi:

 • Dự án nằm bên bờ sông Hồng, tọa lạc tại Vĩnh Ngọc, Đông Anh, bên các tuyến đường huyết mạch như Võ Chí Công – cầu Nhật Tân. Đặc biệt, vị trí phong thủy của Intracom 8 được đánh giá là “hiếm có khó tìm”, độc giả xem thêm tại đây.
 • Chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom), đã có uy tín qua nhiều công trình nổi tiếng, đem lại sự an tâm cho khách hàng mua chung cư Intracom Riverside Vĩnh Ngọc.
 • Tiện ích đầy đủ với trung tâm mua sắm, công viên, phòng khám,…
 • Dự án theo đúng tiến độ đề ra (giao nhà quý 4/2019).
 • Căn hộ thiết kế hiện đại, bố cục hợp lý, không gian xanh rộng mở.
 • An ninh đảm bảo 24/24
 • Đơn vị thi công Vinaconex uy tín và chất lượng.
 • Giá nhà phải chăng, phù hợp với thu nhập của nhiều khách hàng, chỉ từ 19 triệu/m2.

Lược đồ vị trí dự án Intracom Riverside Vĩnh Ngọc

Trung tâm thương mại được tích hợp bên dưới tòa nhà Intracom Riverside

du-an-intracom-riverside

Phối cảnh 3D căn hộ dự án chung cư Intracom Riverside Vĩnh Ngọc

11-cach-tang-khong-gian1

Mua chung cư Intracom Riverside Vĩnh Ngọc là cơ hội để cư dân có thể ngắm nhìn cảnh đẹp sông Hồng từ chính căn hộ của mình

Những tiêu chí trên không những đáp ứng đầy đủ nhu cầu và thị hiếu của khách mua nhà, mà còn giúp Intracom Riverside Vĩnh Ngọc trở thành kiểu mẫu trong thị trường bất động sản Hà Nội.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

  Bình luận