Những Rắc Rối Khi Khởi Nghiệp Các Startup Gặp Phải Nhiều Nhất

Bạn đang ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp thành công và bạn muốn biết những rắc rối khi khởi nghiệp các startup thường gặp phải? Trong bài viết viết này, bằng việc chia sẻ đến bạn một số rắc rối các startup thường gặp phải nhiều nhất chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm được một số kinh nghiệm để luôn bình tĩnh, tự tin khởi nghiệp. Tham khảo ngay!

những rắc rối khi khởi nghiệp

Nhìn chung, những rắc rối khi khởi nghiệp các startup thường gặp phải nhất đó là:

Nhân sự biến động

Nhân sự biến động là một trong những rắc rối hầu như startup nào cũng thường gặp phải trong quá trình khởi nghiệp. Sở dĩ như vậy vì startup khởi nghiệp vốn còn mỏng lương chi trả cho nhân viên ở mức trung bình trong khi đó vì mới thành lập các chính sách lương thưởng chế độ của nhân viên chưa rõ ràng sẽ khó thu hút những nhân viên giàu kinh nghiệm.

Việc tuyển nhân viên ít kinh nghiệm sẽ dễ dàng hơn nhưng nhân viên mới hiệu quả công việc có thể không được như bạn mong đợi, các kỹ năng trong công việc cũng hạn chế, rất có thể sau một thời gian đi làm sẽ xin nghỉ…Việc thường xuyên phải tuyển dụng và đào tạo nhân viên là một trong những rắc rối khi khởi nghiệp các startup thường gặp phải nhất.

Quảng cáo không hiệu quả

Marketing tiếp thị sản phẩm đến khách hàng là một khâu vô cùng quan trọng để tạo ra doanh thu, nuôi sống doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong hành trình khởi nghiệp, ban đầu các startup thường chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình nên rất có thể chạy quảng cáo tiếp thị đến khách hàng nhưng kém hiệu quả không mang lại hiệu quả bán hàng sau các chiến dịch marketing.

Để khắc phục điều này, trước khi chuẩn bị khởi nghiệp thời đại công nghệ số bạn nên học hỏi các khóa học, các kiến thức về marketing trong sách vở hay trên mạng để có những kiến thức cơ bản, nền tảng về marketing, tính toán thật kỹ càng khi chọn thuê những đơn vị uy tín chạy quảng cáo cho doanh nghiệp hoặc tuyển dụng nhân sự marketing để có thể giúp bạn quảng bá được sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng.

Công việc không theo kế hoạch

Trong thực tế khi bắt tay vào startup sẽ có rất nhiều việc, công việc nào cũng đòi hỏi phải tính toán, làm việc nghiêm túc cẩn thận ngay từ đầu, công việc nào cũng là những việc mới mẻ bạn mới làm. Nếu một mình bạn sẽ mất rất nhiều thời gian có thể sẽ không theo được như kế hoạch ban đầu bạn đề ra. Nếu bạn tuyển thêm người cùng làm, nhân sự mới biến động cũng rất có thể khiến công việc của bạn bị đẩy lùi tiến độ.

Chính vì thế, một trong những rắc rối khi khởi nghiệp tiếp theo các startup thường gặp phải khi khởi nghiệp đó là công việc thực hiện không đúng như kế hoạch mục tiêu ban đầu đề ra dẫn đến đôi lúc bạn cảm thấy ngổn ngang và hoang mang vào sự thành công khi khởi nghiệp.

Thiếu vốn

Thiếu vốn cũng là một trong những rắc rối khi khởi nghiệp các startup thường xuyên gặp phải. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều startup sau một thời gian hoạt động tuyên bố đóng cửa, ngừng hoạt động.

Thuê văn phòng mất nhiều thời gian

Văn phòng làm việc là một trong những yếu tố không thể thiếu đối với một startup khởi nghiệp. Tuy nhiên, thuê được văn phòng có diện tích, giá thành phù hợp là một bài toán khó đối với nhiều startup khởi nghiệp. Thông thường, văn phòng khởi nghiệp ở khu vực trung tâm nội thành có giá cao, các khu vực ngoại thành có giá thấp hơn. Thuê văn phòng theo loại hình văn phòng chia sẻ, văn phòng startup, thuê văn phòng theo diện tích yêu cầu sẽ có giá tiết kiệm tài chính hơn.

Có một địa chỉ các startup có thể chọn thuê văn phòng vừa có được giá tốt vừa rất lý tưởng để làm việc đó là tòa tháp văn phòng Intracom Riverside. Tòa tháp văn phòng Intracom Riverside có chủ đầu tư là Intracom Group rất nổi tiếng tại Hà Nội. Tháp văn phòng Intracom Riverside có rất nhiều loại hình văn phòng cho thuê, trong đó loại hình văn phòng startup, văn phòng chia sẻ được nhiều doanh nghiệp startup chọn thuê.

Sở dĩ loại hình văn phòng startup, văn phòng chia sẻ được chọn thuê nhiều tại Intracom Riverside vì chủ đầu tư đã trang bị đầy đủ thiết bị văn phòng, chỗ ngồi để các doanh nghiệp có thể bắt đầu làm việc.Văn phòng startup, văn phòng chia sẻ không gian khá mở, các startup có cơ hội để trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm mở rộng quan hệ hợp tác phát triển cùng có lợi. Nếu bạn tìm kiếm một địa chỉ thuê văn phòng khởi nghiệp thì tháp văn phòng Intracom Riverside thực sự rất lý tưởng để tham khảo chọn thuê.

Để thành công, trước khi bắt đầu những công việc to lớn lường trước được những rắc rối khó khăn sẽ giúp bạn luôn bình tĩnh, tự tin vượt qua. Trên đây là một số những rắc rối khi khởi nghiệp các startup gặp phải nhiều nhất bạn có thể cân nhắc, tính toán để không gặp phải khi khởi nghiệp hoặc chủ động vượt qua. Chúc bạn luôn đạt được những giấc mơ của mình, luôn thành công trong sự nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận