Startup Là Gì? Yếu Tố Cần Có Để Khởi Nghiệp Thành Công

Startup là một khái niệm được nhắc đến thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta? Vậy startup là gì? Startup thành công cần có những yếu tố nào? Tham khảo những thông tin dưới đây bạn sẽ có câu trả lời cho những câu hỏi trên!

Startup là gì? 

Theo từ điển Cambridge, thuật ngữ “startup” có nghĩa là một doanh nghiệp mới hay những hoạt động để bắt đầu một doanh nghiệp mới. Hiểu đơn giản hơn, startup chính là khởi nghiệp, là việc một hoặc một nhóm người cùng chung ý tưởng và cùng nhau bắt tay vào công việc kinh doanh.

startup là gì

Startup để thành công cần có những yếu tố nào?

Để khởi nghiệp thành công, startup phải chuẩn bị kỹ càng các yếu tố cần thiết như:

  • Chọn đúng và “trúng” sản phẩm kinh doanh

Sản phẩm kinh doanh vô cùng quan trọng, quyết định rất lớn đến sự thành bại khi startup doanh nghiệp. Chọn sản phẩm kinh doanh, nên là những sản phẩm thị trường đang thiếu, đang có nhu cầu cao, tương lai phát triển mạnh. Các sản phẩm ít cạnh tranh sẽ nhanh thành công hơn.

Nếu bạn là người giỏi chuyên môn, am hiểu sâu về một lĩnh vực, một sản phẩm nào đó, bạn cũng có thể bắt đầu từ những gì mình giỏi nhất, am tường nhất. Khi đó, khả năng bạn tư vấn thuyết phục được khách hàng cao hơn, việc kinh doanh của bạn cũng dễ dàng gặt hái được thành công.

  • Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết

Sau khi đã chọn được sản phẩm, tiếp theo cần làm là bạn lập kế hoạch chi tiết cho công việc kinh doanh. Bạn cần dự trù được số vốn mình có, thời gian và tiến độ thực hiện các công việc. Việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được sự phát triển hay thụt lùi của doanh nghiệp, từ đó đưa ra những phương án cải tiến kịp thời thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đề ra.

  • Văn phòng làm việc chuyên nghiệp

Văn phòng làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp các nhân viên tập trung, phát huy được hiệu suất công việc. Văn phòng chuyên nghiệp cũng giúp bạn tạo được thiện cảm tốt đẹp với đối tác, khách hàng khi đến làm việc, giao dịch. Startup khởi nghiệp sẽ có nhiều việc để làm, cái gì cũng dang dở nhưng văn phòng làm việc là cố định nên bạn cần chỉn chu ngay từ đầu.

Hiện nay, rất nhiều startup chọn thuê văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ trong các tháp văn phòng cho doanh nghiệp của mình. Đây là một cách rất thông minh để sở hữu được văn phòng làm việc đi lại thuận tiện, không gian chuyên nghiệp với giá thuê thấp.

Có một địa điểm cho thuê văn phòng startup Hà Nội rất lý tưởng, thu hút các doanh nhân trẻ trong thời gian gần đây đó là tháp văn phòng Intracom Riverside. Tòa tháp văn phòng này nằm trong dự án nhà ở kết hợp chung cư do Intracom làm chủ đầu tư. Đây là công ty hoạt động đa ngành nổi tiếng tại Hà Nội trong lĩnh vực bất động sản cho thuê nên bạn hoàn toàn yên tâm khi hợp tác.

startup là gì

Intracom Riverside có vị trí đắc địa nằm trên bờ sông Hồng, ngay dưới chân cầu Nhật Tân, dễ dàng di chuyển vào các quận Hà Nội thông qua các trục đường chính rộng rãi. Không gian yên tĩnh, thoáng đãng với nhiều cây xanh. Chủ đầu tư cho thuê văn phòng đa dạng loại hình như văn phòng truyền thống, văn phòng chia sẻ/startup… thủ tục nhanh gọn, giá cả hợp lý. Đặc biệt, Shark Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Intracom Group (chủ đầu tư Intracom Riverside) là người tâm huyết với khởi nghiệp, đã quyết định sẽ có những chính sách trợ giá thuê tại Intracom Riverside nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch Covid, đặc biệt là các Start-up trẻ.

  • Xây dựng các mối quan hệ hợp tác

“Buôn có bạn, bán có phường”. Câu nói này càng có giá trị khi bạn bắt đầu startup khởi nghiệp. Lúc này sản phẩm của bạn còn chưa được nhiều người biết đến, khách hàng ít. Việc mở rộng, xây dựng các mối quan hệ sẽ giúp bạn có thể được giới thiệu khách hàng mới hay cùng hợp tác để phân phối sản phẩm.

Những đơn hàng đầu tiên được xuất xưởng, những khách hàng đầu tiên đánh giá chất lượng sản phẩm tốt sẽ giúp bạn có niềm tin vào sự phát triển của doanh nghiệp. Đây cũng là động lực rất lớn để bạn vững vàng vượt qua những khó khăn ban đầu đưa doanh nghiệp startup của mình tiếp tục tiến lên.

  • Kiên trì theo đuổi mục tiêu

Khi bắt đầu startup khởi nghiệp, kinh nghiệm thương trường của bạn chưa nhiều, vốn kinh doanh có hạn. Doanh thu ít, thất bại thua lỗ trong các chiến dịch kinh doanh rất có thể sẽ xảy ra. Điều này, chắc chắn sẽ tạo áp lực lớn khiến bạn đôi khi nản lòng muốn bỏ cuộc. Nhưng không phải ai bắt đầu kinh doanh cũng có thể nhanh chóng thành công, hãy rút kinh nghiệm từ những thất bại, tiếp tục học hỏi mở rộng quan hệ hợp tác giao lưu, kiên trì theo đuổi mục tiêu. Thành công rồi sẽ sớm đến với bạn.

Ở trên là khái niệm startup là gì, những yếu tố quan trọng cần có để bắt đầu startup khởi nghiệp thành công. Thành công sẽ đến khi bạn đủ nỗ lực. Chúc bạn startup thuận lợi sớm gặt hái được những “quả ngọt” trong kinh doanh.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận