[Cập Nhật] Thông Tin Quy Hoạch Đông Anh Mới Nhất

Đông Anh là một huyện ngoại thành của Hà Nội, diện tích 18.230 ha, tương lai được quy hoạch lên quận. Chính vì vậy, những năm gần đây, Đông Anh đã và đang có sức hút mạnh mẽ trên bản đồ bất động sản Hà Nội. Ngay trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin cung cấp đến bạn những thông tin đầy đủ về Đông Anh. Đặc biệt là thông tin chi tiết các hạng mục quy hoạch Đông Anh.

Giới thiệu các thông tin chung về Đông Anh

Đông Anh là một ứng cử viên sáng giá của Hà Nội, dự kiến lên quận vào năm 2025 nhưng mới đây, lãnh đạo Hà Nội đã chỉ đạo tăng tốc lộ trình lên quận, nếu có thể, sẽ chính thức cho Đông Anh lên quận vào năm 2023. Đông Anh được kỳ vọng sẽ sớm trở thành trung tâm tài chính mới của thủ đô, hiện đang được đầu tư về vốn để phát triển mạnh mẽ. Vậy Đông Anh có những điều kiện thuận lợi gì về tự nhiên, xã hội trước thềm lên quận?

quy hoạch đông anh

Vị trí địa lý

Đông Anh là huyện nằm ở phía bắc thủ đô Hà Nội ,địa hình khá bằng phẳng. Từ đây di chuyển vào trung tâm thành phố khoảng 15 km. Cụ thể vị trí địa lý của Đông Anh như sau:

– Hướng đông tiếp giáp thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

– Hướng đông bắc tiếp giáp huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

– Hướng đông nam gần quận Long Biên và huyện Gia Lâm có con sông Đuống là ranh giới

– Hướng nam tiếp giáp các quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm có con sông Hồng là ranh giới

– Hướng tây liền kề huyện Mê Linh

– Phía tây nam giáp huyện Đan Phượng có con sông Hồng là ranh giới

– Hướng bắc giáp huyện Sóc Sơn có con sông Cà Lồ là ranh giới

Cơ sở hạ tầng

Tốc độ đô thị hóa của Đông Anh ngày một nhanh và rõ rệt nhờ sự chuyển mình hiện đại của cơ sở hạ tầng.

Về giao thông, đáng kể nhất là sự xuất hiện của cầu Nhật Tân nối liền với các tuyến đường chiến lược như: Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt… Trục Nhật Tân – Nội Bài được quy hoạch thành tuyến cao tốc mới, quy mô và hiện đại bậc nhất. Thời gian đi từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài chỉ mất 10 phút, đi vào nội đô cũng nhanh chóng.

Đông Anh có các nhà ga thuộc tuyến đường huyết mạch liên kết vùng lý tưởng gồm Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Thái Nguyên.

Nội thành của Đông Anh có 33km đường sắt chạy qua. Toàn bộ hệ thống đường quốc lộ mở rộng tiêu biểu là QL23, QL3, QL5, đường cao tốc Thăng Long – Nội Bài, Nhật Tân – Nội Bài. Đây đều là các tuyến then chốt trên bản đồ giao thông thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh đó, sự góp mặt của hàng loạt dự án bất động sản trong quy hoạch Đông Anh đã góp phần quan trọng đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa. Nổi bật trong các dự án này là Intracom Riverside ở chân cầu Nhật Tân, tích hợp tiện ích nội khu và ngoại khu hoàn hảo. Bất động sản được đầu tư lớn, từng bước đưa Đông Anh trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ, thương mại lớn của Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung.

Hành chính – dân cư

Đông Anh hiện có 1 thị trấn là thị trấn Đông Anh và 23 xã gồm: Bắc Hồng, Dục Tú, Cổ Loa, Đông Hội, Đại Mạch, Hải Bối, Kim Chung, Kim Nỗ, Mai Lâm, Liên Hà, Nam Hồng Tàm Xá, Nguyên Khê, Thụy Lâm, Uy Nỗ, Tiên Dương, Vân Nội, Vân Hà, Việt Hùng, Võng La, Xuân Nộn, Xuân Canh và Vĩnh Ngọc.

