“Chìa khóa” để bố trí phòng họp sang trọng

Phòng họp là nơi không thể thiếu tại mỗi văn phòng. Việc bố trí, thiết kế phòng họp sang trọng không chỉ giúp doanh nghiệp tổ chức các cuộc họp và sự kiện một cách thuận tiện, mà còn nâng cao hình ảnh doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp hiện đại, phòng họp cũng cần có những yếu tố về vẻ đẹp, sự tiện nghi, sang trọng.

Lựa chọn không gian phù hợp, trang bị các thiết bị công nghệ, tuân theo các tiêu chuẩn thiết kế là những yếu tố để biến phòng họp trở nên tiện nghi, sang trọng và cao cấp. Tại mỗi doanh nghiệp khác nhau, phòng họp sẽ có diện tích và cách bố trí khác nhau sao cho đáp ứng được nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được cách thiết kế phòng họp theo phong cách phù hợp, đảm bảo tính khoa học và thẩm mỹ cho cả không gian.

Vai trò của phòng họp với doanh nghiệp

Phòng họp là một bộ phận quan trọng trong văn phòng của doanh nghiệp, là nơi diễn ra các cuộc họp, sự kiện, hội nghị, đào tạo, gặp gỡ khách hàng… của doanh nghiệp. Có thể thấy tầm quan trọng của phòng họp không chỉ với nội bộ doanh nghiệp mà còn đóng vai trò trong việc kết nối với bên ngoài.

phòng họp sang trọng

Cụ thể, đây sẽ là nơi:

Diễn ra các cuộc họp của doanh nghiệp: từ việc hoạch định chiến lược của ban lãnh đạo, nơi thảo luạn, đưa ra các quyết định quan trọng, định hướng cho doanh nghiệp. Cho đến việc trao đổi thông tin, giao tiếp với các nhân viên, là nơi mà những chiến lược sẽ được trao đổi với đội ngũ, nơi các nhân viên chia sẻ ý kiến, thông tin và các ý tưởng. Nơi đây cũng sẽ là nơi để báo cáo, theo dõi tiến độ các công việc, dự án, cùng nhau trao đổi những phương án, lộ trình để đảm bảo sản phẩm, dự án, dịch vụ được hoàn thành đúng hạn.

Diễn ra các cuộc đào tạo nội bộ: được sử dụng là nơi tổ chức các buổi chia sẻ kiến thức, đào tạo nội bộ về chuyên môn, nghiệp vụ hay các buổi hội thảo cho nhân viên. Những buổi đào tạo này sẽ cung cấp thông tin cập nhật, kiến thức chuyên môn hay các kĩ năng làm việc, nơi đây cũng sẽ là nơi để các nhân viên trao đổi, học hỏi lẫn nhau với tính tập thể cao hơn.

Nơi gặp gỡ đối tác, khách hàng: Nhiều doanh nghiệp không có không gian tiếp khách, văn phòng tiếp khách thì phòng họp chính là nơi để gặp gỡ đối tác, khách hàng của doanh nghiệp. Tại đây, các mối quan hệ sẽ được xây dựng, các hợp đồng sẽ được kí kết, những cái bắt tay hợp tác sẽ được diễn ra.

Các tiêu chuẩn thiết kế phòng họp

Khi thiết kế văn phòng, không thể bỏ qua các tiêu chuẩn thiết kế phòng họp:

phòng họp sang trọng

Tiêu chuẩn về diện tích: diện tích phòng họp sẽ quyết định đến số người có thể tham gia họp trong một thời điểm. Điều này tùy thuộc vào mỗi công ty và mỗi nhu cầu sử dụng phòng họp khác nhau, nhưng có thể chia ra các loại sau:

  • Phòng họp nhỏ có diện tích khoảng 20m2 có thể tham gia 10-20 người
  • Phòng họp vừa có diện tích khoảng 40m2 có thể tham gia 20-50 người
  • Phòng họp lớn có diện tích tối thiếu là 0,8m2/người, 50-200 người

Tiêu chuẩn về vị trí: không gian phòng họp sẽ tác động nhiều đến cảm xúc của những người tham gia. Khi thiết kế, cần bố trí phòng họp đáp ứng được những điều sau: vị trí thoáng đãng, nhận ánh sáng tự nhiên; đảm bảo phòng họp nằm ở không gian riêng, có sự yên tĩnh nhất định; không thiết kế vị trí phòng họp ở gần cửa chính, nên để ở giữa hoặc cuối văn phòng; thiết kế phòng họp ở vị trí dễ tiếp cận, dễ tìm kiếm.

Tiêu chuẩn về nội thất: Một phòng họp nhỏ chỉ nên có 1 cửa ra vào, với các phòng họp lớn hơn 20m2 có thể thiết kế 2 cửa với một cửa chính và một cửa phụ. Nội thất trong phòng họp, cách bố trí phòng họp cần mang đến sự dễ chịu, thoải mái, đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất về màu sắc, kiểu dáng để tạo ra tính chuyên nghiệp, nghiêm túc.

Trang trí phòng họp đẹp, sang trọng và độc đáo

Điểm nhấn từ nội thất

Lựa chọn kĩ lưỡng đồ nội thất cho phòng họp với ghế ngồi, bàn họp, bục phát biểu,… tuy không có nhiều nội thất nhưng lại yêu cầu cao về tính thẩm mỹ để quyết định hình ảnh của phòng họp, bộ mặt của doanh nghiệp với đối tác, khách hàng.

Màu sắc và chất liệu cũng cần lựa chọn hợp lí, cần phối hợp nội thất với màu tường và không gian để hài hòa, tôn được giá trị thẩm mỹ mà nội thất mang lại.

Sử dụng cây xanh

Cây xanh luôn là sự lựa chọn đáng cân nhắc trong trang trí văn phòng, một vài chậu cây đặt trong phòng họp sẽ tạo ra điểm nhấn về hình ảnh. Cây xanh vừa giúp cho phòng họp có cảm giác xanh mát dễ chịu, vừa mang đến bầu không khí trong lành.

Sử dụng hình ảnh, rèm trang trí

Hình ảnh sử dụng trong phòng họp nên được tiết chế, không gian phòng họp sẽ phù hợp để treo những bức hình về hoạt động nổi bật của công ty, những dự án lớn. Không nên sử dụng nhiều bởi sẽ gây rối mắt, nên chọn những bức hình có giá trị, chiều sâu.

Với những phòng họp có cửa sổ thì trang trí bằng rèm cũng là phương án hợp lí. Có nhiều mẫu rèm có tính thẩm mỹ cao mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn cho không gian phòng họp sang trọng.

Các tiêu chuẩn của một phòng họp sang trọng luôn thay đổi theo sự phát triển của xã hội, nhưng khi thiết kế và trang trí phòng họp, vẫn luôn phải đảm bảo sự nghiêm túc, thuận tiện và sang trọng bởi đây cũng là một phần bộ mặt của doanh nghiệp. Từ việc chọn không gian phù hợp, sử dụng các thiết bị công nghệ hỗ trợ cho đến việc đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế, bạn sẽ luôn có được một phòng họp ưng ý, tạo ra một môi trường hiện đại, chuyên nghiệp, sang trọng cho những cuộc họp, sự kiện của doanh nghiệp.

5/5 - (3 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận