Sông Hồng Bốn Mùa Yêu

Ai yêu Hà Nội mà không yêu sông Hồng, dòng sông uốn lượn tạo nét yêu kiều cho thành phố. Hàng trăm chứng nhân lịch sử, những con người và công trình thế kỷ, dù có vững chãi tới đâu cũng không thắng được sự nghiệt ngã của thời gian. Duy chỉ có sông Hồng, vẫn còn đó, vẫn tồn tại với sức sống đầy mạnh mẽ, phản chiếu hàng ngàn năm lịch sử của đất đô thành.

Có lẽ ít ai thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp sông Hồng bốn mùa, nếu không phải là một người yêu vẻ đẹp của nó, sẽ không nhận ra được sự khác nhau về tính cách và cảnh sắc của con sông mỗi mùa. Khi đỏ chói như pha son về mùa lũ, khi phớt hồng như hoa đào về mùa thu, khi mang màu vàng như hoàng hôn, như màu gạch của lũ sông Đà, sông Lô, sông Chảy trộn vào. Về mùa xuân, nước trong pha chút hồng nhẹ như má người con gái phớt nhẹ qua một chút phấn hồng. Ta phải lấy đôi bàn tay chụm vào nhau vục lấy vốc nước mới thấy cái màu đặc biệt không có ở bất kỳ một dòng sông nào. Sông mang tính dữ dội, hung hãn của mùa lũ, dáng lơ thơ, dìu dặt của mùa khô.

Tuyệt vời nhất là ngắm sông Hồng từ phía bờ bắc. Đứng ở khu Đông Anh, Nhật Tân nhìn về con sông và về thành phố, mới thấy được hết sự hoành tráng trong khung cảnh. Con sông lờ lững trôi, ánh sáng lấp lánh phản chiếu từ mặt nước, sâu thẳm bên dưới là màu đặc trưng của nó mỗi mùa, phía bên kia là thành phố nhộn nhịp sống động, các tòa cao tầng với đủ loại kiến trúc, hình dáng, cộng với đó là nền xanh ngắt của cây cối hoa lá ven sông, không thể thiếu nền trời trong xanh cao vợi ôm trọn toàn bộ bức tranh bên dưới.

Còn ban đêm lại là một điều đặc biệt. Sông Hồng lúc này hòa quyện với màu của bầu trời đen mịn như nhung, nổi bật trên đó là ánh đèn lung linh huyền ảo từ cầu Nhật Tân, từ những ánh đèn xe và từ cửa sổ của những tòa nhà. Âm thanh trầm lắng hơn, gió rì rào mạnh hơn, tất cả tạo nên một tổng thể không thể hoàn hảo hơn cho một cảnh sắc thành thị.

Cụ Cao Bá Quát từng viết khi đứng bên bờ bắc nhìn về phía nội thành:

“Bức thành xây trên bụng rồng ngất trời hùng tráng

Dòng sông cuộn theo nước đỏ, thành làn sóng hoa đào…”

Qua những dòng thơ ngắn ngủi, đủ để thấy vẻ đẹp hùng tráng nhưng thơ mộng của con sông Hồng, tuy không phải của riêng Hà Nội như sông Hương của riêng đất Huế, nhưng đã và sẽ gắn bó với Hà Nội từ thuở sơ khai cho tới tận mãi mãi về sau.

Để cảm nhận trọn vẹn cảnh sắc sông Hồng suốt 4 mùa, Intracom Riverside là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai yêu mến cảnh đẹp sông nước. Dự án Intracom Riverside nằm ở bờ bắc sông Hồng, ngay chân cầu Nhật Tân, là một vị trí đẹp, đáp ứng cả về phong thủy lẫn sự tiện lợi. Dự án gồm các căn hộ có hướng nhìn thẳng ra sông, bao trọn toàn bộ cảnh đẹp tuyệt vời mà bất cứ ai cũng mê mệt. Có thể nói trong thị trường bất động sản thủ đô hiện nay, hiếm có nơi đâu đem lại không gian sống đáng mơ ước như vậy.

Sở hữu căn hộ Intracom Riverside cũng là sở hữu tài sản vô giá có nhiều tiền cũng khó mua nổi, đó là không gian sống lý tưởng và sự thưởng ngoạn cảnh sắc hiếm nơi nào có được.

Một góc nhìn từ căn hộ Intracom Riverside

 

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận