Phối Màu Phòng Làm Việc Cần Lưu Ý Gì?

Hiện nay nhiều doanh nghiệp không chú trọng việc phối màu phòng làm việc. Mặc dù, nhiều doanh nghiệp cũng nhận định màu sơn phòng làm việc ảnh hưởng tới cảm hứng và tinh thần làm việc của các cán bộ, nhân viên. Đồng thời màu sơn cũng tạo nhận diện thương hiệu, góp phần tạo sự chuyên nghiệp và uy tín trong mắt đối tác. Vậy phối màu phòng làm việc cần lưu ý gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Phối màu phòng làm việc có thật sự cần thiết không?

Thiết kế nội thất cho không gian văn phòng rất quan trọng để tăng tính nhận diện của thương hiệu. Đồng thời giúp văn phòng tươi sáng, đẹp mắt, giúp đem lại năng lượng tích cực và thoải mái cho không gian làm việc.

phối màu phòng làm việc

Lựa chọn phối màu văn phòng làm việc có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Việc này giúp nhân viên yêu thích công việc và nơi làm việc hơn. Một văn phòng bắt mắt, sáng sủa đối tác, khách hàng khi ghé thăm sẽ giúp tạo ấn tượng và sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngoài việc lựa chọn màu sơn, doanh nghiệp cần phải chú ý đến chất lượng sơn để đảm bảo màu văn phòng luôn bền đẹp và an toàn cho mọi cán bộ, nhân viên.

Việc chọn màu sơn văn phòng làm việc sẽ quyết định đến môi trường, văn hóa và hiệu quả làm việc của cả doanh nghiệp. Do đó để không gian nơi làm việc trở nên năng động, hiện đại, thúc đẩy khả năng sáng tạo cho nhân viên thì cần nắm được một vài lưu ý sau để phối hợp màu sắc thật phù hợp cho văn phòng.

Phối màu văn phòng cần lưu ý gì?

Màu sơn phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

Đến một doanh nghiệp lớn hay xem các doanh nghiệp, tập đoàn trên phương tiện truyền thông, quảng cáo, bạn rất dễ dàng nhận ra màu sắc của mọi thứ từ văn phòng, trang phục, đồ dùng cán bộ công nhân viên đều toát lên được bộ nhận diện thương hiệu.

Do đó, khi phối màu sơn, doanh nghiệp cần lưu ý đến màu chủ đạo của thương hiệu. Trong quá trình làm cần làm nổi bật lên bộ nhận diện thương hiệu, các hình ảnh, bản sắc doanh nghiệp.

Phối màu văn phòng thiên về hướng tạo năng lượng, nâng cao hiệu suất làm việc

Không gian văn phòng ảnh hưởng lớn đến tâm trạng và hiệu quả làm việc của nhân viên. Văn phòng được phối màu bắt mắt, độc đáo giúp tạo năng lượng, nâng cao sự tập trung cho nhân viên khi làm việc. Doanh nghiệp cần cẩn thận khi lựa chọn phối màu sơn để văn phòng được hài hòa về thẩm mỹ.

Phối màu văn phòng dựa vào tính chất công việc

Căn cứ vào tính chất công việc sẽ lựa chọn được màu sắc phù hợp để giúp tăng hiệu quả công việc. Nếu công việc thiên về lĩnh vực thiết kế đòi hỏi tính sáng tạo có thể trang trí phòng bằng gam màu sáng như: cam, vàng … để tăng tính sinh động. Còn công việc về nghiên cứu cần sự tinh tế, tỉ mỉ nên chọn màu be, trắng hoặc xanh nhạt…

Việc phối màu văn phòng làm việc phù hợp tính chất công việc sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc giúp nhân viên đưa ra những ý tưởng mới lạ, giá trị và hiệu quả.

Phối màu văn phòng dựa trên diện tích văn phòng

Phối màu sơn văn phòng nếu không được tính toán sẽ gây cảm giác chật chội, bí bách gây ức chế. Đối với văn phòng diện tích lớn có thể tạo cảm giác trống trải, thiếu tính gắn kết.

Thông thường gam màu sáng tạo không gian rộng rãi, thoáng mát, giúp nâng cao tinh thần làm việc. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý sắp xếp văn phòng làm việc cho khoa học để văn phòng có nhiều không gian nhất.

Phối màu văn phòng cần dựa vào mức độ ánh sáng

Ánh sáng rất cần thiết cho văn phòng. Không gian làm việc đầy đủ ánh sáng sẽ vô cùng lý tưởng để đem lại cho nhân viên sự vui vẻ, hứng khởi khi làm việc. Tuy nhiên tùy từng văn phòng mà mức độ ánh sáng sẽ khác nhau. Có văn phòng bị quá nhiều ánh sáng dễ gây chói và mất tập trung. Hay văn phòng thiếu sáng lại tạo cảm giác ngột ngạt, ẩm thấp và lạnh lẽo. Do đó cần phối màu sơn để vừa đủ cân bằng, hài hòa màu sắc để giúp nhân viên có hiệu quả làm việc cao nhất.

Trong trường hợp muốn tạo không gian ấm áp, thân mật nên chọn sơn văn phòng màu hồng hoặc vàng. Còn trong trường hợp phòng bị thiếu sáng nên sử dụng gam màu ấm như: cam, đỏ… sẽ giúp đem lại sự tươi sáng, ấm áp và gần gũi. Tuy nhiên nếu chọn các gam màu nên nên phối với màu trắng, màu be để giúp trung hòa màu sắc. Tránh trường hợp màu quá chói gây phản tác dụng, dẫn đến mệt mỏi và ảnh hưởng công việc của mỗi cá nhân khi làm việc.

Như vậy, doanh nghiệp khi thiết kế nội thất văn phòng cần lưu ý lựa chọn phối màu phòng làm việc để mang đến không gian văn phòng chuyên nghiệp, sang trọng cho doanh nghiệp của bạn. Hãy chú ý từ những chi tiết nhỏ nhất để giúp làm việc hiệu quả nhất, tạo năng lượng hứng khởi, nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên nhé. Thường xuyên truy cập vào website của Intracom để cập nhật những kiến thức nội thất mới nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận