Nội thất nhà ở với những cách “giấu” đồ thông minh

Nếu bạn đang đau đầu về việc sắp xếp nội thất trong căn hộ chung cư chật hẹp thì việc cất giữ đồ đạc một cách gọn gàng là rất quan trọng. Việc cất giữ đồ đạc không đơn thuần chỉ là tập trung tất cả đồ đạc vào trong một chiếc tủ hoặc một phòng kho sao cho “khuất mắt trông coi”. Thực tế, ngoài mục đích bảo quản đồ đạc và giữ cho nhà cửa gọn gàng, cách sắp xếp đồ đạc còn được coi là một yếu tố thẩm mỹ quan trọng.

Một số giải pháp sắp xếp nội thất thông minh.

1. Đưa những chiếc tủ âm tường lên một “tầm cao mới”. Tận dụng triệt để những chiếc tủ âm tường được thiết kế theo góc cạnh của căn hộ

2. Tối ưu hóa khu vực tấm chắn sau bếp: Lắp một giá treo các dụng cụ nấu ăn để tiện cho việc sử dụng và cũng là một cách trang trí khu vực tấm chắn sau bếp.

Tủ âm tường đựng đồ nhà bếp

3. Sử dụng những thanh treo quần áo: Những chiếc tủ quần áo đã lỗi thời và tốn diện tích. Sử dụng các thanh treo quần áo vừa tiết kiệm diện tích lại vừa mang lại sự thú vị cho căn phòng.

4. Dành cho mỗi người một khu vực để đồ riêng. Dành một căn phòng để mỗi người có một khu vực để đồ riêng mang lại sự tiện lợi và riêng tư cho các thành viên trong gia đình.

5. Tận dụng các ngóc ngách. Bạn có thể tận dụng và biến nó thành một khu vực đọc sách đáng yêu.

6. Làm các kệ mở. Những chiếc kệ mở như hình mang lại vẻ tinh tế và hiện đại cho gian bếp.

7. Chỗ để đồ bí mật dưới ghế đôn. Những chiếc ghế đôn kiêm chỗ để đồ giúp căn phòng gọn gàng và tiện nghi hơn.

8. Giá để đồ kiêm tấm ngăn cách không gian hai phòng. Một mũi tên trúng hai mục đích – một chiếc kệ vừa có tác dụng chia tách không gian vừa là chỗ để đồ tiện lợi.

Tủ để đồ kiêm vách ngăn

9. Đừng ngại sử dụng một chiếc tủ lớn. Nếu một chiếc giá nhỏ là không đủ, đừng ngần ngại sử dụng những chiếc tủ lớn để ngăn cách không gian.

10. Đừng quên hòm để đồ. Những chiếc hòm để đồ vừa là chỗ để đồ kín đáo, vừa mang đến một vẻ hoài cổ cho căn phòng.

11. Ngăn kéo để đồ nằm dưới giường. Với một chiếc giường tích hợp ngăn kéo để quần áo, bạn sẽ tiết kiệm được diện tích để tủ.

Hy vọng với những mẹo sắp xếp “giấu” đồ trên bạn sẽ có thêm những giải pháp cho nội thất nhà ở để mọi thứ gọn gàng hơn, đẹp hơn.

Xem thêm gợi ý thiết kế nội thất chung cư Intracom Riverside tại https://intracom-riverside.vn/thu-vien-anh/

Bình luận

*