OFFICETEL – KHÔNG MỚI NHƯNG VẪN CÒN NÓNG HỔI

Officetel, mô hình nhà ở kết hợp văn phòng đã rất phổ biến ở nước ngoài từ lâu. Bắt nguồn từ Hàn Quốc vào những năm 80 của thế kỷ trước, mô hình này nhanh chóng được giới văn phòng áp dụng. Tại Hà Nội, tuy mới xuất hiện nhưng officetel lập tức “làm mưa làm gió” trong thị trường bất động sản.

Đối tượng sử dụng officetel nhiều nhất là những doanh nghiệp nhỏ và trẻ hoặc mới thành lập, có ít nhân sự và còn hạn hẹp về nguồn vốn. Những người độc thân đam mê công việc cũng là khách hàng mà sản phẩm này hướng đến. Ngoài ra, đại diện của những công ty nước ngoài có thời gian làm việc ngắn hạn tại Việt Nam cũng có nhu cầu thuê officetel rất cao.

Ưu điểm lớn mà officetel mang lại là chi phí khá rẻ. Khi so sánh với việc thuê/mua căn hộ lớn hoặc văn phòng truyền thống, sử dụng officetel chỉ tốn một nửa. Hơn nữa, việc sống ngay tại nơi làm việc sẽ làm giảm thời gian và chi phí đi lại cho người dùng.

Do còn khá mới nên mô hình này thường rất hiện đại, sạch sẽ, sang trọng. Một căn Officetel thường bao gồm khu vực làm việc đầy đủ trang thiết bị tiện nghi và không gian nghỉ ngơi riêng tư. Nằm ở những tòa nhà tọa lạc tại trung tâm thành phố, xung quanh là hàng loạt tiện ích như trung tâm thương mại, cafe, nhà hàng,… officetel rất tiện lợi cho người sử dụng. 

Đối với những nhà đầu tư, mô hình này đem lại lợi nhuận vô cùng lớn bởi nhu cầu sử dụng của khách hàng cao và vòng vốn xoay nhanh.

Officetel đúng là một khái niệm nóng hổi trong ngành bất động sản.

Bình luận

*