Sở hữu không gian nhà đáng mơ ước chỉ với vài thay đổi nhỏ

Sở hữu không gian nhà đáng mơ ước chỉ với vài thay đổi nhỏ với giá 0 đồng? Một chút công sức bỏ ra sẽ có kết quả bất ngờ.

Những bức ảnh nhà đẹp luôn khiến bạn mê mẩn, nhưng đa số mọi người đều có suy nghĩ rằng cách bài trí này không thể áp dụng được căn nhà nhỏ của mình, và nhà mình chẳng thể nào trông đẹp được như vậy trừ khi chi thật nhiều tiền cho các đơn vị thiết kế nội thất. Thực tế, để có một không gian nhà đáng mơ ước đôi khi ta chỉ cần thực hiện một vài thay đổi nhỏ. Hãy khám phá cùng Intracom Riverside!

Một vài thay đổi nhỏ cho không gian phòng khách

Một vài mẹo nhỏ để biến không gian phòng khách của bạn trở nên thu hút hơn hẳn: chú ý tới khoảng cách giữa ghế sofa với tường, loại bỏ tối đa những thứ thừa thãi và không cần thiết, cố gắng gọn gàng nhất có thể,…

Bạn không nên quá tập trung tại giá trị thẩm mỹ cho một bức tường, trong khi, những bức tường còn lại chỉ để ở mức tối giản, gần như không có bất kỳ điểm nhấn nhá nào. Điều này sẽ khiến cho không gian sống bị mất cân bằng về mặt thị giác, không có sự đồng bộ trong phong cách thẩm mỹ.

cai-thien-khong-gian-nha-nho
cai-thien-khong-gian-nha-nho

“Cải tạo” phòng bếp

Đặc điểm của không gian bếp là chứa rất nhiều đồ đạc nhỏ. Nếu dàn trải tất cả ra sẽ khiến  không gian bị thu hẹp đáng kể. Đặc biệt, một không gian bếp có quá nhiều các vật dụng được sắp xếp không gọn gàng sẽ làm khu vực “kém đẹp” đi rất nhiều.

Nếu có thể biến phòng bếp thành một không gian nhỏ mà chất lượng trong nhà, chắc chắn ngôi nhà bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

cai-thien-khong-gian-nha-nho
cai-thien-khong-gian-nha-nho

Đầu tư nhiều hơn vào phòng ngủ

Thực tế, bạn có thể cải thiện không gian phòng ngủ với một vài bước rất đơn giản với chi phí 0 đồng: gấp gọn chăn màn và xếp ngay ngắn những chiếc gối. So với một căn phòng ngủ có chiếc giường bừa bộn, việc giữ giường ngủ gọn gàng sẽ khiến thẩm mỹ nơi đây được cải thiện tới 70%.

Không gian nghỉ ngơi trong nhà tuy nhỏ nhưng đẹp và thông thoáng không chỉ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, nâng cao chất lượng giấc lượng giấc ngủ, mà còn giúp tạo tâm lý tốt hơn khi bắt đầu và kết thúc một ngày làm việc căng thẳng. Bạn có thể tìm hiểu và học hỏi theo cách bài trí giường ở các khách sạn để áp dụng vào không gian sống của mình.

Sắp đặt không gian nhà tắm nhỏ

Không chỉ là vấn đề thẩm mỹ, một phòng tắm được sắp xếp gọn gàng và chỉn chu còn đảm bảo vấn đề vệ sinh.

cai-thien-khong-gian-nha-nho
cai-thien-khong-gian-nha-nho

Sắp đặt sảnh/Hành lang

Sảnh/Hàng lang là không gian đầu tiên bạn bước ra và vào ngôi nhà. Do đó, dù diện tích lớn hay nhỏ thì không gian này có ảnh hưởng khá lớn tới tâm trạng của chủ nhà. Để nuôi dưỡng những xúc cảm tích cực, bạn hãy sắp đặt nơi đây gọn gàng, khoa học, dọn dẹp sạch sẽ, tránh để đồ đạc bừa bộn.

cai-thien-khong-gian-nha-nho
cai-thien-khong-gian-nha-nho

Góc làm việc tại gia nên được chú trọng

Thông thường, ta không quá chú trọng đến góc làm việc tại gia, và thường chỉ dành cho nó những góc nhỏ và sơ sài. Nếu có một góc làm việc đẹp và chuyên nghiệp, đó sẽ là nơi khích lệ tinh thần làm việc, nâng cao hiệu quả công việc.

Vấn đề cần giải quyết tại khu vực này là cố gắng làm gọn các loại dây điện bằng những chiếc kẹp, băng dính,… Việc làm này sẽ giúp không gian gọn gàng, người sử dụng cũng cảm thấy dễ chịu hơn.

cai-thien-khong-gian-nha-nho
cai-thien-khong-gian-nha-nho

>> XEM THÊM:

Bình luận

*