Đông Anh lượng dân cư khá lớn so với các huyện ngoại thành, khoảng 331.000 người, trong đó dân cư độ thị chiếm 11%. Đây là địa phương có dân cư độ tuổi trẻ hoá cao, nguồn nhân lực dồi dào. Lý do là quy hoạch Đông Anh sở hữu nhiều khu công nghiệp (Đông Anh, Thăng Long) và nhiều khu nhà ở, chung cư, văn phòng… được đầu tư xây dựng quy mô. Những điều này khiến cho bản đồ bất động sản Đông Anh ngày một nóng lên và thu hút nguồn vốn đầu tư lớn.

Chi tiết các hạng mục quy hoạch Đông Anh

Đông Anh có nhiều lợi thế về vị trí, tiềm năng và lợi thế, đầy đủ khả năng thu hút thị trường, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và vươn mình lên tầm đô thị trong tương lai gần. Thế nên, Hà Nội đang thúc đẩy nhanh chóng hoàn thành lộ trình đưa Đông Anh lên quận bằng việc thực hiện tốt kế hoạch quy hoạch Đông Anh. Trong đó, giao thông và đô thị là hai tiêu chí quan trọng trong kế hoạch.

Quy hoạch giao thông

Hệ thống giao thông được nâng cấp và mở rộng hơn nữa. Cụ thể:

– Giao thông đối ngoại: Con đường AH14 (xuyên Á 14) xuyên quốc gia tại Châu Á, kết nối 3 nước: Việt Nam, Myanmar và Trung Quốc. đường cao tốc kết nối Hà Nội – Thái Nguyên…

– Đường trong đô thị nâng cấp diện mạo của đô thị với mặt cắt ngang đa dạng từ 50m, 60m, 64m, 72.5m…

– Đường liên khu vực: Yên Viên – Đầm Vân Trì, Phương Trạch – Nguyên Khê…

– Tuyến đường cấp khu vực mặt cắt kích thước rộng 25m, 30m, 35m…

– Bến xe: dự án bến xe khách Đông Anh với quy mô 7.42ha hỗ trợ và điều tiết lưu lượng vận tải di chuyển qua nhiều tỉnh như Phú Thọ, Hà Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Lai Châu…

– Trạm bus: gia tăng thêm nhiều trạm xe bus nằm đối diện bệnh viện huyện, Viện kiểm sát huyện…

Quy hoạch đô thị

Một số khu đô thị nằm trong quy hoạch Đông Anh, đặc biệt chú trọng tới tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình hạ tầng xã hội, nhà ở. Các khu đô thị này khi hoàn thành đồng bộ, tạo môi trường sống thích hợp và sang trọng cho người dân trong đô thị tại Đông Anh.

– Khu đô thị Tây đường Thăng Long

– Khu đô thị Đông đường Thăng Long, Nam Vân Trì

– Khu đô thị Bắc đầm Vân Trì

– Khu đô thị TT Phương Trạch

– Khu đô thị Cổ Loa – Tây nam Cổ Loa

– Khu đô thị thuộc trục trung tâm Cổ Loa – sông Hồng

– Khu đô thị thuộc trục Cổ Loa – Đông Trù

Trong kế hoạch phát triển thời gian tới của thủ đô thì Đông Anh sẽ được xét duyệt lên cấp quận, thành đô thị văn minh của Hà Nội. Vậy nên quy hoạch Đông Anh là từ khóa được nhiều người quan tâm, nhất là những người trong ngành bất động sản hoặc quan tâm tới mảng bất động sản. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn nắm bắt và cập nhật tình hình mới nhất về kế hoạch phát triển của Đông Anh.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận