Cách trang trí nội thất chung cư theo cách tân cổ điển

Thiết kế nội thất chung cư là những vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu. Bởi phong cách thiết kế không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà còn thể hiện cá tính riêng của mỗi người. Hiện nay, thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển tại các chung cư tại Việt Nam đang rất được yêu thích.

Đối với phong cách tân cổ điển áp dụng cho nội thất chung cư trong phần lớn trường hợp đòi hỏi phải tiến hành giản lược đi nhiều chi tiết vì diện tích chung cư thường nhỏ, độ cao tường thấp.

Màu sắc

Màu trắng thường là màu được ưu tiên lựa chọn đối với thiết kế chung cư theo lối tân cổ điển. Lý do là dù lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại hay cổ điển thì màu trắng vẫn thường được lựa chọn vì thuộc nhóm màu trẻ trung, dễ được chấp nhận. Ngoài ra còn vì màu trắng là màu tương đối dễ thi công và giấu lỗi nên thường được nhà thầu khuyến khích sử dụng.

Màu trắng cũng là một trong những tông màu dễ kết hợp với các nội thất theo lối cổ điển hoặc tân cổ điển, sẽ tránh được sự quá cầu kì, rườm rà không cần thiết. Giữa phông nền trắng thì mọi sự kết hợp họa tiết và màu sắc đều trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Những chiếc ghế cầu kì đường nét hay những chùm đèn cổ nhiều chi tiết sẽ càng trở nên nổi bật trên nền tường trắng.

nội thất tân cổ điển

Nội thất

Nếu đã chọn được bố cục, tông màu chủ đạo đối với căn hộ, phần quan trọng không kém là chọn đồ cho căn hộ. Khác với thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, chọn đồ trong thiết kế tân cổ điển đòi hỏi thực sự am hiểu của nhà thiết kế cũng như chủ nhân căn hộ.

Phong cách thiết kế tân cổ điển là sự loại bỏ các yếu tố cầu kỳ, rườm rà mà chỉ sử dụng những hoa văn họa tiết đơn giản nhằm mục đích mang lại vẻ đẹp tinh tế sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài việc đảm bảo đồ đạc có hoa văn, màu sắc phù hợp với thiết kế của toàn bộ căn nhà thì một điểm không thể không tính đến là kích thước của đồ đạc. Kích thước theo tiêu chuẩn cổ điển đặc biệt là các bàn ghế thuộc phòng khách theo kích cỡ tiêu chuẩn thường lớn hơn so với bàn ghế của châu Á. Ví dụ một chiếc ghế dài có thể lên tới 2.6m đến 3m….Vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ và xem xét về diện tích căn hộ để lựa chọn cho mình những bộ bàn ghế phòng khách phù hợp.

nội thất tân cổ điển

Phong cách nội thất chung cư dạng tân cổ điển được nhiều gia đình ưa chuộng bởi sự đơn giản mà tinh tế, nội thất tân cổ điển mang đến sự sang trọng trong mỗi không gian mà nó hiện diện, thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.

>>Chung cư Intracom Riverside với phong cách thiết kế tân cổ điển

Bình luận

*