Làm mới không gian phòng tắm với phong cách tối giản Nhật Bản

Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, những giờ phút nghỉ ngơi thư giãn trong nhà tắm vô cùng quan trọng. Vì vậy, bày trí phòng tắm nhằm mang lại sự thoải mái và dễ chịu là một ưu tiên hàng đầu trong thiết kế nhà cửa. Phong cách tối giản Nhật Bản là một gợi ý hoàn hảo cho những ai mong muốn có một không gian phòng tắm đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy tinh tế.

Vẻ đẹp không chỉ nằm ở sự tối giản và giản dị mà còn ở những thiết kế công thái học (khoa học về việc thiết kế máy móc, công cụ, máy tính và khu vực làm việc sao cho mọi người dễ tìm thấy chúng và thoải mái trong sử dụng) kết hợp các yếu tố thiên nhiên mang lại sự yên bình và dễ chịu.

Màu sắc

Hãy chọn một tông màu mang lại sự dễ chịu – màu nâu hoặc trung tính, giúp phòng tắm ấm áp và hấp dẫn hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những màu tối hơn nhưng kết hợp với gỗ nhạt màu, đá tự nhiên hoặc các vật liệu có hoa văn để tạo nên sự sang trọng, hiện đại. Những màu sắc như vậy làm không gian trở nên dễ chịu và bình yên. Không gian phòng tắm sẽ trở nên tĩnh lặng, rộng rãi hơn với những gam màu trầm. Thêm vào một chút ánh nến và hoa hồng là bạn đã có thể có ngay một không gian thật lãng mạn sau ngày dài mệt nhọc.

phòng tắm

Những vật liệu tự nhiên

Người Nhật thường sử dụng gỗ và gạch lát bằng đá hoặc đá cẩm thạch trong nhà tắm. Phòng tắm nhỏ nhưng ấm áp và thú vị với gỗ tự nhiên tông màu ấm. Một số khác sử dụng bệ rửa bằng xi măng và sàn nhà lát đá được làm dịu đi với những chi tiết bằng gỗ. Những chất liệu thiên nhiên mộc mạc như tre, đá cuội cũng rất phù hợp với sự tối giản này. Bước vào không gian phòng tắm bạn sẽ có cảm giác như đang bước vào một thế giới thiên nhiên, nhẹ nhàng, tươi mát và bình yên.

Bồn tắm và bồn rửa tay bằng gỗ

phòng tắm

Sự kết hợp bồn tắm bằng gỗ với sàn nhà lát gỗ sẽ góp phần tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Nếu có thể, hãy lắp đặt một chiếc bồn tắm bằng gỗ trong nhà tắm – nó sẽ giúp bạn có những giờ phút thư giãn thực sự thoải mái và biến phòng tắm của bạn thành một spa thu nhỏ.

Bồn tắm bằng gỗ và sàn nhà được lát gỗ cùng màu, kết hợp với tường và các thiết bị vệ sinh màu trắng mang lại sự lãng mạn, nhẹ nhàng. Không gian phòng tắm sẽ đơn giản nhưng lại không nhàm chán vì vẫn có sự nổi bật nhất định.

Cây cảnh

phòng tắm

Bổ sung hoa hoặc cây cảnh trong phòng tắm sẽ tạo nên một không gian vô cùng dễ chịu. Bạn cũng đừng quên nến thơm với mùi hương nhẹ nhàng để tăng thêm sự thoải và thư giãn. Không gian thiên nhiên chưa bao giờ làm thất vọng bất kì vị khách nào bởi sự yên tĩnh, thanh bình, nguyên sơ. Một vài nhành lan giả và một bức tranh trên tường giúp cho phòng tắm này trở nên hoàn hảo hơn.

Với tiêu chí đơn giản và tiện dụng, nội thất phòng tắm phong cách Nhật Bản thật sự là một nơi mang lại sự thoải mái và dễ chịu.

>>Căn hộ Intracom Riverside phù hợp với thiết kế phòng tắm tối giản kiểu Nhật

Bình luận

*