Top 6 Ý Tưởng Setup Văn Phòng Làm Việc Chuyên Nghiệp Và Hiện Đại

Setup văn phòng làm việc chuyên nghiệp và hiện đại sẽ giúp kiến tạo không gian, gia tăng năng suất và hiệu quả công việc tối đa. Điều này có lợi cho cả phía doanh nghiệp và người lao động.

Lợi ích của việc setup văn phòng làm việc đẹp và chuyên nghiệp

Có thể bạn chưa biết nhưng nhiều chuyên gia trên thế giới đã nghiên cứu về mối quan hệ giữa năng suất lao động và mức đầu tư thiết kế không gian làm việc. Kết quả cho thấy: nhân viên làm việc trong không gian chuyên nghiệp sẽ có tinh thần hứng khởi, hăng say. Năng suất làm việc và chất lượng công việc tăng tối thiểu 30%. Doanh nghiệp vì thế có nguồn doanh thu tăng gấp bội.

Ngoài ra, xét về mặt truyền thông thương hiệu thì văn phòng được setup cẩn thận sẽ ghi điểm trong mắt đối tác và khách hàng. Nhìn một văn phòng sơ sài, liệu đối tác có bị ảnh hưởng tâm lý khi quyết định đặt bút ký vào hợp đồng. Hay một văn phòng đẹp, xanh, sạch sẽ khiến khách hàng, đối tác ấn tượng ngay cái nhìn đầu tiên?

Về mặt tuyển dụng, văn phòng có thiết kế đẹp sẽ thu hút nhân sự làm việc. Tâm lý ai cũng muốn làm việc tại một môi trường chuyên nghiệp. Bởi công ty có chăm chút tới không gian làm việc cho nhân viên thì dễ cũng chăm lo tốt cho đời sống vật chất, tinh thần của nhân viên.

setup văn phòng làm việc

Văn phòng setup chuyên nghiệp cho thấy tăng tới 30% năng suất công việc

6 cách sắp xếp văn phòng làm việc bắt kịp xu hướng hiện nay

Setup văn phòng có tính nghệ thuật, thẩm mỹ. Thế nên, không có giới hạn nào cho các mẫu setup. Mỗi ngày, mỗi giờ, chúng ta đều có thể cập nhật các xu hướng mới. Dưới đây là một số cách setup văn phòng làm việc phổ biến được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và đang trở thành xu hướng hiện nay.

Setup văn phòng hội tụ đa màu sắc

Sắc màu có tác dụng kích thích sự sáng tạo và cảm hứng của nhân viên. Vì thế nên nhiều doanh nghiệp như Google, Facebook… lựa chọn cách thiết kế văn phòng nhiều màu sắc. Đây là cách setup phổ biến tại các công ty trẻ trung, yêu cầu nhiều sự sáng tạo và tái tạo năng lượng tích cực. Tại Việt Nam, Shopee cũng là nơi nổi tiếng vì có văn phòng tràn ngập màu sắc nổi bật. Những thứ làm nên các mảng đa sắc màu cho không gian văn phòng là màu sơn tường, tranh treo tường, biển hiệu văn phòng, nội thất…

Setup văn phòng làm việc hài hòa với thiên nhiên

Sự xuất hiện của cây xanh trong văn phòng làm việc sẽ có tác động lớn tới tinh thần làm việc của nhân viên. Thứ nhất, làm cho thị giác của nhân viên giảm căng thẳng. Thứ hai giúp tinh thần nhân viên thoải mái hơn. Thứ ba, cây xanh giúp điều hòa không khí tốt. Xét theo ý nghĩa phong thủy thì cây xanh là tượng trưng của sức sống. Đặt cây xanh trong văn phòng thu hút vượng khí, ngụ ý giúp văn phòng và công ty phát triển lâu bền.

Nhìn ở góc độ thẩm mỹ thì cây xanh tô điểm cho không gian làm việc bớt nhàm chán, đơn điệu. Đây là cách setup văn phòng làm việc phổ biến ở châu Âu. Bạn đã nghe những văn phòng trong rừng thông hay chênh vênh trên những ngọn cây hay chưa? Định hướng trong setup là làm sao cho đặt cây xanh ở những vị trí phù hợp nhất với số lượng thích hợp. Ngoài ra cũng tối ưu lượng ánh sáng, không khí vào văn phòng.

Văn phòng hài hòa với thiên nhiên là xu hướng được ưa chuộng hiện nay

Setup văn phòng theo phong cách mở hiện đại

Các văn phòng có phong cách mở cũng là xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay khá nổi bật. Việc hạn chế, tối giản các loại kính chắn, vách ngăn giúp cho không gian nhìn thông thoáng hơn. Nhân viên làm việc dễ kết nối và giao lưu với nhau. Nhưng với những công việc đặc thù cần có sự riêng tư thì không phù hợp lắm với phong cách này.

Setup văn phòng tối giản nhưng ấn tượng 

Bạn đã nghe tới cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật” chưa? Đó là một cuốn sách có triết lý tối giản lan tỏa rộng rãi tới nhiều người, nhiều nước trên thế giới. Triết lý đó không chỉ áp dụng vào nhà ở, sinh hoạt mà còn áp dụng tốt vào setup văn phòng làm việc. Những văn phòng theo phong cách này thường tối giản từ màu sắc cho tới nội thất, tối ưu diện tích rất nhiều. Các doanh nghiệp có diện tích văn phòng nhỏ thường chuộng kiểu setup này.

Setup văn phòng với vách ngăn

Các văn phòng truyền thống sử dụng vách ngăn để phân cách các bộ phận, phòng ban hoặc các team khác nhau. Cách này phân vùng ngồi hoạt động của các bộ phận. Giúp mọi người trong cùng bộ phận chia sẻ với nhau dễ dàng, thuận tiện.

Các vách ngăn được dùng phổ biến ở các văn phòng truyền thống

Setup văn phòng làm việc đa năng

Theo quan niệm hiện đại thì một văn phòng không chỉ là nơi làm việc cho nhân viên mỗi ngày. Đó còn là nơi để nhân viên ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn. Vì thế nên nhiều doanh nghiệp trẻ hiện nay đã chủ đích đầu tư môi trường làm việc đa năng cho nhân viên. Không hiếm văn phòng có quầy bar, có chỗ để nằm nghỉ trưa, có chỗ đọc sách… Các văn phòng có sức hút lớn với các nhân sự trẻ.

Để setup văn phòng làm việc phù hợp với tài chính và văn hóa công ty mình thì bạn nên tham khảo nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Sau đó nhờ đơn vị thiết kế tư vấn trên ý tưởng thai nghén của mình. Hoặc bạn có thể lựa chọn thuê những văn phòng được setup sẵn. Như vậy, sẽ cắt giảm thời gian phải thiết kế, thi công và tiết kiệm ngân sách hơn.

>> Đọc thêm: Ngồi Làm Việc Đúng Tư Thế – Dân Văn Phòng Không Nên Coi Thường

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận